4 years ago

พี่ "ทำนม" ที่ไหนคะ?

ตรึ๊ง

ตรึ๊งงงงงงงงง....ตรึง!

เสียง Notification จาก Facebook Page ดังขึ้นแต่ละครั้ง 80% คือคำถามที่ว่า พี่ "ทำนม" ที่ไหนคะ?

ทำนม

ทำนม

เอาล่ะค่ะวันนี้นุ้ยเลยจะมาเล่าประสบการณ์ทั้งหมดให้ฟังแบบถึงลูกถึงคนกันไปเลย ตอนนี้น้องนมของนุ้ยนางก็มีอายุ 1 ปี กับอีก 3 เดือน นิดๆแล้ว (นุ้ยทำหน้าอกวันที่ 30 มกราคม 2558 ค่ะ) ใครทีตาม Instagram หรือ Facebook ของนุ้ยอยู่ก็คงจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงมาตลอดเนาะ

ก่อนเริ่มเรื่อง เอา Before and After ไปดูก่อนพี่น๊องงงงงง!

ทำนม

Before: นมอนุบาลพร้อมกระเปาะอันน้อยนิด!

ทำนม

After: รู้เรื่อง?

มาดูด้านข้างบ้าง

ทำนม

Before: สนามบิน อ.ปายชัดๆ

ทำนม

After: มีค๊งมีเคิร์ฟนะจ๊า

อยากบอกว่านุ้ยเป็นคนที่ชอบแต่งตัวมากกกกกกกกก แต่ทุกครั้งที่จะหาชุดมาใส่ก็จะติดปัญหาเรื่อง "หน้าอกไข่ดาว" ค่ะ เลยทำให้ใส่ชุดออกมาแล้วไม่สวย โดยเฉพาะพวกเดรสที่ต้องโชว์สัดส่วน หน้าอกนี่ก็โกยมาตั้งแต่ตาตุ่ม แปะซิลิโคนสองอัน ใส่บรา Doom Doom หนึ่งรอบ แล้วใช้เทปพันรอบตัว ขอบอกว่ากว่าจะดูเป็นผู้หญิงได้นี่เหนื่อยแสนสาหัส ว่าแล้วนุ้ยเลย...เอาวะ! Up Size ซะเลย โดยนุ้ยได้ตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดที่ Absolute Clinic สาขาทองหล่อ กับ คุณหมอชาติชาย พฤกษาพงษ์ ค่ะ...คราวนี้สบายใจละเนาะ รู้แล้วเนาะว่าไปสวยมาจากไหน

ทำไมถึงเลือก Absolute Clinic

ที่จริงแล้วนุ้ยเลือกเพราะคุณหมอมากกว่าค่ะ นุ้ยเคยศึกษาประวัติคุณหมอที่ทำหน้าอกมาแล้วหลายท่าน ในเมืองไทยมีเก่งๆหลายคนเลย แต่ที่สามารถแก้ปัญหาหน้าอก เน่า เบี้ยว ให้คนไข้ที่เคยผ่านการศัลยกรรมมาก่อนก็มีแค่ คุณหมอชาติชายนี่แหละค่ะ ที่นุ้ยเห็นแล้ว ยอมรับในฝีมือจริงๆ งานหนักๆคุณหมอก็ผ่านมาแล้ว ประสาอะไรกับหน้าอกจอแบนแบบนุ้ย เลยมั่นใจว่าคุณหมอต้องทำออกมาได้สวย ตรงตามความพอใจของนุ้ยแน่นอน นุ้ยเลือกใช้ซิลิโคน ผิวทรายแบบทรงกลม ขนาด 350 cc. โดยทำการผ่าตัดใต้กล้ามเนื้อเผื่อการมีน้องน้อยในอนาคต ส่วนแผลผ่าตัดจะอยู่ใต้ราวนมค่า

