6 years ago

5 นิสัย "น่าเบื่อ" ที่ควร "เลิก" ทำกับแฟน

เรื่องความรักไม่เข้าใครออกใครจริงๆค่ะ ตามไปดูว่า 5 ข้อนี้ มีข้อไหนที่ "โดน" กับคู่คุณบ้าง

เรื่องความรักไม่เข้าใครออกใครจริงๆค่ะ บางคู่ก็รักกันจนหวานได้โล่ บางคู่นี่ก็เลิกกันสัปดาห์ละสี่ห้าครั้ง ลบรูปคู่แล้วถ่ายใหม่จนแบตมือถือจะเสื่อมแล้วก็มี แน่นอนล่ะค่ะ การมีแฟน (แบบจริงๆจังๆ รุ่นที่เรียกว่าจะเอามาเป็นพ่อของลูก) ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ วันนี้นุ้ยจะมาแชร์เรื่องราว 5 สิ่งที่ไม่ควรทำกับผู้ของเรากับเพื่อนๆ ซึ่งล้วนแต่เป็นประสบการณ์ตรงแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเกิดขึ้นกับนุ้ยเองก็ตาม หรือสิ่งที่นุ้ยได้พบเห็นมาก็ตาม หวังว่า Blog post นี้จะทำให้เพื่อนๆเข้าใจผู้สุดแซ่บของเราได้มากขึ้นนะคะ ^^ เอาล่ะ...เรามาเริ่มกันเล๊ย!

ไม่เชคมือถือจนเกินงาม

90% ของผู้หญิง อดไม่ได้ที่จะเดินเข้าไปคว้ามือถือแฟนออกมาเชค Line เชค Facebook เคสของนุ้ยนี่คือนุ้ยเป็นตัวเชคเลยค่ะ ติดนิสัยมากๆ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเชคทำไม อาจจะเป็นเพราะเคยจับได้ว่าแฟนเก่าของนุ้ยแอบคุยกับเพื่อนสนิท (แบบจีบกันอ่ะค่ะ) เลยทำให้ติดนิสัยมาจนถึงปัจจุบัน แต่สำหรับพี่แซคดีที่นางไม่ได้มีความลับอะไรอยู่แล้ว และนางไม่ได้คิดว่ามือถือสำคัญกับชีวิต นางเลยไม่ได้แคร์ไงคะ นุ้ยจะจับมือถือตอนไหนก็ได้ แต่เพื่อนผู้ชายของนุ้ยก็มีมาเล่าให้ฟังนะว่าเวลาที่แฟนเชคมือถือของเค้า สิงแรกที่รู้สึกเลยก็คือ "แฟนไม่ไว้ใจเรา" สิ่งนี้อาจจุดชนวนให้เกิดประเด็นการทะเลาะกันก็เป็นได้ บางเคสนี่ไปค้นมือถือแฟน เจอข้อความหรือรูปภาพอย่างหนึ่ง เอาไปตีไปเป็นอีกประเด็นหนึ่ง สามารถนำมาสู่ปัญหาการทะเลาะกันก็มีค่ะ แต่ถ้าอดไม่ไหวจริงๆก็เชคบ้างตามสมควร แต่ไม่ใช่ทุกวันเช้าเย็น อยากบอกว่ายิ่งเราเชคบ่อยจนเกินไปจะทำให้ติดนิสัย จนสุดท้ายกลายเป็นว่าเราไม่เชื่อใจเค้าทั้งๆที่ไม่มีอะไรเลย

ไม่รื้อฟื้นเรื่องแฟนเก่า

อดีตก็คืออดีต เราต้องมั่นใจว่า "ชั้นสิของจริง สด ใหม่ กว่า" อย่าดูถูกตัวเองว่าต่ำต้อยด้อยค่ากว่าแฟนเก่าแฟนเรา แต่ก็นะพฤติกรรมผู้หญิงจนอดทักอดถามมันก็ยาก ดังนั้นก่อนที่จะไปถามแฟนเรื่องแฟนเก่า ขอให้ทำใจและเข้าใจว่าสิ่งที่เค้าพูดเป็นสิ่งที่ผ่านมาแล้ว ในเมื่ออยากถามก็ขอให้มั่นใจว่าจะรับฟังได้อย่างทีสติและอย่าเอามาบั่นทอนความสัมพันธ์ปัจจุบัน ถ้ามัวแต่ไปรื้อฟื้นอดีต(ที่เค้าจำไม่ได้แล้ว) ให้มากเกินไป มันจะทำให้คุณดูเป็นคนขี้อิจฉาในสายตาเค้าไปเลยก็ได้

ไม่เวิ่นเว้อด่าทอแฟนบน Social Media

อันนี้เห็นมาเยอะละค่ะ ทะเลาะกันนิดหน่อยกับแฟนก็เอามาโพส่าเค้าบน Facebook บ้าง Line บ้าง ภาพลักษณ์ของแฟนที่คุณนำมาแฉให้ชาวโลกได้รู้มันคือภาพแย่ๆที่จะติดตัวแฟนคุณ(ในสายตาคนนอก) ไปอีกนานเลยค่ะ คนอื่นไม่มีทางมารู้หรอกว่าแฟนของคุณดีกับคุณแค่ไหนเวลาไม่มีเรื่องดราม่าเกิดขึ้น สิ่งที่คนทั่วไปได้รับรู้คือแฟนคุณ "เหี้ยมาก" ดังนั้นก่อนจะพิมพ์อะไร โพสอะไร คิดหน้าคิดหลังก่อนนะคะ อย่าสาวไส้ให้กากิน คู่รักก็เหมือนลิ้นกับฟัน อยู่ด้วยกันมีกระทบกระทั่งกันบ้าง ถ้าทะเลาะ อึดอัดใจอยากระบายก็หาเพื่อนสนิทคุยซะ หรือถ้าอยากอยู่เงียบๆก็รอให้วันที่ทะเลาะกันผ่านพ้นไปซัก 2-3 วันก่อน แล้วคุณจะรู้ว่าเรื่องที่กระทบกระเทือนความรู้สึกเมื่อวานที่จริงแล้วมันไม่มีอะไรเลย

