6 years ago

15 ประโยชน์สุดคุ้มของ Baby Oil

15 ประโยชน์สุดคุ้มของ Baby Oil... มีอะไรบ้างน๊า

สวัสดีค่ะ

ปีใหม่นี้สาวๆมีแพลนเดินทางไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างเอ่ย ปัญหาใหญ่ของการไปเที่ยวก็คงจะหนีไม่พ้นการจัดกระเป๋าใช่มั๊ยคะ โดยเฉาะผู้หญิงอย่างเราไหนจะพก Cleanser ไหนจะ Lotion ไหนจะนั่น นู่น นี่

นุ้ยขอแนะนำให้พก Baby Oil ไปเลยค่ะ...ขวดเดียว จบ!

ตัวที่นุ้ยพึ่งไปสอยมาใหม่จะเป็น Narak Baby Oil นะคะ เพราะค่อนข้างอ่อนโยน และมี 2 สูตรที่ออกมาใหม่ คือ เบบี้ออยสูตร Camomile(สีชมพู) และสูตร Shea Butter(สีฟ้า)* ปกตินุ้ยจะใช้น้ำมันมะพร้าวค่ะ แต่สืบเนื่องมาจากคุณซะมี "เกลียด" กลิ่นน้ำมันมะพร้าวเหลือเกิน เลยต้องหันเหมาพึ่ง Baby Oil นี่แหละค่า

มาดูกันเลยว่ามี Baby Oil ขวดเดียวคุ้มแค่ไหน!!!

1)ใช้เช็ดเครื่องสำอาง

จะบอกว่าดีมากๆค่ะโดยเฉพาะสาวๆ ที่ใช้อายไลน์เนอร์ รุ่นที่เรียกว่า Super ทนก็ล้างไหว วิธีใช้ก็แค่หยดลงไปในสำลี แล้วแปะไว้ 15 วินาที แล้วค่อยเช็ดรอบดวงตาค่ะ เบบี้ออยล์จะช่วยรักษาความชุ่มชื้นบริเวณรอบดวงตา และทำให้ไม่เกิดรอยย่นบริเวณรอบดวงตาอีกด้วยแหละ เรียกได้ว่าทั้งได้ทำความสะอาดและบำรุงในขั้นตอนเดียวเลย

ปล. สำหรับสาวผิวมัน ควรเลี่ยงวิธีนี้นะคะ เพราะอาจทำให้เกิดสิวได้ค่า

2) ใช้แทนครีมโกนหนวด

นุ้ยจะใช้เบบี้ออยล์ทาลงบนผิวก่อนการโกนขน ไม่ว่าจะเป็น ขา แขน หรือส่วนอื่นๆก็สามารถใช้ได้ วิธีนี้จะทำให้โกนได้ง่ายและผิวนุ่มลื่นขึ้นด้วยฮะ

3) ใช้หลังโกนขน

โกนแล้วก็ต้องบำรุงต่อด้วยเบบี้ออยล์อีกรอบ เพื่อเป็นการสมานผิว ไม่ให้แสบหรือคันจ้า 4) ใช้แก้ปัญหาส้นเท้าแตก กรี๊ดดด ...ถึงเวลาหน้าหนาวสาวเท้าแตก

มันเป็นอะไรที่ไม่งดงามเลย ถ้าจะแก้ปัญหานี้โดยการใช้เบบี้ออยล์ก็แสนง่ายเลยค่ะ เพียงแค่ทาออยล์ทิ้งไว้แล้วสวมถุงเท้าไว้ทั้งคืน ตื่นมาเท้าของเพื่อนๆก็จะนุ่ม ทำแบบนี้เป็ประจำทุกวัน ภายใน 1 สัปดาห์ ส้นเท้ารวมไปถึงทุกอณูของเท้าเพื่อนๆก็จะนุ่มเหมือนเท้าเด็กเลยฮะ

5) ใช้บำรุงจมูกเล็บ

เคยเป็นไหมคะที่จมูกเล็บของเราจะย่น แห้ง เพื่อนสามารถแก้ปัญหาด้วยการใช้เบบี้ออยล์ได้เช่นกัน เพียงแค่ใช้สำลีชุบออยล์แล้วพันรอบเล็บไว้ 1 นาที จากนั้นก็นวดเบาๆ ให้ทั่วเนื้อเล็บ และจมูกเล็บ วิธีนี้จะช่วยให้ผิวรอบเล็บเนียนนุ่ม จมูกเล็บไม่ฟู เนื้อเล็บแข็งแรง และเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่า

6) ใช้นวด

เบบี้ออยล์สามารถใช้ร่วมกับการทำสปาแบบง่ายๆ ที่บ้านได้นะคะ นำเบบี้ออย์มานวดตัวร่วมกับสมุนไพร เช่น ขมิ้น มะขามเปียก ฯ จะช่วยให้สาวๆ รู้สึกผ่อนคลายแถมยังเป็นการช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวที่อาจถูกทำลายจากมลพิษได้อีกด้วยนะคะ

