6 years ago

สูตรลัด 5 วิธี Keep Fit

หนึ่งปีผ่านไปไวเหมือนกระพริบตา

ปี 2015 นี้เพื่อนๆมี "เป้าหมาย" ที่อยากจะทำอะไรเป็นพิเศษแล้วหรือยังคะ สำหรับตัวนุ้ยก็คงจะหนีไม่พ้นการปั้นหุ่นให้กลับมา FIT&FIRM เหมือนก่อน

ปีที่แล้วนุ้ยหยุดการออกกำลังกายไว้เมื่อวันที่ 1 กันยายนค่ะ ที่จำได้แม่นก็เพราะว่าวันนั้นไปถ่าย Pre-Wedding ให้เพื่อน หลังจากกนั้นก็ไมได้เข้า Gym อีกเลย ที่สำคัญยังกินแหลกลานอีกด้วย...ร่างที่เคยเฟิร์มตอนนี้ยุ้ยเป็นลูกหมูแล้วค่าาา ฮือออ T^T

ถึงเวลาที่ต้องฟิตตัวเองแล้วสินะ...ใครที่อยากรู้ว่า วิธีปั้นหุ่นให้กลับมางามทำยังไงบ้าง...มาเริ่มทำไปพร้อมๆกับนุ้ยเลยค่า

1)ไม่งดอาหารเช้า

ทานอาหารวันละมื้อ นี่คือความคิดที่ผิดมหันต์เลยนะคะ วิธีนี้ทำให้เสียสุขภาพและที่สำคัญทำให้อ้วนด้วย เพราะร่างกายจะเก็บตุนแป้งเอาไว้เพราะเค้ากลัวเราจะไม่มีอาหารไปชดเชยนั่นเอง แต่การกินอาหารให้ครบทุกมื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารเช้านี่แหละค่ะ จะทำให้เราหุ่นสวยและ Firmขึ้น การทานอาหารหลังจากตื่นนอนให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ อย่างน้อยสุดคือ 40 นาที หลังจากตื่นนอน จะช่วยกระตุ้นเมตาบอลิซึมของคุณในตอนเช้า และช่วยให้คุณไม่รู้สึกหิวบ่อยระหว่างวันจนต้องหยิบของทานเล่นมาทานตลอดเวลา วิธีนี้จะช่วยคุณลดน้ำหนักได้อย่างจริงจังเพราะคุณได้เบิร์นไขมันและพลังงานทั้งหมดออกมาใช้ระหว่างวันนั่นเองค่ะ

แอบเอาโฉมหน้าอาหารเช้ามาให้ดูก่อนค่า นี่เลย โยเกิร์ต+ถั่ว+เบอรรี่แห้ง

2) ออกกำลังกายโดยการวิ่ง

นุ้ยจะเน้นการวิ่งเร็ว ร่างกายต้องใช้ Carb เป็นหลัก ทำให้ร่างกายดึงไกลโคเจนมาใช้ วิ่งเร็วจะทำให้เกิด EPOC หรือ afterburn เหมือน เล่นเวทหนักๆ ทำให้เผาผลาญต่อเนื่องไปอีก 15นาที-48 ชั่วโมง หลังออกกำลังกาย

การวิ่งเร็ว ทำให้ร่างกายพัตนาหรือสร้าง ไมโทคอนเดรีย(ช่วยในการเผาผลาญพลังงานมีเยอะก็เผาเยอะ) ต่างจากการเดินที่จะเผาผลาญ แค่ช่วงเวลาที่ออกกำลังกาย

3) Diet 5 วัน และ Free Day 2 วัน

ในช่วง 5 วันนี้ นุ้ยจะแบ่งอาหารออกเป็น 6 มื้อค่ะ ซึ่งอาหารที่ว่าคืออาหารที่ไม่มีแป้ง ไม่มีน้ำตาล และในช่วง 6 มื้อจริงๆ ในทาน Snack พวกถั่ว หรือแตงกวาค่ะ และถ้าเป็นคนที่เกลียดอาหารตระกูลถั่ว นุ้ยขอแนะนำให้ไปซื้อยำสาหร่ายมาตุนไว้เลย (ซื้อที่ห้างหลังจาก 2 ทุ่มเป็นต้นไปราคาจะลดลงเหลืออยู่ที่ 2 กล่อง 100 นะคะ)

vistra อาหารมื้ออื่นๆ นุ้ยจะเตรียมอาหารแล้วแยกใส่ถงพลาสติกแช่แข็งไว้ค่ะ

vistra หลังจากนั้นก็นำเอาออกมาใส่ไมโครเวฟ โดยเทผสมน้ำมันมะพร้าวลงไปเล็กน้อย ส่วนผักพยายามกินให้สดสุดๆเท่าที่จะทำได้นะคะ ^^

vistra ของว่างระหว่างวันก็จะเป็นผลไม้ที่เน้นกากใยค่า ^^

ส่วนวัน Free Day อยากกินอะไรก็กินไปให้หายเครียดเลยจ้า อิอิๆ

4) ทานวิตามินเพื่อช่วยการเผาผลาญและระบบขับถ่าย

vistra

ตัวที่นุ้ยใช้ดื่มเพื่อ ระบบขับถ่าย ก็คือ VISTRA Prune plus Vitamin C ตัวนี้นางจะเป็นพรุนสกัดเข้มข้น จากแคลิฟอร์เนียร์พรุนแท้ ไฟเบอร์สูงถึง 15,000 มก. มีส่วนช่วยกระตุ้นการ ขับถ่าย อุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินบีรวม โพแทสเซียม แมกนีเซียม พรุนนี่นะคะ เป็นผลไม้ที่อุดมด้วยโพแทสเซียม แร่ธาตุที่ทำหน้าที่ควบคุมจังหวะการเต้นของหัวใจและมีฤทธิ์ในเรื่องของการควบคุมความดัน ช่วยให้ออกกำลังกายแล้วไม่เหนื่อยมากด้วย

รวมทั้งนุ้ยจะดื่ม L Carnitine เพื่อเพิ่มการเผาผลาญด้วยค่ะ Vistra L-Carnitine 500 plus BCAA 500 L-Carnitine (แอลคาร์นิทีน) เป็นกรดอะมิโนชนิดนึง ที่จริงๆถูกสร้างขึ้นในร่างกายช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนกรดไขมันไปเป็นพลังงาน พูดง่ายๆก็คือ นางจะช่วยลดมวลไขมัน เพิ่มเป็นมวลกล้ามเนื้อ และถ้าอยากดื่ม L Carnitine ให้ได้ผลดีที่สุด สาวจะต้องดื่มและออกกำลังกายควบคู่กันไปนะจ๊ะ^^

vistra

5) ติดรูปนางแบบ Victoria's Secret ไว้ทั่วบ้าน

vistra

วิธีนี้ช่วยให้กำลังใจตัวเองได้เป็นอย่างดีเลยค่า พูดเลย เห็นหุ่นทุกนางแต่ละทีแล้วอยากไป Repeat สูตรตั้งแต่ข้อ 1 ถึงข้อ 4 ตลอด อิอิ

5 วิธีง่ายๆเพื่อความ Fit & Firm ของเพื่อนๆ ลองทำดูนะคะ ง่ายๆทำได้ที่บ้าน แถมสุขภาพไม่เสียอีกด้วย ได้ผลยังไงแล้วมา Update นุ้ยด้วยเน่อ ^^