4 years ago

5 เคล็ดไม่ลับ ดับสิวที่หลัง ฉบับง๊ายย ง่าย

หน้าร้อนก็ร้อน หน้าฝนก็ชื๊นนนนชื่นนะคะ ในส่วนของไทยแลนด์แดนหน้าเมือก ... ซึ่งด้วยสภาพภูมิอาการแบบเขตดงดิบเยี่ยงนี้ นอกเหนือจากปัญหาสิวบนผิวหน้าแล้ว หลายทีคือนางลุกลามมาถึงแผ่นหลังสาวสคราญอย่างเราให้เจ็บช้ำน้ำใจด้วยจริงมั้ยคะ? ยิ่งสาวสุภาพภรณีอย่างโซโนที่มักแต่งกายด้วยชุดวาบหวิว เผยผิวแผ่นหลัง ถ้าเห็นสิวเปรอะเปื้อนจิดูไม่งามตาเลยค่ะ

อย่ายอมแพ้ค่ะ !! ... เพราะวันนี้โซโนขอนำเคล็ดไม่ลับ ปราบสิวที่ผิวหลังมาฝากให้สาว ๆ ที่อาจจะกำลังเหนื่อยใจกับการกำจัดสิวที่หลังอยู่ได้ลองเอาวิธีของนุ้ยไปลองใช้ดูนะ ตามมาเลยค่ะ <3

ที่นอน เสื้อผ้าต้องสะอาด

เรื่องนี้สำคัญมากเลยค่ะ เพราะเรื่องของผ้าผ่อนต้องสัมผัสผิวโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ที่นอน หมอนเหมิน ควรดูแลให้สะอาดเอี่ยมอ่องเสมอกันทุกวันคืนค่ะ ไม่ควรใส่เสื้อผ้าซ้ำกันโดยไม่ซัก และควรซักผ้าปูที่นอนทุก ๆ สัปดาห์เป็นอย่างน้อย เพื่อป้องกันแบคทีเรียเติบใหญ่อันเป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดสิวค่ะ

และโดยส่วนตัวแล้ว อย่างนุ้ยเป็นสตรีที่พ่ายแพ้น้ำยาปรับผ้านุ่ม ดังนั้นเวลาซักผ้าจะไม่ใช้เลย นอกเหนือจากพวกเสื้อผ้าสวยงามใส่ปุ๊บปั๊บเท่านั้น ... อันนี้สาว ๆ ต้องหมั่นสังเกตการณ์ตัวเองด้วยนะคะ เผื่อว่าแพ้สิ่งใดจะได้ไม่ใช้สิ่งนั้น ลดสาเหตุการเกิดสิวได้อีกอย่างเชียวล่ะ

ว่าด้วยเรื่องการทำความสะอาด

เรื่องของสุขอนามัยส่วนบุคคลต้องไฮจีนิคระดับ 10 เลยเชียวค่ะ เพราะอย่างที่นุ้ยบอกว่าแบคทีเรียนี่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวด้วย เราจึงต้องหมั่นรักษาความสะอาดให้จงมั่น รวมทั้งต้องเลือกใช้เจลอาบน้ำที่เหมาะกับผิวเป็นสิวด้วย นุ้ยมีตัวนี้เลยที่อยากแนะนำค่ะ

Oxe Cure Body Wash pH 5.5 ตัวนี้เลยค่า เจลอาบน้ำที่นอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างดีแล้ว ยังผสานไปด้วยสมรรถนะในการรักษาสิวทั่วเรือนร่างได้ เปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์ต่าง ๆ ได้แก่

  • Anti-bacterial Agent : สารต้านเชื้อแบคทีเรีย ทั้ง Tricosan, Mangosteen Extract และ Green Tea Extract ช่วยป้องกันและลดการเกิดสิวบริเวณแผ่นหลัง ลำตัว และหน้าอกค่ะ
  • Moisturizers : Tocopherol (Vitamin E) และ Glycerin เพิ่มความชุ่มชื้นและรักษาสมดุลของผิว พร้อมลดอาการแพ้และการระคายเคือง
  • pH 5.5 : รักษาสมดุลความเป็นกรด-ด่างของผิว ช่วยทำความสะอาดผิวโดยไม่ทำลายชั้นไขมันธรรมชาติที่ช่วยปกป้องผิวของเราค่ะ ... ตรงนี้สำคัญที่สุด เหตุผลดังนี้ค่ะ