ข้อควรปฏิบัติตัวก่อนทำการศัลยกรรมหน้าอก

1) เชคให้ละเอียดค่ะในเรื่องของ ราคา การพักฟื้น การดมยาสลบ ชนิดของซิลิโคน ลักษณะการวางซิลิโคน ขนาดของซิลิโคน แผลผ่าตัด ของคลินิก หรือสถานพยาบาลนั้นๆ

2) ควรเข้าพบปรึกษาคุณหมอว่าเราควรทำหน้าอกแบบไหน ขนาดเท่าไหร่ เคสของนุ้ยคือเจอคุณหมอและทำเลยค่ะ เพราะคิวคุณหมอยาวมาก ไอ้เราก็ไม่มีเวลาเข้าพบคุณหมอเลย

3) ถ้าเป็นการทำหน้าอกที่คลินิก ควรไปทำการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลให้เรียบร้อยว่ามีโรคประจำตัวหรือแพ้ยาตัวไหนหรือไม่ เพราะทางคลินิกหลายๆที่จะไม่สามารถเชคให้เราได้แบบละเอียด

4) 1 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด นุ้ยจะดื่มน้ำมะพร้าววันละ 3 ลูก เพราะจะช่วยทำให้ระบบน้ำเหลืองเราดีขึ้น พวก Vitamin อะไรต่างๆให้งดไปก่อนนะคะ เพราะอาจทำให้เลือดหยุดไหลยากระหว่างการผ่าตัดค่ะ

5) เสื้อ Sport Bra แบบไร้โครงเตรียมไว้เลยค่ะ เพราะหลังผ่าตัดแล้วเราจะต้องใส่แบบไร้โครงไปอีก 3 เดือนเลย

6) ก่อนทำอดอาหารก่อน 10-12 ชั่วโมง พักผ่อนให้เพียงพอ เวลาฟื้นจากการทำหน้าอกจะได้ไม่เวียนหัว หรืออาเจียนค่ะ

7) อันนี้ขาดไม่ได้ นั่นก็คือ ฤกษ์มงคลในการผ่าตัด ^^

ความรู้สึกระหว่าง "ก่อน" และ "หลัง" เข้ารับการผ่าตัด

ครั้งนี้เป็นการทำศัลกรรม "ครั้งแรก" ในชีวิตของนุ้ย(ถึงแม้หลายๆคนจะคิดว่านุ้ยไปทำมาทั้งหน้าแล้วก็ตาม) คุณขา...ก่อนถึงวันจริงหนึ่งคืนนี่นอนแทบไม่หลับ ไม่ใช่กลัวไม่สวยนะคะ แต่กลัวพอโดนวางยาสลบแล้วจะ "ไม่ฟื้น" 555 แต่พอเข้าห้องผ่าตัดจริงๆจะมีวิสัญญีแพทย์ชวนคุยตลอดเลยค่ะ โดยคุณหมอให้น้ำเกลือ คุยนั่นนี่นิดนึง เอ้า...หลับไปเฉย มารู้สึกตัวอีกทีตอนคุณหมอเรียก "คุณนุ้ยครับๆๆๆๆ" ไอ้เรานี่ก็อยากจะดุหมอว่ามาปลุกทำไม 555 พอตื่นปุ๊บรีบจับหบ้าอกตัวเองเลยค่ะ...นมใหญ่มาก!!!! น้ำตามาแต่ไหนก็ไม่รู้มันไหลออกมา เพราะความฟินสุด ฮือ...พี่มีนมล๊าวววว! หลังจากนั้นก็จะมีพยาบาลมาช่วยพยุงจากเตียงเพื่อพาไปพบญาติแล้วก็สามารถกลับบ้านได้ทันทีเลยค่า ^^

ข้อควรปฏิบัติตัวหลังทำการศัลยกรรมหน้าอก

1) ในช่วง 3 วันแรกหลังการผ่าตัดนุ้ยยังคงพันผ้าอยู่นะคะ ในช่วงนี้อย่าพยามให้อะไรมาโดนหน้าอก

