3 years ago

กันแดดที่ต้องตำรับ Summer นี้...ลองแล้ว!

ไม่ว่าเราจะประโคมครีมบำรุงล้ำลึกถึงเซลล์ผิวชั้นใดก็ตามแต่ ... ที่แน่แท้คือ "แสงแดด" นี่แหละค่ะที่จะทำให้ผิวสาวสะคราญของเราทั้งหมอง ทั้งคล้ำ ทั้งเหี่ยว ทั้งย่น !! โดยเฉพาะแสงแดดไทยแลนด์นี้อาณุภาพรุนแรงเหลือคณาค่ะนักเรียนขา ขั้นตอนบำรุงใด ๆ ก็ไม่สามารถเยียวยาผิวเราได้ ถ้าเราไม่ "ปกป้องผิวจากแสงแดด สาเหตุหลักของความคล้ำและความเหี่ยวย่นแก่เฒ่า"

แสงแดดน่าเกลียดน่ากลัว

สาว ๆ ทราบมั้ยคะว่ารังสี UV (Ultra Violet) ที่มีอยู่ในแสงแดดมันรุนแรงร้ายกาจกับผิวพรรณของเรายังไงบ้าง? จะบอกว่าในรังสี UV แบ่งแยกความร้ายกาจออกเป็น 3 ประเภทหลัก ได้แก่

 1. UVC : เป็นช่วงรังสี UV ที่ถูกดูดซับโดยชั้นโอโซนในบรรยากาศไปประมาณหนึ่งแล้วค่ะ แต่บางส่วนที่หลงเหลือมาโดนผิวเรานั้น สามารถทำให้ผิวเราหมองคล้ำได้เบา ๆ อันนี้เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มกันได้ เอาอยู่ค่ะ
 2. UVB : ตัวนี้รุนแรงในส่วนของการทำให้ผิวคล้ำดำหมองค่ะ ออกฤทธิ์ผ่านเนื้อผ้าเข้าตรงทำลายผิวชั้นนอก ชั้นหนังกำพร้า และผิวหนังแท้ชั้นบน ป้องกันได้ด้วยการทาครีมกันแดดที่มีสารป้องกันรังสี UVB ที่เราเรียกติดปากกว่า "ค่า SPF" ค่ะ
 3. UVA : รังสีตัวนี้แหละค่ะ รุนแรง น่ากลัว นิสัยเสียที่สุด เพราะ UVA คือช่วงของรังสี UV ที่สามารถทะลุทะลวงเข้าทำลายผิวหนังชั้นในและผิวหนังแท้ได้ จึงทำลายชั้นของคอลลาเจนและอิลาสตินในผิวของเรา ผิวจะขาดความยืดหยุ่น เหี่ยว กร้าน มีริ้วรอย น่ากลัวมากค่ะ !! ... ซึ่งแค่เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มเอาไม่อยู่นะคะ ต้องทาครีมกันแดดที่มีค่าป้องกันแสง UVA หรือ "ค่า PA" เข้าช่วยค่ะจึงจะรอดพ้น

ซึ่งยากเย็นเหลือเกินที่เพียงแค่เราจะทำตัวหลบแดด ใส่เสื้อผ้าหนา ๆ กางร่มคันใหญ่ไม่ออกแดดแล้วจะคิดว่าจะรอดพ้นแสง UV ไปได้ ... เพราะ UV สามารถทะลุทะลวงผ่านปราการป้องกันต่าง ๆ ที่เราสร้างขึ้นมาได้หลายกลวิธีเลยค่ะ ถ้าเราไม่โดนตรง ๆ นางจะสะท้อนจากพื้นถนนบ้าง กำแพงตึกบ้าง ... ฟังดูน่ากลัว แต่วิธีแก้ง่ายมาก ๆ เพียงแค่