8) ป้องกันปัญหาผิวแตกลายในขณะตั้งท้อง เคล็ดลับนี้นุ้ยได้มาจากคุณแม่คนสวย พี่โบว์ momybowy ค่า พี่โบว์บอกว่าใช้เบบี้ออยล์เทราดเลยหลังอาบน้ำเสร็จ แล้วตามโลชั่นอีก เวลานั่งก็ให้แอ่นๆไปด้านหลังห้ามนั่งหลังงอ เพราะผิวจะแตกได้ค่ะ ... วิธีง่ายๆแบบนี้ถ้าทำได้ผิวไม่แตกลายชัวร์ (ถึงแตกก็ยังไม่มากเท่ากับคนที่ไม่ดูแลตัวเองนะคะ)

9) ใช้ทำความสะอาด Tattoo

เดี๋ยวนี้เค้าฮิตกันมากเลยน๊า ไอ้เจ้าแทตทูสีทองๆโบโฮๆอ่ะค่า แต่เอ๊จะมีวิธีทำความสะอาดยังไงน๊า ง่ายนิดเดียว...ใช้สำลีชุบออยล์แปะไว้ 1 นาทีแล้วเช็ดออกเหมือนเช็ดเครื่องสำอางค่า

10) แก้ปัญหาซิปรูดไม่ได้ ซิปรูดไม่ได้...ไม่ต้องห่วงเลยเธอ นำสำลีชุบออยล์แล้วทาถูๆไปบนซิป จากนั้นลองรูดสัก5ครั้งดูน๊า รับรองว่าคราวนี้ลื่นปื๊ดดดดด

11) ใช้แก้ปัญหาสายสร้อยพันกัน

สายสร้อยพันกัน ถ้าจะใช้เล็บค่อยๆแกะก็นู่นแหละค่า อีก 10 ชั่วโมงถึงจะได้ใส่ ลองใช้วิธีเดียวกันกับการแก้ปัญหาซิปดูนะคะ แล้วค่อยๆดึงสายสร้อยออกเน่อออ

12) ใช้ทำความสะอาดป้ายราคา

ไม่ว่าจะเป็นคราบกาวหรือสติ๊กเกอร์ที่ต้องการจะลอกออกไม่ว่าจะเป็นคราบกาวหรือสติ๊กเกอร์ที่ต้องการจะลอกออก ละเลงเบบี้ออยล์ลงไปเล็กน้อยละเลงเบบี้ออยล์ลงไปเล็กน้อย แล้วใช้ผ้าเช็ดออกแล้วใช้ผ้าเช็ดออก (สำหรับสติ๊กเกอร์อาจต้องทิ้งไว้สักพักสำหรับสติ๊กเกอร์อาจต้องทิ้งไว้สักพัก และออกแรงในการขัดถูสักหน่อยและออกแรงในการขัดถูสักหน่อย) เบบี้ออยส์ยังเหมาะสำหรับการเช็ดคราบไคลและขี้หูออกได้ง่ายกว่าการใช้น้ำและยังปลอดภัยอีกด้วย

13) ใช้ดูแลเครื่องหนัง

หยดเบบี้ออยล์เล็กน้อยลงบนสำลีและใช้เช็ดทำความสะอาดกระเป๋าหรือรองเท้าหนังหยดเบบี้ออยล์เล็กน้อยลงบนสำลีและใช้เช็ดทำความสะอาดกระเป๋าหรือรองเท้าหนัง เพื่อให้มันสะอาดเอี่ยมและเงางาม

14) ใช้ขัดรองเท้า

ใช้ทารองเท้าหนัง หนังรองเท้าจะนิ่ม ไม่กัดเท้า ที่สำคัญช่วยให้เงางามด้วยค่ะ นุ้ยแอบเห็นพี่แซคใช้สำลีชุบออยล์เช็ดรองเท้าบ่อยๆ นางบอกว่าวิธีนี้จะช่วยกันน้ำด้วยเน่อ

ข้อสุดท้ายที่จะต้องมีเลยก็คือ...

15) ใช้หมักผมเพื่อแก้ปัญหาผมเสีย

ไม่ต้องไปหาซื้ออาร์แกนออยล์แพงๆแล้วค่ะ เบบี้ออยล์ขวดเดียวช่วยได้ เพียงแค่ใช้หมักผมประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างออก โดยเวลาหมักใช้เน้นในส่วนปลายเยอะๆนะคะ ผลลัพธ์ที่ได้คือผมนุ่ม เงางามและตัว Narak Baby Oil มีการผสมน้ำหอมเล็กน้อยด้วย หลังใช้ผมของเราก็จะหอมไปด้วยค่า ^^

เป็นไงล๊าาาา...เบบี้ออยล์แค่ขวดเดียวสามารถทำได้สารพัดอย่าง ขวดเดียวยิ่งกว่า 30 บาทรักษาทุกโรคอีกค่ะคู๊ณณณ ใครมีเคล็ดลับอื่นที่อยาก share ก็คอมเมนท์มาได้เลยนะคะ ^^ จิได้แบ่งกันสวยน๊ออออ