3 years ago

Cathy Doll AA Matte Powder Cushion Oil Control SPF50 PA+++

ก่อนหน้านี้นุ้ยไม่ค่อยอินกับ Cushion มากเท่าไหร่ เพราะหลายๆตัวที่ลองมาแอบทำให้หน้ามันเยิ้ม บางเบา ไม่ปกปิด และบางทีนุ้ยก็ไม่ค่อยอยากได้ตัวที่ฉ่ำวาวซักเท่าไหร่ เพราะเวลาถ่าย VDO จะเกิดการกะทบของแสงทำให้ดีเทลตรงส่วนเงาๆโดนกระจายแสงหายไปเลย

ล่าสุดเลย...เอิ่ม ที่จริงคือเมื่อวานเลย สดๆร้อนๆ 555 ได้ลองแป้งคุชชั่นเนื้อแมทท์ Cathy Doll ตัว AA Cushion สูตร Oil Control ตัวนี้ทางแบรนด์เคลมว่า "ช่วยเพื่อใบหน้าเปล่งประกายออร่าแบบอัตโนมัติ" เลยแก๊!!!! นุ้ยเลยลองซักหน่อย...สรุปว่า "รอด" ตามคำเคลมของนาง เลยจัดการรีวิวเลยข่าาาาาาาา ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย (นี่แหละประเด็นสำคัญ 5555)

AA Matte Powder Cushion จะต่างจาก Cushion ทั่วไปตรงที่ยี่ห้ออื่นๆจะทั่วไปจะฉ่ำวาว แต่ AA Matte Powder Cushion จะแมทท์กว่า ปกปิดกว่า ซึ่งเหมาะกับอากาศเมืองไทยค่ะ มันจะไม่ไหลไม่เยิ้มเหมือนแบรนด์เมืองนอกที่นุ้ยเคยลองมาก่อนหน้านี้

จุดเด่นของ AA Cushion จะมี 3 คุณสมบัติพิเศษ คือ

  • Auto Aura สูตรควบคุมความมันที่ปกป้องใบหน้าจากความหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใสยาวนาน เพราะมี Titanium Dioxide ปรับผิวเนียนสวยเป็นธรรมชาติ ควบคุมความมัน ติดทนนานตลอดวัน พร้อมปกป้องใบหน้าจากความหมองคล้ำ

  • Anti Acne สารสกัดจากทรีทีออยล์ ช่วยควบคุมความมัน กระชับรูขุมขน พร้อมลดเลือนรอยดำจากสิว และรอยแผลเป็น

  • Anti Aging นวัตกรรมรองพื้นติดแอร์ ช่วยให้ใบหน้าชุ่มชื่น ป้องกันการเกิดริ้วรอย ทั้งยังทำให้ผิวรู้สึกสบายตลอดวัน

นางมาด้วยกัน 3 เฉดสีเน่อ...สวอชสีให้ดูก่อนเน้อ ซึ่งสี #21 Light Beige สีอ่อนสุดจะเหมาะสำหรับผิวขาว สาวหมวยก็จัดตัวนี้ไปเลย ส่วน #23 Natural Beige จะเหมาะสำหรับผิวขาวเหลือง (เหมือนนุ้ย) สีผิวกลางๆ ก็จัดสีนี้ไปเลย และสีสุดท้าย คือ #25 Sand Beige จะเหมาะสำหรับสาวผิวแทนๆขึ้นมาหน่อยจ้า แต่แอบบอกข่าวดีก่อน นุ้ยเห็นทางแบรนด์เปรยๆว่า ประมาณปลายเดือน ก.ย. 59 นี้ จะมีสีที่จะเพิ่มใหม่คือ 22 24 26 เหมาะกับสาวผิวโทนเหลืองโดยเฉพาะด้วยล่ะ

เอาล่ะมาลองใช้กันเลยดีกว่า!!!

เอิ่ม...หน้าสดของเจ้ ณ ขณะนี้เต็มไปด้วยรอยสิวล้านเม็ด T^T

รูปนี้เริ่มลอง Cushion ตัวที่มีอยู่กับผิวของฝั่งซ้ายแม่น้ำโขงบนหน้านุ้ยนะคะ คือตัวที่มีอยู่นางฉ่ำวาวไปอิ๊กกกกกก ถ้าใช้แบบทั่วๆไปก็โอเคอยู่ แต่ถ้าจะต้องใช้ถ่ายงานมันจะทำรีเฟลคกับแสงนิดส์นุง

เอาล่ะ...เริ่มบรรจงทา AA Matte บนหน้าอีกฝั่งล้าว

วิธีใช้: ใช้พัฟกดลงไปบนฟองน้ำให้แป้งคูชั่นติดออกมาในปริมาณที่พอเหมาะแล้วค่อยๆ แตะพัฟเกลี่ยแป้งคูชั่นให้ทั่วใบหน้า โดยเริ่มเกลี่ยจากกลางหน้าออกมาแล้วไล่ไปด้านข้างเด้อ

รูปนี้จะเป็นเปรียบเทียบหน้า 2 ข้างระหว่างหน้าที่ทา Cushion ยี่ห้ออื่นที่นุ้ยมีเด้อ กับ AA Matte Powder Cushion จะเห็นว่าด้านที่ทายี่ห้ออื่นจะมีความวาวๆอยู่ ส่วนของตัว AA จะ Matte ไปเลย

อันนี้คือหลังจากใช้ AA Matte ทั้งหน้าเลยค้าบ

ความรู้สึกหลังใช้

หลังใช้แล้วผิวจะไม่เหนียวเหนอะหนะนะ จะเย็นสบาย น่าจะเป็นส่วนผสมที่มาสารสกัดจากทรีทีออยล์ด้วยเพราะนุ้ยแอบได้กลิ่นสดชื่นๆ ตัวนี้ใช้แล้วสิวใหม่ไม่เกิดขึ้นนะ (น่าจะเป็นเพราะทรีทีออยล์อีกแหละ) นุ้ยว่าใครที่เป็นสิวอยู่แต่เลี่ยงการแต่งหน้าไม่ได้ หรือคนที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ Cushion ตัวนี้ได้สบายๆเลย

พูดถึงเริ่งความปกปิดกันบ้าง จะบอกว่าเต็ม 10 ให้ 20 เลย เพราะปกปิดดีจริงๆ พวกรอยสิวบนหน้านุ้ยนางเอาอยู่จริงๆ ส่วนเรื่องการคุมมันก็ไม่ทำให้เยิ้มระหว่างวันนะคะ อ้อ...ลืมบอกไปเวลาทาเสร็จแรกๆ หน้าจะดูลอยนิดนึง แต่ไม่ต้องห่วง รอให้นางเซตตัวประมาณ 2 นาทีแล้วเนื้อแป้งจะกลืนไปกับผิวเลย...รับรองว่าฟินแน่แนอน!

For More Information

Facebook: facebook.com/karmarts

Instagram: instagram.com/Karmartsclub

สถานที่จำหน่าย:

  • AA Matte Cushion ตลับใหญ่ 15 กรัม ทั้ง 3 สี(21 23 และ 25) ราคา 395 บาท มีจำหน่ายที่ Karmarts Shop ทุกสาขา , ร้านตัวแทนจำหน่าย , Boots , Watsons , Beautrium , Eveandboy , Stardust , Beauty Market และตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

  • ขนาด 6 กรัม (ขนาดทดลอง) มีเฉพาะเบอร์ 23 สี Natural Beige มีจำหน่ายที่ 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ , Lotus Express , Lawson 108 ราคา 159 บาท