ทาครีมกันแดดค่ะ

นอกเหนือจากความดำ ความหมองคล้ำแล้ว ... สิ่งที่นุ้ยอยากให้สาว ๆ ตระหนักรู้ถึงความน่ากลัวของแสงแดด แสง UV ก็คือเรื่องของการทำลายชั้นคอลลาเจนในผิว สร้างความเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควรด้วยนี่แหละค่ะ ดังนั้นเพื่อไม่ให้สาว ๆ เหี่ยวก่อนวัยจากแสงแดดตัวร้าย วันนี้เรามาหาทางป้องกันผิวสาวสะคราญด้วยครีมกันแดดเริ่ด ๆ ตัวนี้กันค่ะ

BIORE UV AQUA RICH WATERY ESSENCE SPF50+ PA++++ สูตรใหม่

ครีมกันแดดสูตรใหม่ล่าสุดนี้ ปรับปรุงมาจากกันแดดเอสเซ้นส์ที่เป็นหลอดสีฟ้าอ่อน ปกติเคยใช้สูตรเก่าก็ดีอยู่แล้ว แต่ตัวนี้ดียิ่งขึ้นไปอีก เพราะเพิ่มคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อให้ติดทนนานมากขึ้น ช่วยปกป้องผิวของสาว ๆ จากแสงแดดตัวร้าย ป้องกันได้ทั้ง UVA ต้นเหตุของความเหี่ยวย่นและริ้วรอยร่องลึก และ UVB สาเหตุหลักของความหมองคล้ำไม่สว่างใสของผิวค่ะ

คุณสมบัติเลอค่ามานูก้าฮันนี่ของ BIORE UV AQUA RICH WATERY ESSENCE SPF50+ PA++++

 • นวัตกรรมกันแดดขั้นสุดจากญี่ปุ่น ประสิทธิภาพการปกป้องสูง กันแดดทนนาน
 • ไม่กลัวแก่ ไม่แคร์แดด ด้วย PA ที่มีมากถึง 4+ ให้การปกป้อง UVA สูงสุดไม่ให้ทำร้ายคอลลาเจน
 • ผิวไบร์ท ไม่หมองคล้ำ ด้วย SPF50+ ปกป้อง UVB สูงสุด สาเหตุของผิวคล้ำเสีย และ ฝ้า กระ จุดด่างดำ
 • สูตรพิเศษกันน้ำกันเหงื่อ ปกป้องผิวได้ต่อเนื่องและยาวนานมากขึ้น
 • สูตรน้ำ เนื้อเอสเซ้นส์ บางเบา ซึมเร็วไม่เป็นคราบ ทาทับเมคอัพได้

วิธีใช้ก็แสนสะดวกง่ายดาย เพราะด้วยเนื้อเอสเซ้นส์สูตรน้ำบางเบา ทาก่อนหรือหลังเมคอัพได้นี่แหละค่ะ ทำให้สาว ๆ หมดความกังวลในเรื่องครีมกันแดดที่จะรบกวนการแต่งหน้าสวย ๆ ของเราได้อย่างหายห่วง เพียงแค่บีบ BIORE UV AQUA RICH WATERY ESSENCE SPF50+ PA++++ มาทาลูบไล้ทั่วใบหน้าและลำคอ อย่าลืมที่ลำคอด้วยนะคะ ... BIORE UV AQUA RICH WATERY ESSENCE SPF50+ PA++++ จะได้มอบการป้องกันแสงแดดได้อย่างครอบคลุม ผิวหน้าและผิวคอจะดูขาวผ่องสว่างใส ไร้ริ้วรอยเหี่ยวย่นไปพร้อมกัน ๆ หน้าปิ๊งแล้วต้องคอตึงด้วยนะคะนักเรียน

เวลาทาครีมกันแดด ปกติเราควรทาซ้ำทุก ๆ 2 - 3 ชั่วโมง หากสาว ๆ เป็นคนกลัวคล้ำ กลัวดำ กลัวเหี่ยว สามารถทำทับเมคอัพไปเลยโดยไม่ทำให้เมคอัพเราละลายด้วยค่ะ อันนี้เริ่ดมาก ๆ ... แต่สำหรับโซโนคนโก้แล้ว นุ้ยเชื่อมั่นในนวัตกรรมกันแดดกันแก่ขั้นสุดจากญี่ปุ่น ที่เพิ่มประสิทธิภาพการกันน้ำ กันเหงื่อ ของ Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++ มาก ๆ ค่ะ ที่ปกป้องผิวได้ต่อเนื่องและยาวนาน ทาครั้งเดียวก่อนแต่งหน้า สู้แดดได้ไม่กลัวแก่ ไม่แคร์แดดทั้งวันเลยเชียว !!