ทำนม

2) วันที่ 4 หลังผ่าตัด ทางคลินิกให้นุ้ยใส่ชุดชั้นในแบบซับพอร์ต เพื่อช่วยดูแลทรงหน้าอกให้สวย (บราควรใส่ทั้งกลางวันกลางคืนไปตลอดช่วง 1 เดือนเลยนะคะ) และสามารถล้างแผลได้เองที่บ้านค่ะ ช่วงนี้อาบน้ำได้ แต่ต้องเอาพลาสเตอร์กันน้ำมาปิดแผลด้วยนะคะ

3) ในช่วงสัปดาห์แรกนุ้ยจะหลับแบบนั่งเลยค่ะ เพื่อไม่ให้ซิลิโคนไหลขึ้นมาตรงโพรงที่คุณหมอเลาะไว้ วิธีนี้จะทำให้หน้าอกไม่ตั้งเป็นถังแก๊สสนิทแนบชิดไหปลาร้า

4) ไม่ควรยกของหนัก หรือออกกำลังกายที่ใช้กล้ามเนื้อหน้าอก ประมาณ 2 อาทิตย์

5) อาทิตย์ที่ 2 เริ่มทำการนวดเต้านม วันละ 10 - 15 นาที อย่างน้อย 2 หน ขณะอาบน้ำต่อวัน วิธีนวด search หาจากใน Youtube ได้เลยค่า

6) ควรนวดคลึงเต้านมบ่อยๆ อย่างน้อย 6 เดือน เพื่อป้องกันปัญหาโพรงที่ใส่ถุงนมมีการหดรัด รอบถุง ทำให้เต้านมแข็ง หดเป็นก้อน

7) และเคล็ดลับส่วนตัวของนุ้ยเลยก็คือ เมื่อเข้าเดือนที่ 3 นุ้ยจะใช้สายวัด วัดจากไหล่มาจนถึง nipple ถ้าได้ 10 นิ้วปุ๊บ นุ้ยจะหยุดนวดแบบดันลงทันทีค่ะ เพราะตำแหน่งนี้เป็นจุดที่ทำให้ใส่เสื้อผ้าแล้วจะดูสวยมาก^^

มาสู่คำถามที่โดนถามมาเยอะม๊ากกกกกกกก

1) เจ็บมั๊ย

สำหรับนุ้ยหลังจากทำจะไม่เจ็บเลยค่ะ ชิลมาก เป็นเพราะยังมีฤทธิ์ยาอยู่ แต่หลังจากนั้นอีก 4-5 ชั่วโมง แม่เจ้า!!!!!! เจ็บสาหัสจริงๆทั้งๆที่เป็นคนทนเจ็บได้เลยต้องอัดยาพาราเข้าไป

ความเจ็บของนุ้ยจะเหมือนซาตานกำลังโดนพระเอาฆ้อนมาตอกลิ่มหนักๆลงกลางหน้าอกยังไงยังงั้นเลยค่ะ แต่อย่าพึ่งตกใจไปเพราะอาการเจ็บจะแล้วแต่สภาพร่างกายของแต่ละคน เพื่อนนุ้ยบางคนไปทำมานางไม่รู้สึกอะไรกันเลย ตื่นมาไปทำงานได้เฉ๊ย! แต่นุ้ยนี่เจ็บอยู่ 10 วันเลยค่ะ อาการเจ็บแต่ละวันก็ไม่เหมือนกัน บางวันเจ็บหัวนม บางวันเจ็บแผล แต่พอพ้น 10 วันปุ๊บ ไม่รู้สึกอะไรเลย แบบเหย...ทำไมอยู่เฉยๆไม่เจ็บ แต่โดยรวมผลที่ได้เมื่อเทียบกับความเจ็บแล้ว "รู้สึกสวยมากค่ะ" 5555 แฮปปี้ประหนึ่งโดนผู้ชายขอแต่งงานที่ฝรั่งเศส