อย่ายุ่งเรื่องส่วนตัวจนมากเกินไป

แน่นอนว่าคนเราเมื่อมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันก็ต้องปรับตัวเข้าหากัน ยอมอ่อนนิด ผ่อนปรนหน่อยถึงจะอยู่ด้วยกันได้ ในขณะเดียวกันก็ต้องมีพื้นที่ว่างระหว่างกันและกันจะได้ไม่รู้สึกอึดอัด บางคนทำตัวเป็นเจ้าเข้าเจ้าของแฟนจนเห็นแล้วเรายังรู้สึกอึดอัดแทนเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการคบเพื่อน เรื่องการแต่งตัว เรื่องอาหาร เคสของนุ้ยกับพี่แซคจะมีการให้เกียรติในเรื่องส่วนตัวหลายๆอย่างค่ะ เช่น พี่แซคไม่ชอบทานส้มตำปลาร้าแต่เค้าก็จะไม่ห้ามนุ้ยเวลานุ้ยอยากกินส้มตำปลาร้านัวๆ เค้าก็จะไปกินที่ร้านด้วยแต่ก็จะสั่งพวกปีกไก่ทอด เอ็นข้อไก่มาทานแทน (ถึงแม้จะทนกลิ่นปลาร้าไม่ไหวก็ตาม5555) ส่วนเรื่องการแต่งตัว นุ้ยเป็นคนที่ชอบแต่งโชว์ ใส่ส้นสูง กระโปรงกางเกงสั้น แบบนี้แฟนนุ้ยก็ไม่ว่าอะไร เพียงแค่ถ้าไปไหนมาไหนคนเดียวก็ต้องแต่งตัวให้มิดชิดหน่อย แต่ไปกับเค้าคือแต่งได้ค่ะ ตอนแรกก็เหมือนไม่่อยชอบนะ แต่แต่งไปแต่งมาดันชอบซะงั้น 555 อย่าเปลี่ยนในสิ่งที่จะทำให้คู่ของเราอึดอัด หรือรู้สึกว่าเค้าศูนย์เสียความเป็นตัวเอง เราเคยยอมรับในตนของคนๆหนึ่งในวันที่จีบกันใหม่ๆ เพียงแค่เข้าใจในข้อนี้ก็ไม่มีปัญหาแล้ว คุณก็มีโลกของคุณ เค้ามีโลกของเค้า แต่ไม่ใช่ว่าจะก้าวก่ายมาในโลกของค้าซะทั้งหมด เรามาจากคนละท้องพ่อท้องแม่ บางเรื่องก็อย่าไปยุ่งของส่วนตัวของกันและกันเลย

อย่าเบะปากให้เรื่อง SEX

เรื่อง Sex ไม่ใช่เรื่องทะลึ่ง โรคจิตแต่อย่างใด แต่มันคือผลของเคมีที่ทำให้คู่รักเกิดความสุขร่วมกัน ถ้าเค้าไม่ร่วมรักร่วมสุขกับคุณ แน่นอนว่าเค้าก็ต้องช่วยตัวเอง แบบนี้เค้าจะไม่รู้สึกเบื่อหรือหงุดหงิดได้ยังไงคะ? ยอมรับว่าคู่ของนุ้ยมี Sex 4-5 ครั้งต่อสัปดาห์เลย การมี Sex ยังเป็นอีกหนทางหนึ่งที่ทำให้คุณกระชุ่มกระชวย ดูเด็กขึ้นอีกต่างหาก งานนี้มีแต่ได้กับได้ หรือถ้าคุณไม่อยากมี Sex จริงๆ ในหนึ่งวันให้ลองจูบคุ่รักคุณดูบ้าง การสัมผัสของริมฝีปากที่เต็มไปด้วยปลายประสาทจะทำให้อีกฝั่งรู้สึกวูบวาบและเกิดการหลังสาร เอนโดรฟินหรือสารแห่งความสุขออกมา แค่นี้ก็ฟินแล้ว ทำเรื่องนี้ให้เป็นเรื่องที่ "ติดนิสัย" เพื่อไม่ให้ความสัมพันธ์ของคุณดูจืดชืดเป็นแกงจืดค้างคืนค่ะ

เลิกซะนะคะ พฤติกรรมที่ชอบบอกว่าที่ทำทั้งหมดก็เพราะ "รัก" นันแสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมที่เรียกว่าเห็นแก่ตัว ยึดถือเอาตัวเขามาเป็นสมบัตของเรามากกว่า ยิ่งกอดแน่นก็ยิ่งหายใจไม่ออก อยากให้เค้ารักเราต้องให้เกียรติเค้าก่อนค่ะ ทำตัวให้น่ารักเหมือนวันแรกที่เจอกัน เคยแต่งหน้าแบบไหนก็แต่งแบบนั้นแล้วพัฒนาตัวเองอยู่เสมอๆ อย่าปล่อยตัวเองให้เหี่ยวเหมือนผักที่ขายไม่ออกนะจ๊ะ

ด้วยรักและหวังดี จุ๊บๆ