เดี๋ยวจะหาว่าอวดอ้าง ... วันนี้นุ้ยเลยจะท้าพิสูจน์ประสิทธิภาพการกันน้ำ กันเหงื่อ ของ BIORE UV AQUA RICH WATERY ESSENCE SPF50+ PA++++ ให้สาว ๆ ได้ดูกันด้วย โดยเราจะทำการเปรียบเทียบกรุงกริบกับครีมกันแดดอีกตัวนึง ด้วยเครื่องมือท้าพิสูจน์สมรรถนะการกันแดด Smartsun โดยเจ้า Smartsun อันนี้ สามารถบอกได้ว่าครีมกันแดดที่เรายังมีความสามารถในการป้องกันแสงแดดโอเคอยู่มั้ย หรือควรทาเพิ่มรึยัง โดยแสดงจากการเปลี่ยนสีบนแถบวัดดังนี้เลยค่า

 • สีเหลืองดั้งเดิมบนแถบวัด หมายความว่า ยังไม่ผ่านการโดนแดดใด ๆ หรือ ครีมกันแดด ยังปกป้องได้ดีอยู่ ยังไม่ต้องทาครีมกันแดดเพิ่ม
 • สีส้ม ควรทาครีมกันแดดเพิ่มค่ะ
 • สีชมพู ไร้ซึ่งปราการณ์ปกป้องแสงแดดแล้วค่ะ ควรหลีกเลี่ยงการโดนแดด ด่วนๆเลยค่ะ

ท้าพิสูจน์ประสิทธิภาพการกันแดด กันน้ำ กันเหงื่อ

 • ทาครีมกันแดดกันค่ะ โดยนุ้ยจะสละเนื้อแขนของตัวเองเพื่อวิทยาศาสตร์ แต่ก่อนอื่นทำการคาดสาย Smartsun เพื่อใช้เป็นตัววัดประสิทธิภาพการป้องกันแสงแดดค่ะ โดยจะเปรียบเทียบ 2 แบรนด์คือ BIORE UV AQUA RICH WATERY ESSENCE SPF50+ PA++++ และครีมกันแดดเจ้าดังอีกยี่ห้อนึงนะคะ

 • ทาครีมกันแดด BIORE UV AQUA RICH WATERY ESSENCE SPF50+ PA++++ และครีมกันแดดอีกยี่ห้อทั่วผิวท้องแขนของเรา

 • รอครีมกันแดดซึม แห้งเข้าผิวดีแล้ว เราจะมาวัดประสิทธิภาพการกันน้ำ กันเหงื่อกันค่ะ

 • เอาแขนที่ทาครีมกันแดดดีแล้วมาล้างน้ำค่ะ !! วักน้ำชะโลมราวกับเหงื่อยามเที่ยงที่ไหลรินอาบน้ำของเราระหว่างยืนรอคิวซื้อชานมไข่มุกหน้าออฟฟิซย่านอโศก ...

 • จากนั้นเอาแขนคนสวยไปปิ้งแดดสยามประเทศเป็นเวลา 1 ชั่วโมงค่ะ !! กรี๊ดดดดดดดดด !! แดดนี้ไม่ต่างกับช่วงเวลาของการหิ้วถุงเสบี่ยงเต็มสองมือ เดินฝ่าฝูงชนมหาศาลกลางเวลาเที่ยงวันเข้าตึก ร้อนระอุ แต่เราต้องทนค่ะ !!

