5 years ago

รวม 9 ท่าโพส #OOTD ที่จะทำให้คุณดู Strong!

กราบสวัสดีมิตรรักแฟนเพลงทั้งหลาย

วันนี้นุ้ยกลับมาด้วยเทคนิคการถ่ายภาพ OOTD หรือ Outfit Of The Day เก๋ๆ ในสไตล์นุ้ยที่ทุกคนสามารถเอาไปทำตามได้ ขอบอกว่าเคล็ดลับไม่ยาก แต่รับรับว่า Feed แฟชั่นของเพื่อนๆจะต้องดูสตรองงงขึ้นแน่นอน จะมีท่าอะไรบ้างนั้นตามไปชมกันเลยค่า ูู

Pose 1: ท่าหาเสื้อมาถือ

ท่านี้เหมาะสำหรับ "มือใหม่" หัดโพส เพราะการที่ถือเสื้อเนี่ยนะจะทำให้ทุกคนหายเขิน และที่สำคัญจะทำให้ภาพดูมีอะไรๆมากยิ่งขึ้น จะถือแบบยืนเฉยๆ หรือสวิงเสื้อก็จัดตามความถนัดได้เลยค่ะ (Top: Nasty Gal, Jacket: ClubCouture, Bottom: ClubCouture, Shoes: CHARLES & KEITH)

Pose 2: ท่าหนีบกระเป๋า

ท่านี้เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาช่วงเอวค่ะ เช่นมีพุง หรือพึ่งกินข้าวอิ่มมาใหม่ๆแล้วท้องป่อง แต่ในขณะเดียวกันก็อยากลั่นชัตเตอร์เก็บภาพไว้ เคล็ดลับคือให้หันข้างแล้วบิดตัวมาด้านหน้าเล็กน้อย และใช้กระเป๋าปิดพุงค่ะ...แค่นี้เพื่อนๆก็จะสามารถมีภาพ OOTD สวยๆในช่วงเวลาที่หนังท้องตึงได้สบายๆ (Top: Platinum, Shorts: Keenstore.Official , Bag: Bsetbag)

Pose 3: ท่าหันข้างโชว์สัดส่วน

รูปนี้ใครมีของดีจงงัดมาโชว์ค่ะ ใครที่อยากโชว์แผ่นหลังพร้อมๆกับการโชว์หน้า ขอบอกว่าท่านี้เหมาะมาก เคล็ดลับในการถ่ายด้านข้างให้สวยก็คือการ แขม่วพุง แอ่นตูดไปด้านหลัง และแอ่นอกให้เชิด หลังไหล่ตรงค่า

(Dress: What a Girl Wants)

Pose 4: ท่านั่งแล้วลีนไปข้างหน้า

ใครที่ขาสั้นเหมือนนุ้ย อยากถ่ายรูปเต็มตัว แต่ไม่กล้ายืนเพราะแม่ลืมให้ช่วงขามา วิธีง่ายๆก็คือให้นั่งถ่ายไปเลยค่ะ อย่าลืมจัดสัดส่วนของขาให้เหมาะซึ่งนั่นก็คือการยื่นขาข้างนึงไปข้างหน้าจนทำให้เกิดช่องว่างระหว่างขาเป็นแบบสามเหลี่ยม หลังจากนั้นก็เอนตัวไปด้านหน้าให้หลังเป็นเส้นตรง แค่นี้เพื่อนๆก็จะได้ภาพที่เห็นตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าแบบเลอค่าแล้วค่ะ

Pose 5: ท่าพิงนั่นนู่นนี่

ท่านี้ง่ายสุดๆ เวลาไม่มีพรอพถึง ให้หันหลังเข้ากำแพง โต๊ะ เก้าอี้ บลา บลา บลา แล้วเอาแขนไปพิงได้เลย แก้เขินได้ดีเชียวแลเอ๋ย (ใช้คำฟุ่มเเฟือยไปไหน?)

Pose 6: ท่าก้มหน้าหาแว่น

ไม่มีอะไรมากค่ะ เพียงแค่เปลี่ยนอารมของภาพ ถ้าอยากให้รู้สึกอินกับ Location ของสถานที่ที่กำลังถ่ายรูปอยู่มากๆ ให้ลองทำท่าหาแว่นดูค่ะ รับลองอินเนอร์มาเต็ม...อ้อ! ท่านี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะแสดงสีหน้าผ่านเลนส์ออกมายังไงได้ดีด้วยล่ะ เพราะไม่ต้องใช้ตาในการสื่อสารนั่นเอง

Pose 7: ท่าล้วงกระเป๋าในตำนาน

ท่าแก้เขินอีกแล้ว ทำอะไร นึกอะไรไม่ออก ให้ล้วงกระเป๋าเลยพี่น้อง

Pose 8: ท่ามองบน

ท่านี้ใสๆวัยรุ่นชอบ และเหมาะสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะสื่อสารด้วยสายตาผ่านเลนส์ยังไง แนวๆเดียวกับท่าก้มหน้าหาแว่นเลย

Pose 9: ท่าเสยท้ายทอย

ท่าสุดท้ายที่นุ้ยใช้บ่อยมากๆ ก็คือท่าเสยท้ายทอย ท่านี้จะทำให้ภาพดูมีองค์ประกอบมากขึ้นเพราะเกิดสามเหลี่ยมเล็กๆในช่วงร่างกาย ลองทำดูน๊า

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับ 9 ท่าโพสที่จะทำให้เพื่อนๆไม่ต้องกังวลกับการถ่ายรูปอีกต่อไป พยายามฝึกบ่อยๆนะคะ รับรองว่าความปังจะสถิตย์อยู่กับคุณแน่นอน และถ้าใครอยากได้ Inspiration สไตล์นุ้ยมากยิ่งขึ้นก็ลองเข้าไปดูรูปเพิ่มเติมได้ที่ #SononuiOOTD จาก Instagram ของนุ้ยได้เลยน๊า ต่อจากนี้ไปเราจะได้ไม่ต้องโทษช่างภาพว่า "ทำไมเธอถ่ายภาพเราไม่สวย" อีกต่อไป อิอิ