7 years ago

Bliss Waxing

เรื่องขนไม่ใช่เรื่องเล็กๆนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้หญิงแบบเรา ไม่ออกเดทครั้งแรก ยิ้มทีมีขนมุมปากมันดูไม่งามเลยนะตะเอง...ว่าแล้วก็มา WAX ขนด้วยตัวเองกันเถิด

ขน...ใครคิดว่าไม่สำคัญ

โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นสาวที่มีฮอร์โมนเพศชายเยอะอยู่ด้วยแล้วยิ่งไปกันใหญ่ ออกเดททียิ้มมุมปากด้วยขนมุมปาก มันไม่ฟรุ้งฟริ้งเอาซะเลยอ่ะเธอ

นุ้ยเป็นคนที่มีปัญหาเรื่องขนๆ มาตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ ยาวเยื้อยทุกอณู ที่แล้วๆมาก็จะแก้ปัญหาด้วยการโกนอย่างเดียว เพราะมันเร็วดีฮะ จะให้ไป wax ที่ร้านก็ไม่มีเวลา บางร้านก็แพ๊งแพง เลยใช้มีดโกนนี่แหละจัดการ ส่วนปัญหาที่ตามมาก็ค่อยว่ากัน 5555 บางทีก็ขนคุดบ้างและ ทำให้เกิดสิว เอริ่มมมมมม!

แต่วันนี้ ทุกปัญหาของสาวสวยรวยขนจะหมดไปค่ะ เพราะ bliss ได้ออกผลิตภัณฑ์กำกัดขน มาตอบสนอง Need ของสาวๆ ให้ผิวเนียนใสไร้ขนภายใน 5 นาที และที่สำคัญคุณทำได้เองที่บ้านได้ด้วย แถมยังมีแบบพกพา สามารถกำจัดขนได้ทุก Location แอร๊ยงาม!!!

เอาเป็นว่ามาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์แต่ละตัวกันเลยค่า

bliss poetic waxing microwaveable wax kit

แว็กซ์คิทส์ใช่ง่ายเพียงอุ่นด้วยไมโครเวฟ ผู้ช่วยคนใหม่ที่จะจัดการกับปัญหาขนได้อย่างราบคาบ ในคิทส์จะมาพร้อมกับโลชั่นสูตรถนอมผิวที่ใช้ก่อน-หลังการแว็กซ์ เพื่อเป็นการเตรียมและถอนผิวทั้งก่อนและหลังการใช้นะจ๊ะ วิธีนี้จะสามารถกำจัดขนได้ถึงราก มีผิวเรียบเนียนได้ยาวนานยิ่งขึ้น เพื่อให้การแวกซ์ได้ผลดี ควรปล่อยขนให้ยาวอย่างน้อย 1 เซนติเมตร จะเหมาะสมต่อการกำจัดขนด้วยวิธีการนี้ที่สุดค๊าบ ตัวนี้เค้ามีส่วนผสมจากเห็ดสีน้ำเงิน azulene และ aloe vera ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ลดเลือนการเกิดขนคุด เหลือทิ้งไว้เพียงผิวนุ่มบอบบางน่าสัมผัส จึงไม่ต้องกังวลว่าใช้แล้วจะแสบคันนะจ๊ะ

วิธีใช้ เดี๋ยวนุ้ยจะใช้แวกซ์กำจัดไรผมบริเวณหน้าผากนะคะ เพราะเป็นอุปสรรคในการถ่ายรูปม๊ากกกก

- นำ poetic waxing cup เข้าไปอุ่นในไมโครเวฟ 1-2 นาที ก็จะกลายเป็นแวกซ์เหลวๆแบบนี้ฮะ

- ทาโลชั่นก่อนการแวกซ์ เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมก่อนใช้งาน

- ตักเนื้อแวกซ์ขึ้นมาทาลงไปในบริเวณที่ต้องการจะกำจัดขน เวลาทาให้มีความหนาประมาณ 2 มิลนะคะ จะได้ดึงออกง่ายๆค่า

- ทิ้งไว้ 1-2 นาทีเพื่อให้แว๊กซ์เซตตัว แล้วลอกแผ่นออก

- ทาครีมหลังการแว๊กซ์เพื่อเป็นการประโลมผิว และลดการระคายเคืองจ้า

อ้าวววว แต่ถ้าชั้นจะต้องเดินทางไปนั่นนี่ แล้วไม่มีไมโครเวฟให้อุ่น wax ล่ะ จะทำยังไงล่ะทีนี้

ไม่ต้องห่วงค่า เพราะ bliss เค้าออกแบบพกพามาให้สาวๆได้ใช้งานเก๋ๆด้วยแหละ

bliss poetic waxing strips face

เพื่อนๆไม่ต้องเสียเวลาอุ่นแว็กซ์ให้ยุ่งยากอีกต่อไปแล้ว เพราะตัวนี้เป็นแผ่นแว็กซ์อเนกประสงค์ที่ช่วยกำจัดขนที่มีประสิทธิภาพกำจัดปัญหาขนคุดที่เกิดจากการแว็กซ์และการโกนให้หมดไป

ในแผ่นนี้นะ จะมีสารสกัดจาก Aloe Vera เข้มข้นและเห็ด Azulene สีน้ำเงินที่ช่วยในการบรรเทาแสบและปลอบประโลมผิว สองประสิทธิภาพช่วยกำจัดขนคุดให้หลุดออกได้อย่างง่ายดายโดยไม่ระคายเคืองผิวใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกายฮะ ถึงจะเป็นแผ่นแว๊กซ์สำหรับหน้า แต่ที่จริงแล้วนุ้ยชอบเอามาใช้กับช่วงใต้วงแขนและบิกินีด้วย ทีเดียวเอาอยู่ค่ะ

