5 years ago

10 ไอเท็มฮิตที่ควรพกไปทะเล

Hello everybody!
ไหนๆๆๆๆ ใครที่กำลังมีแพลนจะไปเที่ยวทะเลเหมือนเค้าบ้าง ในเมื่อประเทศไทยก็ร้อนจนทุกๆฤดูเป็น Summer ไปแล้ว เราก็ควรพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส จัดกระเป๋าไปเที่ยวทะเลกันเถิดนะฮ๊าาาาา

แต่เอ๊...เวลาไป On The Beach เนี่ยสาวๆพกอะไรไปกันบ้างจ๊ะ "ความเยอะ" ของเราแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันเนาะ แต่นุ้ยมี 10 อย่างที่อยากแนะนำให้สาวๆต้องพกไป จะเป็นอะไรบ้างนั้นมาชมกันเล๊ย ^^

image

[ OUTFITS ]

1) Bikini
Vintage Bikini เซตนี้เค้าได้มาจากร้าน Bikini_Mermaid เป็นแบรนด์คนไทยนี่แหละค่า ที่เลือกแบบวินเทจเพราะว่าเค้ายังไม่มั่นใจหุ่นพอ จะทูพีซก็นะ หน้าอกหน้าใจก็ยังกะฝาขนมครก ปกปิดแบบนี้น่ะดีแล้ว 5555
2) Cardigan
เสื้อคลุมนี่ต้องมีนะคะสาวๆ เอาไปปกปิดตัวเองนิดนึงก็ดี ที่สำคัญเสื้อคลุมนี่สารพัดประโยชน์เลยค่ะ ปูเป็นเสื่อก็ยังได้ พกไปเห๊ออออ เบาจะตาย [ SKINCARE & MAKEUP ]

3) Serum
นุ้ยชอบใช้ serum ตอนไปเที่ยวทะเลมากกว่าใช้ครีมนะคะ เพราะไม่เหนียวเหนอะหนะ สำหรับเจ้าเซรั่มขวดสีน้ำเงินของนุ้ยคือ MY DAILY DOSE จาก SKIN INC นั่นเองจ้า ตัวนี้สามารถแก้ปัญหาผิวของนุ้ยได้ตรงจุดเลยเพราะเป็นเซรั่มที่ถูกออกแบบมาเพื่อผิวนุ้ยโดยเฉพาะ...เก๋ป่ะล่ะ!

4) Aloe Vera Gel
ใครที่เป็นคนแพ้แดดควรพกเจลว่านหางจระเข้ไปด้วยนะคะ ผิวจะได้ไม่ไหม้ โบกไปเลยค่าเพราะว่านหางจระเข้ไม่ทำให้แพ้ ที่สำคัญทาแล้วเย็นสบายด้วย ตัวที่นุ้ยใช้อยู่เป็นของ Nauture Edition ค่ะ แบรนด์ไทยอีกแล้วตัวเธอ!

5) Sunblock
ออกทะเลต้องเล่นของ SpectraBAN SC SPF 40 PA Control gel เลยค่ะ เพราะตัวนี้จะเป็นเนื้อซิลิโคนทำให้เหงื่อ หรือแ้แต่ตัวเปียกเวลาเล่นน้ำครีมก็จะไม่ละลายจ่ะ

6) Lip Gloss
ที่เค้าเตรียมไว้คือ Wet N wild Gloss สีชมพูจ้า กลอสใสๆนี่แหละทำให้เวลาแต่งหน้าแล้วจะได้ลุค Summer แบบสุดๆไปเลยค่ะเฮีย

[ ACCESSORIES ]

7) Hat
หมวกนี่ไม่ได้มีประโยชน์อะไรมากค่ะ ใส่แล้วเดินลมพัดเดี๋ยวก็ปลิว แต่ต้องพกจ้า เอาไว้เป็นพรอพเวลาถ่ายรูป หมวกใบนี้นุ้ยได้มาเป็นของขวัญงานวันเกิดจ้า ใบสีขาวแบบนี้ match กับชุดไหนก็สวยเนาะ ^^

8) Shades
แว่นกันแดดเป็น Must Have ที่ทุกคนต้องพกเลยค่ะ แหมก็แดดเปรี้ยงขนาดนี้ แว่นที่นุ้ยพกบ่อยที่สุดเป็นของ Louis Vuitton ค่า รุ่นนี้หาไม่ได้แล้วนะจ๊ะ คริ คริ ใส่แล้วหน้าเรียวชะมัด

9) Book
หนังสือที่นุ้ยชอบพกไปด้วยทุกที่เลยก็คือ Delivering Happiness ที่เขียนโดย Tony Hsieh เจ้าของ Zappos ค่ะ อาจจะสงสัยว่า "นี่...เธอไปทะเลทำไมไม่อ่านนิตยสารหรือนิยายยะ" นั่นก็เป็นเพราะว่าช่วงที่เราท่องเที่ยว เป็นช่วงที่สมองปลอดโปร่งที่สุด ดังนั้นการให้อาหารสมองช่วงนี้ถึงจะมีประโยชน์แบบเต็มๆ ใครอยากรู้ว่าการ Do More with Less เป็นยังไง ลองไปหามาอ่านกันเน่อ

10) Camera
กล้องเป็นอุปกรณ์ที่นุ้ยจะขาดไม่ได้เลยค่ะเวลาไปเที่ยว และที่มากไปกว่านั้นคือเป็นคนเยอะค่ะ ภาพทุกภาพต้องออกมาสวยเป๊ะ ไม่งั้นจะหงุดหงิดมาก 555 ทำให้ต้องยอมแบก DSLR พร้อมเลนส์บักเอ๊ก ทรมานแสนสาหัส แต่พอดีทาง OLYMPUS ได้ส่ง OLYMPUS (OMD-EM10) มาให้นุ้ยลองเล่น หึหึ "น้องกล้องจ๋า เดี๋ยวพี่พาไปเที่ยวทะเลนะ"
จะบอกว่า กล้องตัวนี้ "พกง่าย ถ่ายสนุก" เล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับ การถ่ายภาพทั่วไป โดยเฉพาะการเดินทางท่องเที่ยว แบบสบายๆ ที่ไม่อยากแบกอะไร พะรุงพะรังไปหมด แต่ได้คุณภาพของกล้อง DSLR (Mirrorless) ราคาสบายกระเป๋าด้วยค่ะเมื่อเทียบกับกล้องใหญ่ ที่สำคัญสามารถเชื่อมต่อแบบwireless และแท็ก GPSอลงบนภาพถ่ายได้ ... ป๊าดโธะ! อัพ Instagram กันกระจายล่ะค่ะงานนี้

ส่วนใครที่อยากได้ภาพสวยๆเวลาไปเที่ยวทะเล OLYMPUS (OMD-EM10) เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้ทุกท่านได้ภาพแบบมือโปร และขนาดของกล้องก็เล็กกะทัดรัด แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่แสนง่าย...ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องแบก DSLR ให้หนักแล้วล่ะจ้า

สำหรับเพื่อนๆที่อยากทราบรายละเอียดของเจ้ากล้องตัวจิ๋วคุณภาพแจ๋วนี้ สามารถแวะเข้าไปส่องได้ที่ penclubthailand เลยเน่อ ตอนนี้เค้าขอตัวไปฟิตหุ่นให้เป๊ะก่อนไปทะเลแล้วน๊า กล้องพร้อม ชุดพร้อม นางแบบพุงพลุ้ยนี่อายแท้ๆ