 • ครบ 1 ชั่วโมง จึงถอดสาย Smartsun มาเทียบกันดู 2 แบรนด์ ทั้ง BIORE UV AQUA RICH WATERY ESSENCE SPF50+ PA++++ และครีมกันแดดยี่ห้อดังอีกเจ้า ผลที่ได้ คือ !!

ครีมกันแดดเจ้าดังอีกยี่ห้อหนึ่ง

Smartsun ที่ทาครีมกันแดดของยี่ห้อดังอีกเจ้าเปลี่ยนสีจากสีเหลืองเป็นสีชมพู อย่างเห็นได้ชัด แสดงว่ากันแดดไม่ติดทน ปกป้องได้ไม่นานค่ะ เหมือนกับการที่เราเหงื่อไหลชะล้างครีมกันแดดไปจดหมดแล้วออกไปตากแดดร้อน ผิวขาดการปกป้อง ผิวหมองคล้ำ เสี่ยงต่อการโดน UVA ทำร้ายลึกถึงชั้นคอลลาเจนจนเกิดริ้วรอยค่ะ !!

ครีมกันแดด BIORE UV AQUA RICH WATERY ESSENCE SPF50+ PA++++

ส่วนของ Smartsun ข้างที่ทา Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++แค่สีเหลืองเริ่มเปลี่ยนเป็นสีครีมเท่านั้น ... เพราะประสิทธิภาพการกันแดดและการกันน้ำ กันเหงื่อของ Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++ สูตรปรับปรุงใหม่นี้ ทำให้ยังคงความสามารถในการปกป้องผิวจากรังสี UV ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้

กรี๊ดดดดดดด !! ... เห็นวิทยาศาสตร์ที่มอบการพิสูจน์การป้องกันผิวสาวสะคราญจากแสงแดดของ Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++ นุ้ยต้องบอกเลยว่า "เลิฟ" มาก ๆ ค่ะเพื่อน ๆ !! เพราะชีวิตจริงของเรา ต้องเจออากาศร้อน เจอแสงแดดตลอดเวลา ทาเจ้า Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++ ให้การปกป้องผิวจากแสงแดดพร้อมประสิทธิภาพการกันน้ำ กันเหงื่อ ให้กันแดดติดทน ปกป้องลึกถึงคอลลาเจนที่ดีเริ่ดเบอร์นี้ ทาทีเดียวอยู่ทนอยู่ยาว ไม่ต้องหยิบออกมาทาบ่อย ๆ ผิวก็ยังได้รับการปกป้องที่ดีเยี่ยมอยู่ ผิวไบร์ท ไม่หมองคล้ำ ไม่แก่ก่อนวัย ... 10 เต็ม 10 ไปเลยค่ะคุณขา !!

หากสาว ๆ กังวลเรื่องของผิวหมองคล้ำ ไม่สว่างใส ผิวเสีย แล้วอยากมองหาครีมกันแดดดี ๆ ไปต่อสู้กับแดดจ้าเจิดจรัสของเมืองไทยอยู่ล่ะก็ นุ้ยบอกเลยว่าครีมกันแดดตัวนี้สามารถช่วยปกป้องผิวของสาว ๆ จากรังสี UV ได้อย่างครบครัน ทั้ง UVA และ UVB พร้อมสู้แดด ไม่กลัวแก่ ไม่กลัวเหี่ยว ไม่แคร์แดด แถมกันน้ำ กันเหงื่อ เนื้อก็บางเบา ไม่เป็นคราบเลย ดีเริ่ดประเสริฐศรีในหนึ่งเดียว มันคือความดีงามที่สุดในโลกาแล้วจริงมั้ยคะ ? ... Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++ กันแดดกันแก่ขั้นสุดตัวนี้แหละค่ะที่ตอบโจทย์สาว ๆ ทั้งหมดเลย เรียกได้ว่าเป็นกันแดดที่ดีที่สุดก็ว่าได้ อย่าลืมหามาให้ใช้กันนะคะทุกคนนน !!