5 years ago

6 พิกัดฮิปๆในเชียงใหม่ที่ต้องไป Check In

เคยอัพเดทพิกัดถ่ายรูปที่สิงคโปร์ไปแล้ว วันนี้ขอเอาโลเคชั่นเก๋ๆ ฮิปๆ ในเชียงใหม่มาฝากเพื่อนๆกันบ้าง จะบอกว่าโลเคชั่นทั้งหมดนี่คือนุ้ยทำเวลาแค่ 3 วันนะ มีการเปลี่ยน Outfits เบาๆระหว่างวันด้วยอิอิ จะมีที่ไหนน่าไป Check In บ้าง...ตามไปดูเลยครัช

1)Jibberish Homemade Zakka Shop

ใครที่ชอบของกระจุ๊กกระจิ๊กประเภท Handmade ห้ามพลาดที่จะมาเยือนร้าน Jibberish ในร้านจะมีการจำหน่ายของใช้ ของตกแต่งบ้าน ต่างหู สร้อยเล็กๆ ที่ผลิตจากไม้, เซรามิค, แก้ว, เชือกและยังมีผลิตภัณฑ์จากผ้าย้อมครามที่นั่งย้อมกันหลังบ้านเลย แถมร้านยังตกแต่งน่ารักอีกด้วย ได้กลิ่นอายเหมือนได้มาที่ญี่ปุ่นเลย

Address: ขับรถมาทางวัดพระธาตุดอยคำ เลยทางแยกวัดไปประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ติดถนนฝั่งขวามือ เปิดช่วงเวลา 10.00 – 18.00 น. หยุดทุกวันอังคารค่ะ

2) Grand Canyon

แกร๊...ใครที่ชอบฝอ คือต้องมา ที่นี่ฝรั่ง 6 แพคแก้ผ้าโดดน้ำกันตูมๆ ส่วนโซโนก็ไม่น้อยหน้า เพราะทำนมมาแล้ว 55555 ใส่ชุด Bikini ถ่ายรูปเบาๆ ประหนึ่งอยู่เมกา ที่นี่ร้อนมากๆนะคะ ถ้าจะมาให้มาช่วงเช้าตรู่ไม่งั้นก็เป็นหลัง 4 โมงไปเลย ที่สำคัญถ้าอยากโดดน้ำก็ให้โดดในที่ๆเค้ากำหนดไว้นะ เพราะที่นี่เป็นบ่อน้ำที่ขุดขึ้นมา ดังนั้นสันคันน้ำมันจะไม่ได้ลาดชันเหมือนของธรรมชาติ มันลึกและอันตรายมากนะเธอ...ถ้าว่าย้ำไม่แข็งพอก็ใส่ชูชีพไว้ด้วยเน่อ

Address: Nam Phrae, Hang Dong District, Chiang Mai

Phone: 095 685 3145

3) Something Like Cat & Daughters Bag

ใครที่ชอบน้องแมวหน้าแปลก หน้ากวน หน้าการ์ตูน ห้ามพลาดเลยล่ะ เพราะที่นี่น้องแมวน่ารักมากๆ เคล็ดลับในการให้น้องแมวมาเล่นกับเราก็คือซื้อขนมจากที่ร้านนั่นแหละให้นางกิน หลังจากนั้นเราก็พุ่งตัวถ่ายรูปกับนางรัวๆ 5555

Address: Chang Phueak, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai

Phone: 084 169 7119

4) ลูกชิ้นลุงสวน

กระตุ้นต่อมความเด็ก ย้อนวัยมาเป็นพี่ม.ปลายบ้าง โดยการพุ่งตัวมายืนกินลูกชิ้นลุงสวนหลังโรงเรียนปริ้นซ์ ลูกชิ้นมีหลายแบบมากสั่งได้ตามชอบใจเลย ไม้ละ 5 บาทเอง เวลากินก็จะจิ้มลูกชิ้ยลงไปที่ถ้วยน้ำจิ้มร่วมสาบานเลยฮะ...ลำขนาด!

Address: Chang Moi, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai

5) วัดพันเตา

โลเคนี้แล้วแต่ความชอบเลย แต่นุ้ยเป็นคนที่ชอบวัดเก่า และมีตำนานมากๆ นุ้ยเคยอยากเข้ามาในวัดพันพันเตามานานสุดๆแต่ก็ไม่มีโอกาสซักที จนครั้งนี้มีเวลาชิลมากหน่อยเลยได้เข้ามาสักการะ วัดเป็นทรงลานนาทั้งหลังสวยงามมาก พีคสุดคือกรวยดอกไม้ที่ใช้ไหว้พระ เราไม่รู้ว่าวัดสไต์ลานนาที่อื่นเป็นแบบนี้มั้ย รู้แต่ว่าพอเห็นแล้วรู้สึกอินมากๆ

Address: Phra Pokklao Rd., Phra Sing, Mueang Chiang Mai, Chiang Mai

6) Cowboy Army Riding Club

สถานที่ที่ฟินที่สุดจากทริปเชียงใหม่ครั้งล่าสุดก็คือการไปที่ Cowboy Army Riding Club ที่นี่ควบคุมโดยกรมทหาร ครูฝึกทุกคนน่ารักและใจดีมากค่ะ กิจกรรมให้ทำที่ Cowboy Army Riding Club ก็มีเยอะเลยนะ ทั้งเรียนขี่ม้า ให้อาหารแพะ หรือจะถ่ายรูปชิลๆแบบนุ้ยก็ได้

Adress: ทางไปแม่ริมปากทางห้วยตึงเฒ่า ข้ามสะพาน แล้วเลี้ยวขวาหน้าข่วงพระเจ้าล้านนา

ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่ช่วงหยุดยาวนี้อย่าลืมแวะไป Check In กันนะจ๊ะ ^^