5 years ago

เคล็ด (ไม่) ลับผิวสวย สุขภาพดีด้วย Argan Oil จากดาราฮอลลิวูด

ยุคผิวขาวโอโม่ หลบไป ผิวสุขภาพดี สวยมั่น ดูแพงในแบบที่ตัวเองเป็น ขึ้นแท่นครองใจสาวไทยแทน ถ้าให้เลือกระหว่างผิวขาวกับผิวสุขภาพดี เพื่อนๆจะเลือกแบบไหนคะ ถ้าถามนุ้ยกลับแล้วล่ะก็ นุ้ยขอเลือกผิวสุขภาพดีไว้ก่อนค่ะ เพราะขาวยังไงก็เป็นแค่เทรน แต่ผิวสุขภาพดีน่ะสิที่จะติดตัวเป็นสมบัติของเราไปโดยตลอด "สวยในแบบที่ตัวเองเป็น" ดีกว่าสวยตามเทรนนะจ๊ะ

นุ้ยคิดว่าสาวๆหลายคนคงได้ยินเรื่องการใช้ Argan Oil ในการดูแลผิวของดาราฮอลลิวู้ดมาแล้ว สังเกตกันมั๊ยว่าความสวยปังเว่อร์ของดาราฮอลลีวู้ด มีจุดแข็งอยู่ที่แต่ละคนนั้นเค้าจะสวยในแบบที่ตัวเองเป็น ไม่ได้ต้องไปศัลยกรรมให้หน้าคล้ายกันทั้งประเทศแบบโซนเอเชียเรา ดาราบ้านเค้าบางคนผิวเข้มดำเว่อร์ยังดูดีมีออร่า เรียกว่ามั่นและสวยในแบบตัวเองจริงๆ แถมเค้าจะเน้นการบำรุง ดูแลผิว มากกว่าการประโคมใช้เครื่องสำอางค์ปกปิด

เอาล่ะเข้าเรื่องเลยดีกว่า ใครที่ผิวอ่อนแอ มีปัญหา สิว ผิวแพ้ แก่เร็ว อยากจะฟื้นฟูรักษาให้กลับมาสวยสตรอง วันนี้นุ้ยจะมาแนะนำวิธีดูแลผิวของสาวฮอลลีวู้ด โดยส่วนใหญ่เค้าจะนิยมใช้ธรรมชาติแท้ดูแลผิวกันนะจ้ะ โดยเฉพาะมอยเจอร์ไรซ์เซอร์ตระกูลออยล์ นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น Olive Oil, Coconut Oil รวมไปถึง Argan Oil คุณสมบัติของออยล์ทั้ง 3 ตัวค่อนข้างจะใกล้เคียงกัน แต่ส่วนตัวนุ้ยจะชอบ Argan Oil ที่สุด เพราะโดดเด่นที่สุดในเรื่องความเบาของเนื้อน้ำมัน ซึมไว ไม่ทิ้งความมัน ถ้าน้ำมันมะพร้าวเนื้อน้ำมันจะค่อนข้างหนัก เวลาทาต้องใช้เวลาในการซึมสู่ผิว ส่วน Olive Oil นุ้ยแอบไม่ค่อยชอบกลิ่นนิดนึง ติดภาพว่าเหมาะกับกินมากกว่า

แต่สิ่งที่สำคัญเลยคือ การเลือกคุณภาพออยล์ เรื่องแบบนี้จะดูค่อนข้างยาก ออยล์มีหลายเกรด แบบผสมก็มี ถ้าใครกลัวไม่มั่นใจ นุ้ยแนะนำให้ใช้ยี่ห้อเดียวกับนุ้ย นุ้ยใช้ของ Amira นุ้ยชอบใช้ตัวสูตรที่เป็นออแกนิคแท้ 100% มั่นว่าธรรมชาติแท้ คนแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะคะ อาร์แกนออยล์ของอะมิร่าเกรดดี นุ้ยให้ 5 ดาวเลย เนื้อเบา ซึมไว ช่วยเรื่องควบคุมความมันได้ด้วย คนหน้าแห้งก็ใช้เพิ่มความยืดหยุ่นของผิวได้ดี

เวลาใช้ นุ้ยจะใช้ใช้คู่กับตัว Amira Pure Argan Milk ค่ะ เป็นอีกตัวที่เรคคอมเมนท์สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย เพราะเซรัมเนื้อมิลล์กี้ตัวนี้ จะทำหน้าที่ปลอบประโลมผิว ด้วยการเติมน้ำ ล็อคความชุ่มชื้น ให้ใช้เป็นขั้นตอนแรกสุดของการบำรุงผิวในทุกเช้า-เย็น เป็นการเตรียมผิวให้พร้อมกับการบำรุงในขั้นต่อไปก็คือการลงออยล์

วิธีลง Argan Oil ของนุ้ย

ส่วนก็แค่เพียงกด 1 ปั้มลงบนฝามือ และชโลมให้ทั่วผิวหน้าและลำคอ ค่อยๆนวดตามลายเส้นผิวหน้า ไปเรื่อยๆ หรือหากใครเป็นสิว สามารถเน้นย้ำนวดวนบริเวณสิวได้ ทำให้สิวแห้งได้เร็วขึ้นค่ะ จะเห็นได้ว่าตัวออยล์ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีมาก ไม่เกาะเป็นคราบๆเหมือนออยล์แบบอื่น

ความรู้สึกหลังใช้

นอกจากจะใช้ดูแลผิวหน้าแล้ว หากอยากดูแลทั้งตัวก็สามารถใช้ได้เลยค่าเพราะตัวนี้ไม่แพ้จริงๆ เด็กๆก็ยังใช้ได้เลย ที่สำคัญไม่เหนียวเหนอะหนะ ลืมออยล์แบบเก่าไปได้เลย

หากเพื่อนๆอยากมีผิวที่แข็งแรงสุขภาพดี ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพผิวตั้งแต่เนิ่นๆนะคะ รับรองว่าผิวสวยอย่างดาราฮอลลิวู้ดอยู่ในกำมือของเราแน่นอนค่า ^^