5 years ago

The Bedroom

ห้องนอนถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนที่สำคัญที่สุดของบ้าน หากเรารู้จักการจัดฮวงจุ้ยห้องนอนให้ถูกต้องเหมาะสม ก็จะสามารถช่วยพิ่มพลังด้านดีให้ชีวิต

วันนี้นุ้ยจึงนำหลักการจัดห้องนอนอย่างถูกหลักฮวงจุ้ยมาเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ซึ่งวิธีการก็ไม่ยาก และหลาย ๆ ข้อยังอิงหลักวิทยาศาสตร์อีกด้วย จะมีอะไรบ้างตามมาดูกันเลยค่าาาาาาาา

โทนสี

ในการจัดห้องนอนครั้งนี้ นุ้ยขอใช้ธาตุไม้และธาตุน้ำเป็นหลักเกณฑ์ก่อนนะคะ เพราะเป็นธาตุของนุ้ยและพี่แซคค่ะ โดยสีที่จะไม่ใช้เลยก็คือสีแดง เพราะชงกับนุ้ยและพี่แซคก็ไม่ชอบด้วย เราเลยใช้โทนเขียว น้ำตาลเป็นหลัก โดยเตียงนี้นุ้ยมีแต่เดิมอยู่แล้วค่ะ ที่ซื้อของมาแต่งเพิ่มก็คือพรมลายวัว (1,190THB/pc) ซึ่งเป็นโทนสีน้ำตาลอยู่แล้ว

ตามต่อมาด้วย หมอนอิง(395THB/pc) ลายต้นไม้สีเขียวที่เวลามองแล้วเรายังรู้สึกอารมณ์ดีอีกด้วยค่ะ

ส่วนผ้าปูของนุ้ยที่เลือกเป็นสีขาว อันนี้เพราะต้องการให้ดูสบายตา โดยนุ้ยจัดเซ็ตเครื่องนอนของ Index Living Mall มาทั้งชุดเลยค่ะ ทั้งชุดผ้าปู (1899THB/set) ปลอกนวม (839THB/pc) ไส้ผ้านวม (599THB/pc)

วัสดุในการตกแต่ง

อยากบอกว่าเวลาเลือกเตียงให้เพื่อนๆเตียงที่ทำจากไม้นะคะ เพราะเตียงนอนที่ทำจากโลหะนั้นเป็นสื่อนำไฟฟ้า ซึ่งมีผลกับสุขภาพของเรา และพยายามนำเครื่องไฟฟ้า เช่น โทรศัพท์มือถือ ออกห่างจากเตียงของเพื่อนๆด้วย วกกลับเข้ามาเรื่องฮวงจุ้ยกันอีกหน่อย ในเมื่อไม่สามารถใช้ของที่เป็นโลหะได้เพราะไม่ดีต่อสุขภาพ นุ้ยเลยต้องเปลี่ยนมาใช้ของตกแต่งหัวเตียงของนุ้ยจะเลือกเป็นเซรามิกที่มีสีเงินค่ะไม่ว่าจะเป็น

รูปปั้นเดวิด (890THB/pc)

รูปปั้นเซรามิคเป็ดใหญ่ (190THB/pc)

รูปปั้นเซรามิคเป็ดเล็ก (140THB/pc)

กรอบรูปโลหะ (350THB/pc)

แสง

อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเรื่องของแสง ซึ่งไม่ควรจะแรงเกินไป (หลักหยาง) หรือสลัวเกินไป (หลักหยิน) และอย่าลืมเรื่องเสียงรบกวนด้วย เพราะจะทำให้รู้สึกหงุดหงิดได้ค่ะ

ห้องนอนสำคัญมาก เพราะเป็นสถานที่ที่เราใช้พักผ่อนจากความเหน็ดเหนื่อยในแต่ละวัน อย่างไรก็ตามเราสามารถจะเอาหลักฮวงจุ้ยมาปรับเข้ากับห้องนอนได้ ซึ่งจะส่งผลให้การนอนหลับดีขึ้น ไปจนถึงพัฒนาชีวิตในด้านต่างๆ ได้ด้วย อย่างไรก็ตามการแต่งห้องใหม่อาจต้องใช้ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ดังนั้นเพื่อนๆก็ควรประมาณการให้เหมาะสม ถ้าทำไม่ได้ทุกข้อ ก็เลือกในส่วนที่สามารถทำด้แบบที่นุ้ยทำก็ได้ค่ะ คือเปลี่ยนสี เปลี่ยนแสง รวมทั้งนุ้ยชอปของทุกอย่างมาจาก Index Living Mall เพราะของราคากำลังน่ารักเลยที่าำคัญมีบริการส่งตรงถึงบ้าน ไม่ต้องแบกของมาเองให้เหนื่อย เอาเป็นว่าคืนนี้นุ้ยขอเวลาพักผ่อนแล้วนะคะ แอบบอกเคล็ดลับอย่างหนึ่งคือ ถ้าอยากนอนหลับฝันดีอย่าลืมหาไวน์หรือแชมเปญมาจิบก่อนนอนนะจ๊ะ แก้วแชมเปญ (190THB/pc)ใบนี้นุ้ยก็ได้มาจาก Index 55555 ครบวงจรจริงๆเล๊ยยยยยยย^^

For More Information

Facebook: facebook.com/Indexlivingmall

Website: indexlivingmall.com

Instagram: instagram.com/indexlivingmall