ร่างกายของเรามีต่อมไขมันที่คอยสร้างชั้นน้ำมันมาบนผิวให้เกิดความชุ่มชื่น ซึ่งเป็นสมดุลที่ผิวตามธรรมชาติพึงเป็น พอเป็นสิวแล้วใช้ยูงยาต่าง ๆ มักทำให้ผิวบริเวณนั้นแห้ง พอผิวแห้ง ต่อมไขมันก็เร่งผลิตไขมันขึ้นอีก เป็นอีก 1 สาเหตุที่ทำให้ผิวอยู่ในสภาวะผิดปกติจากการผลิตน้ำมันเยอะกว่าที่ควร กลายเป็นการก่อให้เกิดสิวอีกทางนึงเลยเชียวค่ะ

Oxe Cure Body Wash pH 5.5 นอกเหนือจากช่วยรักษาสิวด้วยสารสกัดเลอค่ามากมายที่มีอยู่แล้ว ยังมี pH 5.5 ที่เป็นสมดุลตามธรรมชาติของผิวด้วย จึงเป็นเจลอาบน้ำที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผิวที่เป็นสิวค่ะ

วิธีใช้ Oxe Cure Body Wash pH 5.5 ง่ายนิดเดียว เพียงใช้แทนเจลอาบน้ำตัวเดิมที่สาว ๆ ใช้อยู่ เท Oxe Cure Body Wash pH 5.5 ลงบนฝ่ามือหรือฟองน้ำ ถูทั่วเรือนร่างสาวสคราญ ทิ้งไว้ 2-3 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาดเอี่ยมอ่อง ผิวสาว ๆ ก็จะสะอาดสดชื่น ชุ่มชื้น ใช้เป็นประจำทุกวัน แล้วรอดูผลลัพธ์สิวหายสบายอกสบายใจได้เลยค่ะ

แต่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด ควรใช้ควบคู่กับ

ใช้สเปรย์ยารักษาสู้สิวไปเลย

สเปรย์ Oxe Cure Body Acne Spray

ตัวนี้คือสเปรย์รักษาสิวที่แผ่นหลังในตำนานที่นุ้ยเองใช้มาแล้วเป็นปีเลยค่ะ กำจัดสิวบนร่างกายได้เฉียบขาดที่สุด !! ... เพราะจริง ๆ แล้ว หากนุ้ยไม่ได้สามารถยืดแขนเก็บมะนาวใต้ถุนบ้านได้เหมือนแม่นาค ก็เป็นไปได้ยากมากสำหรับนุ้ยที่จะคอยมาแต้มยาสิวให้ทั่วแผ่นหลังตนเองค่ะ สเปรย์ Oxe Cure Body Acne Spray นี่แหละค่ะที่ดีงามและตอบโจทย์

Oxe Cure Body Acne Spray คือยาแต้มสิวที่เป็นขั้นกว่าของยาแต้มสิวทั่วไป มีสรรพคุณอย่างไรบ้าง มาดูค่ะ

  • 1% Salicylic Acid : ยาสิวที่ขึ้นชื่อลือชา ช่วยรักษาสิวได้หายชะงักนักแล
  • Keratolytic Agent : ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและเร่งการสร้างเซลล์ผิวใหม่
  • Pore-cleansing Properties : ป้องกันการอุดตันของรูขุมขน ลดการก่อตัวของ Comedone ผิวอุดตันต้นเหตุของการเกิดสิวประเภทต่าง ๆ
  • Anti-bacterial Agent : สารสกัดที่ช่วยป้องกันแบคทีเรีย เช่นเดียวกันกับที่มีในเจลอาบน้ำ Oxe Cure Body Wash pH 5.5 ค่ะ
  • Bearberry Leaf Extract : สารสกัดจากใบ Bearberry เป็นสารต้านอนุมูลอิสระคอยทำหน้าที่ลดรอดดำจากสิวที่หายแล้วค่ะ
  • Moisturizing Agent : ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวพร้อมลดการระคายเคืองค่ะ

เปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์มากมายเลยค่ะสำหรับ Oxe Cure Body Acne Spray วิธีใช้ก็ง่ายมากกก เพียงแค่สเปรย์ Oxe Cure Body Acne Spray ให้ทั่วแผ่นหลัง หลังอาบน้ำทั้งเช้าและเย็นค่ะ ตัวนี้เป็นเหมือนยาสิวเข้มข้น ขอเอาหลังพี่แซคที่มีสิวยุบยิบเป็นจอแสดงผลลัพธ์ค่ะ

นี่คือหลังใช้เพียง 1 คืนเท่านั้นนะคะ เห็นได้ชัดเลยว่าจุดสิวหยุมหยิมบนหลังพี่แซคเริ่มแห้งขึ้นแล้ว ... แนะนำให้ใช้กันนะคะ เพราะประมาณ 3-4 วันหลังใช้ จะเริ่มเห็นผลลัพธ์สิวแห้งหลุดออกได้อย่างชัดเจน และดีขึ้นเรื่อย ๆ ภายใน 2-4 สัปดาห์ค่ะ

อย่างไรแล้ว ... ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของปัญหาสิวที่สาว ๆ แต่ล่ะคนกำลังประสบพบเจอ แนะนำให้ใช้ต่อเนื่องไปอีกระยะแม้สิวจะหายไปแล้วก็ตามค่ะ กันไว้ก่อนดีกว่าแก้อีกทีเน่อ

ความสะอาดของเครื่องออกกำลังกายที่ใช้ร่วมกับคนอื่นก็สำคัญนะ

สำหรับสาว ๆ สาว Healthy ออกกำลังกายแบบ #Bebefitroutine ต้องเจอแน่นอนกับการแชร์อุปกรณ์ออกกำลังกายกับผู้คนมากมายล้านแปดในโลกา นั่นก็หมายความถึงแบคทีเรียมากมายที่เราต้องไปสัมผัสจับต้อง สาเหตุของสิวก็มาจากตรงนี้ด้วยนะเธอ

นุ้ยขอเสนอนางป้องกันง่าย ๆ เพียงปกขวดสเปรย์แอลกอฮอล ไปพ่น ๆ บริเวณที่ต้องจับต้องร่วมกับคนอื่น ก็เป็นการป้องกันที่ต้นเหตุได้ส่วนหนึ่งแล้วล่ะค่ะ

ไปสครับหลังบ้างอะไรบ้าง

บางทีสิวที่เกิดลุกลามใหญ่โด ก็มาจากการที่เราขาดการขจัดสลัดออกของเซลล์ผิวที่ตายแล้วอันสั่งสมมานานปีจนเกิดการอุดตันขึ้น พอประทุก็กลายเป็นสิวอักเสบเจ็บปวดเชียวค่ะ ครั้นจะสครับเองก็ยากเย็นเอื้อมไม่ถึง ... ดังนั้น ถ้ามีเวลา ลองไปสครับผิวที่แผ่นหลังให้นวลเนียนผ่องใสบ้าง เดือนละครั้งก็ยังดีค่ะ เพราะนอกจากจะลดสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิวขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ผิวแผ่นหลังสาวสคราญขาวใสน่าสัมผัส ใส่ชุดเซะซี่ได้แบบมั่นใจ ไปค่ะ !!

เสร็จสิ้นการชี้เบาะแสแก้ปัญหาสิวที่หลังสไตล์โซโนแล้วล่ะค่ะ สาว ๆ คนไหนมีปัญหาสิวที่หลังอยู่ล่ะก็ ลองเอาเคล็ดไม่ลับของนุ้ยไปใช้ดู นุ้ยทำจนสิวหายเกลี้ยงมาแล้ว รับรองสาว ๆ ก็ได้รับผลลัพธ์เก๋ไก๋ไม่แพ้กันแน่นอนค่ะ