4 years ago

5 Tips ในการเลือกชุดเครื่องนอน

ใครว่าชุดเครื่องนอนที่เราใช้ในแต่ละวัน ทำหน้าที่เป็นเพียงผ้าคลุมเตียงธรรมดาๆแค่นั้นคะ? ไม่ผิดหรอกค่ะถ้าคุณไม่ใช่คนที่ใส่ใจในเรื่อง "การนอน" แบบนุ้ย

การที่เราได้ใช้ชุดเครื่องนอนที่ดีในการพักผ่อนแต่ละคืนก็จะทำให้เราหลับได้สนิทเต็มอิ่ม ตื่นขึ้นมารู้สึกสดชื่นพร้อมที่จะลุยงานได้ต่อเนื่องตลอดทั้งวัน อีกทั้งถ้าเป็นชุดเครื่องนอนที่มีเนื้อผ้าที่มีคุณภาพจริงๆแล้วล่ะก็ จะทำให้ผิวของเราไม่ถูกเสียดสีเวลาหลับอันเป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัยอันควรอีกด้วย

เห็นแล้วใช่มั้ยคะว่าการเลือกเครื่องนอนให้เหมาะสมไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลยน๊า...วันนี้นุ้ยเลยจะมาแนะนำ 5 เคล็ดลับในการเลือกซื้อเครื่องนอนมาฝากเพื่อนๆกันค่า^^

Tip1: 100% Cotton Satin ช่วยระบายอากาศได้ดี

ใครที่เป็นคนขี้ร้อน นุ้ยแนะนำให้เลือกชุดเครื่องนอนแบบ 100% Cotton Satin เลยค่า เพราะเวลานอนแล้วจะรู้สึกนุ่มๆเย็นสบาย

Tip2: Ultra Soft นุ่มพิเศษ

เมื่อมีการระบายอากาศได้ดีแล้ว ก็อย่าลืมเชคเครื่องหมาย Ultra Soft ซึ่งเป็นนวัตกรรมเพิ่มความนุ่มพิเศษนะคะ

Tip3: Seamless ไร้รอยต่อ

นวัตกรรม Seamless จะทำให้ลวดลายของผ้าต่อเนื่องกันตลอดทั้งผืน จึงมีความสวยงามด้วยดีไซน์ที่หลากหลาย เนื้อผ้าเหนี่ยวแน่นแข็งแรง เนื่องจากไม่มีรอยปริแยกจากรอยต่อของตะเข็บ เนื้อผ้านุ่มลื่น ไม่รู้สึกระคายเคืองผิวเวลาสัมผัส เพราะไม่มีรอยต่อของตะเข็บนูนขึ้นมาจากเนื้อผ้า ทำให้หลับได้ยาวยิ่งขึ้นค่ะ

Tip4: Reactive Printing For Refreshing Color สีสดใสไม่ซีดจาง

แน่นอนว่าเมื่อเราซื้อชุดเครื่องนอนที่มีดีไซน์เก๋ๆ ก็ต้องการให้สีของผ้านั้นติดทนนานไม่ซีดจาง ดังนั้นเวลาเลือกซื้อนุ้ยขอแนะนำให้เพื่อนๆเชคให้ดีว่าชุดเครื่องนอนนั้นๆมีสัญลักษณ์เขียนอกว่าได้ถูกผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยี Reactive Printing For Refreshing Color หรือไม่ เพราะเทคโนโลยีนี้ เป็นการพิมพ์ผ้าด้วยสีรีแอคทีฟ ที่ทำให้ผ้าคงสีสัน และความสดใส ได้นานแม้ผ่านการซักหลายครั้ง

Tip5: Purista นวัตกรรมในการป้องกันแบคทีเรีย

กลิ่นอับของผ้าทำให้เกิดความรำคาญในการหลับมากๆค่ะ กลิ่นอับน่ะไม่เท่าไหร่ แต่พอใช้สักพัก โห...คุณขา! ทั้งสิว ทั้งผดผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด นั่นก็เพราะว่าเกิดการสะสมตัวของแบคทีเรียและเชื้อราในผ้านั่นเอง เพื่อเป็นการจัดการกับปัญหานี้ เราจึงควรเลือกชุดเครื่องนอนที่มีการเคลือบสาร Purista ซึ่งเป็นสารป้องกันเชื้อราและแบคทีเรียไว้บนผ้าปู ปลอกหมอนหนุน และปลอกหมอนข้าง เพื่อการรักษาเนื้อผ้าให้สะอาดสดชื่นยาวนาน ทำให้รู้สึกได้ถึงความสะอาดเหมือนซักใหม่ทุกวัน ข้อนี้สำคัญมากๆนะคะ ห้ามลืมเด็ดขาดโดยเฉพาะสำหรับคนที่ชอบเอาน้องหมา น้องแมวมาเล่นบนเตียงแบบนุ้ย

สำหรับชุดเครื่องนอนที่นุ้ยใช้ตอนนี้จะเป็นของ Premier Satin รุ่น Royal Touch ค่ะ รุ่นนี้จะเน้นความคลาสสิคและหรูหราในด้านการออกแบบเหมาะสำหรับคนที่ชอบและรักในเรื่องแฟชั่น ที่สำคัญตอบโจทย์ 5 คุณสมบัติที่นุ้ยเขียนไว้ข้างต้นได้ครบทุกข้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของนวัตกรรม Purista ที่ช่วยป้องกันแบคทีเรียและเชื้อรา เพราะหว่าหวาเมื่อนางเห็นว่าเตียงนุ่มสบาย นางก็จะกระโดขึ้นมานอนเล่นบ่อยกว่าเดิม ถ้าไม่มีเทคโนโลยี Purista นี้นะ นุ้ยว่าสิวบุกทุกอณูแน่นอน 555

คนเราจะนอนเฉลี่ยวันละประมาณ 6-8 ชั่วโมง การนอนหลับให้สนิทจริงๆ มีปัจจัยหลายอย่างมาเกี่ยวข้องทั้งการไม่มีกลิ่นรบกวน รวมทั้งการเลือกเครื่องนอนที่ทำให้หลับสบาย นุ้ยหวังว่า Blog Post นี้จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆนะคะ หาเครื่องนอนที่ถูกเสปคของเพื่อนๆให้เจอแล้วจะรู้ว่าการนอนหลับแบบเต็มอิ่ม "เปลี่ยนชีวิต" เพื่อนๆได้ค่า ^^