6 years ago

7 BEAUTY BENEFITS FROM KIWI

ช่วงนี้นุ้ยบ้าทานกีวี่มากค่ะ เพราะได้ร่วมโครงการ 14 Days Challenge กับ Zespri ใครที่ตาม Instagram นุ้ยอยู่คงจะได้มีโอกาสเห็นความเคลื่อนไหวกันบ้างเนาะ

กีวี่ที่นุ้ยทานเป็นแบบ SunGold หรือกีวี่สีทองค่ะ รสชาติหวานทานง่าย คิดว่าหลายๆคนที่ทนความเปรี้ยวของกีวี่เขียวไม่ได้น่าจะชอบ^^ กีวี่สีทองได้ขึ้นแท่นเป็น Super Fruit ด้วยนะคะ เพราะ อุดมไปด้วย Vitamin C มากกว่าส้มถึง 3 เท่าเลยทีเดียว

ในช่วง 14 วันที่ได้ทานกีวี่ขอบอกว่าเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจนเลยค่ะ โดยเฉพาะเรื่องการขับถ่าย และอีกอย่างคือตื่นขึ้นมาทานกีวี่แล้วสดชื่นมาก แต่ละวันนุ้ยจะทานวันละ 2 ลูก ขอบอกว่าไม่ต้องกลัวอ้วนนะคะ เพราะกีวี่มีดัชนีน้ำตาลที่ ต่ำมาก ทีสำคัญนางมี Vitamin C E ที่สูง เรียกได้ว่า ยิ่งกินยิ่งสวย!

อยากรู้ว่ากีวี่ลูกเล็กๆ จะทำให้เพื่อนๆสวยขึ้นได้อย่างไร ตามมาดูกันเล๊ย!

1) Vitamin E ในกีวี่ช่วยบรรเทาอาการอักเสบต่างๆในร่างกาย และบนผิวหนัง ดังนั้นเมื่อร่างกายของเราเกิดบาดแผล เช่นมือซนไปแกะสิว ก็สามารถนำกีวี่มาแปะที่บริเวณบาดแผลได้เลยค่า

2) กากใยของกีวี่จะช่วยทำความสะอาดลำไส้ และกระตุ้นระบบขับถ่ายให้เป็นไปตามปกติ เมื่อร่างกายขับของเสียได้ ผิวของเราก็จะสวย ใส ไร้สิวด้วยค่า

3) Vitamin C ในกีวี่ช่วยในเรื่องกระบวนการสร้าง collagen ของผิว ทำให้ผิวกระชับเต่งตึงขึ้น เมื่อทานอย่างต่อเนื่อง

4) ตาแพนด้า...กีวี่แก้ได้! เพราะมี Vitamin K C นั่นเอง เพื่อนๆหั่นกีวี่เป็นแว่นๆแล้วแปะไว้ที่ดวงตา 5 นาที แล้วเช็ดออกได้เลยค่า

5) เมล็ดเล็กๆของกีวีมี omega 3 oils อยู่ด้วย ตัวนี้แหละที่ช่วยดูแลปัญหาสิว และชะละปัญหาริ้วรอยก่อนวัยด้วยค่า

6) ใครที่มีปัญหาเรื่องรูขุมขน ลอก Mask หน้าด้วยกีวี่ดูนะคะ นางจะช่วยทำให้ขนาดของรูขุมขนเล็กลง ที่สำคัญช่วยแก้ปัญหาความมันส่วนเกินบนใบหน้าอีกด้วย

7) กีวี่จัดเป็นผลไม้อันดับต้นๆ ของผลไม้ลดความอ้วนอีกด้วย เพราะมีไฟเบอร์จำนวนมากที่ทำให้อิ่มเร็วและนาน สำหรับผู้ที่มักรับประทานอาหารระหว่างวันเป็นประจำหรือเป็นเพราะความหิว กีวีช่วยได้แน่นอน ไม่ต้องห่วงว่าทานเข้าไปมากๆแล้วจะอ้วน เพราะกีวีน้ำหนัก 60 กรัมจะให้พลังงานเพียง 25 แคลอรี่เท่านั้น ซึ่งถือว่าน้อยมากๆค่า

นี่เป็นเพียงแค่ 7 ประโยชน์จากกีวี่เพื่อความงามที่นุ้ยนำมาฝาก ที่จริงนางสามารถนำมาทำนั่น นู่น นี่ ได้มากกว่าที่คิด เอาเป็นว่าเดี๋ยวนุ้ยจะรวมสูตร Mask จากกีวี่มาฝากเพื่อนๆนะคะ จะได้สวยกันถ้วนหน้าเลย

ที่สำคัญต้องขอขอบคุณ Zespri Thailand ที่ส่งกีวี่มาให้นุ้ยได้ลองทานด้วยค่า ^^