2) ความรู้สึกทางเพศ

แน่นอนว่าเรื่องนี้ต้องมีมาเกี่ยว เพราะหัวนมนี่ถือว่าเป็นจุดซุกซนเลยก็ว่าได้ บอกไว้ก่อนเลยว่าถ้าทำกับคุณหมอที่ไม่มีประสบการณ์เพื่อนๆอาจจะถูกตัดเส้นประสาทส่วนเสียวไปได้โดยไม่รู้ตัว แต่สำหรับนุ้ยทุกอยากอยู่ดีเหมือนเดิม...เพิ่มเติมคือความฟินค่ะ แอร๊ยยยย ><

3) แต่งตัวยังไมไม่ให้ดูตัน

เวลามีหน้าอกอย่าพยายามใส่เสื้อผ้าหลวมๆ Oversized นะคะ เพราะจะทำให้ยิ่งดูตัวตัน เสื้อคอกลมด้วยถ้างดได้ให้ควรงด กระโปรงกางเกงเอวสูงถ้างดได้ให้งดไม่งั้นจะดูอึดอัดไปหมด แต่ถ้าจำเป็นจริงๆก็ให้ใส่เข็มขัดเส้นเล็กๆคั้นให้พรางตาเหมือนการแบ่งสัดส่วนจ้า

4) จำเป็นต้องจ้างนวดมั๊ย

ไม่จำเป็นค่ะ...นวดเองตอนอาบน้ำก็ได้ ที่สำคัญคือต้องนวดทุกวันในช่วง 6 เดือนแรกวันละ 10-15 นาที ช่วงแรกๆนุ้ยจะนอนคว่ำหน้าเอานมตั้งบนเตียงเลยค่ะ ให้น้ำหนักตัวเราเป็นตัวนวดเอง ไม่ต้องกลัวนมแตก

5) ต้องนวดนานกี่เดือน

อย่างน้อย 6 เดือนค่ะ แต่ว่าตอนนี้ปีนิดๆแล้วนุ้ยก็ยังนวดอยู่นะ

6) ทำแล้วสามารถมีลูกได้หรือเปล่า

ถ้าเป็นการผ่าตัดแบบใต้กล้ามเนื้อ จะไม่มีปัญหาต่อการมีน้องค่า สามารถให้น้ำนมน้องได้ตามปกติเลย

7) กี่เดือนถึงออกกำลังกายได้

หลังจากผ่าตัด 2 เดือน เพื่อนๆสามารถเริ่มออกกำลังกายแบบเบาๆได้ค่า

8) อาหารที่ควรทานและไม่ควรทานระหว่างพักฟื้น

ดื่มน้ำใบบัวบกดื่มเข้าไปเยอะๆเลยค่ะเพราะช่วยแก้ช้ำในได้ พวกปลาร้าของหมักดองให้งดไปเลยนะคะ ไม่งั้นจะคันแผล

9) หลังทำหน้าอกควรเลือกใส่บราแบบไหน

ช่วง 3 เดือนแรกให้ใส่ Sport Bra ไร้โครงนะจ๊ะ

10) หลังทำหน้าอกแล้วนั่งเครื่องบิน มันจะระเบิดมั้ยคะ

คนสวย...ไม่ระเบิดจ้า สาวๆหลายคนนั่งเครื่องบินมาทำที่กรุงเทพแล้วก็บินกลับบ้านเลยก็มี ไม่ต้องห่วงเน่อ

หวังว่าจะเป็นข้อมูลดีๆสำหรับสาวๆที่กำลังอยากอัพไซศ์นะจ๊ะ มีอะไรอยากสอบถามเพิ่มเติมก็คอมเมนท์มาที่ข้างล่างนี้ได้เลยเน่อ และอย่าลืมว่าศัลยกรรมคือการยินยอมของทั้งฝ่ายคุณหมอและตัวคนไข้ ก่อนจะเซ็นต์สัญญาตอนท้าย อ่านให้ละเอียดถี่ถ้วนแล้วค่อยตัดสินใจขึ้นเขียงนะจ๊ะ^^

For More Information

Line: absoluteclinic, @surgery_guru

โทร: 061-2836541 , 083-0927292