5 years ago

7 อันดับของไทย ไม่ว่าชาติไหนๆ ต่างร้องว้าว!! ใน “Thailand Only”

ทุกคนที่ติดตามนุ้ยจะทราบว่า กิจกรรมประจำวันที่นุ้ยชอบทำมีหลากหลายอย่างมาก การเดินทางท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ ก็เช่นกัน ถ้าต่างประเทศไปบ่อยสุดๆคงไม่พ้นที่สิงคโปร์ เหมือนเป็นบ้านหลังที่สองของนุ้ยเลยก็ว่าได้ เพราะหวานใจนุ้ยเป็นคนชาตินี้ แต่นุ้ยขอพูดเลยว่า ไม่ว่าจะท่องเที่ยวไปที่ชาติไหนๆ ของพื้นเมือง ของแปลกๆ ของสวยงาม ใดๆ ก็ไม่เท่าที่ชาติไทยเราเอง แม้แต่พี่จีน ยุ่น โอปป้า มะกัน แขก อาหรับ หลายๆชาติ กล่าวถึงไม่หมดเยอะสิ่ง ต่างแห่กันมาเที่ยวบ้านเรากันทั้งนั้น ทุกคนเคยสงสัยมั้ย? ว่าเมืองไทยบ้านเรามีอะไรดีนะ ส่วนตัวนุ้ยว่าต้อง 7 สิ่งนี้แน่ๆ เป็น7สิ่งที่อยู่มานานละ คุ้นตาเราๆกันดี แต่เป็นของดี ของเด่น ที่ชาวต่างชาติเห็นต้องร้องว้าว บางชาติ ถึงกลับต้องหิ้วกับไปเป็นของฝาก และบอกกันปากต่อปาก จนต้องกลับมาไทยอีกครั้ง พูดเกริ่นมาซะขนาดนี้ มาเดากัน ว่าสิ่งไหนอยู่ตรงใจกับเพื่อนๆกันบ้าง? ตามมาดูกันค่ะ

รถตุ๊กตุ๊ก (TukTuk Taxi)

แหมๆ มาอันแรกก็คุ้นเคยกันเลยใช่มั้ยล่ะ ปฏิเสธไม่ได้เชียวละว่า รถตุ๊กตุ๊ก ไม่ใช่ของดีของเมืองไทย ก็ไม่ว่าชาติไหนๆที่มาเมืองไทย อดไม่ได้ที่ต้องขอลองนั่งและเซลฟี่ภาพมันส์ๆไปกับรถตุ๊กตุ๊กสักครั้งในชีวิต ถ้าไม่เชื่อดูรูปเหล่านี้ ฮาจริงฮาจัง ภาพนั่งรถแบบมันส์ๆ ที่ไม่ว่าจะชาติไหนๆเห็นต้องพูดว่า So Cool!!

รองเท้าแตะหูหนีบ ตราช้างดาว

เมืองไทยเป็นเมืองร้อน จะให้ตะเวนเดินท่องเที่ยวแบบชิลๆ ต้องเลือกสวมใส่รองเท้าแตะสไตล์ sandal ถึงจะสุดติ่ง แต่ให้เข้าถึงความเป็นไทยไปด้วย ต้องถามถึง รองเท้าแตะหูหนีบ ตราช้างดาว ถึงจะเจ๋ง ด้วยสไตล์ที่อยู่ยงคงกะพันคงความเป็นเอกลักษณ์ ทำให้แบรนด์ไทยก้าวกระโดดไปไกลถึงขั้นแบรนด์ดังๆอย่าง “Nike” ต้องถูกวิพากวิจารณ์กันมาแล้วว่า “Nike รูปแบบรองเท้าเหมือนนันยางตราช้างดาวเปี๊ยบ” แต่บอกเลยว่า ช้างดาว ออริจินัล ไทยประดิษฐ์ ดั้งเดิมอย่างเราๆ ทนทานกว่าแยะ