วิธีใช้

  • ทาโลชั่นก่อนการแวกซ์ เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมก่อนใช้งาน

- นุ้ยขอแว๊กซ์จุ๊กกุแร้แล้วกันเนาะ กิกิ เวลาใช้ให้ลอกแผ่นแว๊กซ์ออกแล้วแปะแนบลงไปเลยค่ะ ทิ้งไว้ 1-2 นาทีแล้วค่อยลอกเน่อ

- เวลาลอกให้ลอกทวนทิศทางขนนะจ๊ะ ถ้ารอบแรกออกไม่หมดก็แปะคืนอีก แล้วลอกอีกทีจ้า ส่วนขนของนุ้ยมันออกไม่เยอะเพราะก่อนหน้านี้ได้แอบถอนไปบ้างแล้ว อิอิ

bliss poetic waxing strips body

มีแบบสำหรับหน้าไปแล้ว ก็ต้องมีสำหรับร่างกายด้วยเนาะ ตัวนี้มีคุณสมบัติ และให้ผลลัพธ์แบบเดียวกับ bliss poetic waxing strips face เลยค่า แต่จะขนาดใหญ่กว่าก็แค่นั้นเอง

วิธีใช้

  • ทาโลชั่นก่อนการแวกซ์ เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมก่อนใช้งาน

- เวลาใช้เหมือนตัวสำหรับ Face เลยค่า ให้ลอกแผ่นแว๊กซ์ออกแล้วแปะแนบลงไปเลยค่ะ ทิ้งไว้ 1-2 นาทีแล้วค่อยลอกออก

- เวลาลอกให้ลอกทวนทิศทางขนนะจ๊ะ ถ้ารอบแรกออกไม่หมดก็แปะคืนอีก แล้วลอกอีกทีจ้า ส่วนขนของนุ้ยมันออกไม่เยอะเพราะก่อนหน้านี้ได้แอบถอนไปบ้างแล้ว อิอิ

แอบมีเคล็ดลับมาบอกว่า ถ้าอยากให้แว๊กซ์ติดได้ผลดี ให้ลองเอาไดร์เป่าผมเป่าแผ่นแว๊กซ์ ให้พออุ่นๆนะคะ ติดเหนียวแน่นหนึบดีเชียว

bliss fuzz off facial hair removal cream

ตัวนี้เป็นครีมกำจัดขนอันไม่พึงประสงค์บนใบหน้า และนุ้ยชอบเอามากำจัดขนบนนิ้วมือด้วยนะคะ อิิอิ bliss fuzz off facial hair removal cream มาในรูปแบบเนื้อครีมที่มีสารสกัด vitamin E และ aloe vera คืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดอาการระคายเคืองจากขั้นตอนการทำงานของผลิตภัณฑ์ พร้อมทั้งช่วยปกป้องและถนอมผิวอย่างอ่อนโยน เพราะมี botanical complexes of lemon, rosemary and pine

วิธีใช้

ตัวนี้เค้าขอลองกับขนตรงข้อมือละกานนนน ใส่แหวนแต่ละทีโดนแหวนหนีบทุกที...พี่เจ็บนะ - พอจะใช้ก็ง่ายๆเลยค่า แค่หมุดหัว two-sided สำหรับเปิดปิดตัวหลอด

- บีบครีมลงบนบริเวณที่อยากกำจัดขน ทิ้งไว้ 3 นาที

- แล้วเช็ดออก

- ปิ๊ง!!ฝั่งขวาของเพื่อนๆขนเกลียงเลย เดี๋ยวเค้าจะตามด้วยด้านซ้ายต่อแระ

แต่ขอเตือนนิดนึงนะว่าห้ามทิ้งครีมไว้นานๆ เพราะจะทำให้แสบผิวได้เน่อ

มาถึงขั้นตอนสุดท้าย...นั่นก็คือการปิดรูขุมขนนั่นเอง

bliss ingrown eliminating pads

เคยสังเกตมั๊ยคะว่า ทำไมเวลาไปแวกซ์ขนที่ร้านแล้วกลับมาผิวถึงอักเสบ นั่นก็เป็นเพราะว่ารูขุมขนไม่ได้รับการทำความสะอาดให้หมดจด ที่สำคัญไม่ได้ถูกปอดให้ถูกวิธีด้วย ingrown eliminating pads จะช่วยปลอบประโลมและทำความสะอาดในคราวเดียวกัน

ในนี้จะมีสารสกัดจาก Salicylic และ Glycolic acid ช่วยขจัด สิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยน พร้อมสารสกัดจากจากข้าวโอ๊ท เข้มข้นและวิชท์ฮาเซลช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองได้อย่างดีเยียม พร้อมทั้งยังมีให้กลิ่นหอมจากลาเวนเดอร์ออยล์ ที่ใช้แล้วทำให้รู้สึกผ่อนคลายด้วยนะคะ

วิธีใช้ แนะนำให้ใช้หลังการแว๊กซ์อย่างน้อย 6 ชั่วโมงน๊า

Tips ใครที่บีบสิว ให้ใช้แผ่น ingown eliminating pads เช็ดเลยค่ะ จะช่วยแก้อาการอักเสบของผิวหนัง และทำให้แผลแห้งเร็วด้วยค่า

เรื่องขนไม่ใช่เรื่องเล็กๆนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้หญิงแบบเรา ไม่ออกเดทครั้งแรก ยิ้มทีมีขนมุมปากมันดูไม่งามเลยนะตะเอง

FOR MORE INFORMATION

Website : blissspa-thailand

Facebook : blissspa