แป้งเย็น ตรางู

มาถึงข้อนี้ อย่าว่าแต่จะถูกใจ ชาวต่างชาติเลย แม้แต่นุ้ยเอง ถึงหน้าร้อนทีไร หลังอาบน้ำเสร็จ นุ้ยขาดไม่ได้เลยที่ต้องปะแป้งเย็นบริเวณแผ่นหลัง เพื่อลดอาการผดผื่นคัน บอกเลยว่าแป้งเย็น ต้องแป้งตรางู เท่านั้น เพราะแป้งเย็น ตรางู เป็นแป้งสูตรเย็นเป็นรายแรกของโลก แถมดีไซน์ ยังจดจำง่ายในรูปแบบของกระป๋องเหล็กอีกด้วย ทำให้ถูกอกถูกใจในการดับร้อน ทั้งพี่ไทย พี่เทศ จนมาถึงปัจจุบัน

กาแฟถุงกระดาษเก็บความเย็น

ฮิตกันมาสักพักใหญ่ กับ กาแฟโบราณใส่ในถุงกระดาษ นี่คืออีกผลงานหนึ่ง ที่นุ้ยอยากพูดถึง เพราะด้วยไอเดียสุดบรรเจิดของพี่ไทยชอบประยุกต์ จึงทำถุงกระดาษนี้ขึ้นมา เพื่อให้เก็บความเย็นได้มากขึ้น ถือกันไปมาจนเป็นกระแสฮิตติดชาร์จของแปลกแต่ดี ที่เห็นได้ที่เมืองไทยเท่านั้น

มวยไทย (Thai Boxing)

อันนี้บอกเลยว่า ถ้าไม่พูดถึง ถือว่าผิด เพราะกระแสชาวต่างชาติคลั่งไคล้มวยไทย มาแรงกระแสไม่มีตก อาจเป็นเพราะลีลาการเตะต่อยที่มีท่าทางสวยงามและแข็งแกร่ง จึงทำให้ศิลปะการป้องกันตัวของไทย เป็นที่หลงใหล โดนใจหนุ่มสาวชาวต่างชาติมากๆ บางคนถึงกับบินมาเรียนมวยไทยถึงที่นี่ เก็บตัวฝึกซ้อมที่ไทยเลยทีเดียว คลั่งกันซะขนาดนี้ ติดอันดับไปเลยค่ะ

งามดั่งกุลสตรีไทย

ความงามของสาวไทย เลืองลื่อไปไกลถึงต่างแดน อาจเป็นเพราะผิวสีน้ำผึ้งแบบชาวเอเชีย ทำให้ชาวตะวันตกอิจฉาไปตามๆกัน บวกกับรอยยิ้มที่มีเสน่ห์ และนิสัยขี้เล่น มีน้ำใจ อีกทั้งเรื่องมารยาท และความเห็นอกเห็นใจ ไม่แพ้ชาติใดในโลก ทำให้สิ่งที่กล่าวถึงทั้งหมด เป็นเสน่ห์ที่สวยงามของกุลสตรีไทย ที่นุ้ยต้องขอกล่าวถึง

ความสวยที่เลือกสั่งได้ที่ Morphosis Clinic

รู้ยังทุกคน เดี๋ยวนี้ไม่ว่า ชาวจีน สิงคโปร์ ลาว ยุโรป อเมริกา แม้แต่เกาหลีเอง แห่บินลัดฟ้ามาทำสวยที่ไทยกันเองแล้วนะ อย่างตัวนุ้ยเองก็เลือกที่จะมาปรับรูปร่าง และ ปรึกษาความงามที่ Morphosis Clinic ปีละ 1 ครั้ง เพราะ Morphosis เป็นคลินิกระดับพรีเมี่ยมที่แตกต่างจากคลินิกความงามอื่นๆ ตรงที่คุณหมอมีความเชี่ยวชาญและสามารถทำความสวยให้จบครบสมบูรณ์ได้ในวันเดียว โดยจุดเด่นของที่นี่นอกจากจะเด่นเรื่องการปรับรูปร่างได้อย่างชัดเจนแล้ว ยังช่วยเนรมิตความงามบนใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ ดูดีเป็นธรรมชาติ ล่าสุดยังติดอันดับ 10 สุดยอดคลินิกผิวหนังโดยเวป Women M Thai อีกด้วย เรียกได้ว่า “Beautiful in one day” ที่ชาวต่างชาติร้องว้าวววววเลยล่ะค่ะ