4 years ago

Dapper Lady

เรื่องแฟชั่นนี่ยอมกันไม่ได้จริง ๆ ค่ะ ... ถ้าขึ้นชื่อว่าต้องออกจากบ้านแม้จะไปเพียงแค่จ่ายตลาด ไดร์ผม ซื้อส้มซื้อปลาหมึก โซโนก็ต้องแต่งให้สวยเหมาะสมกับที่ได้เรียนจบสายแฟชั่นมา ไม่งั้นเสียชื่อครูบาอาจารย์แย่เลยจริงมั้ยคะ :) ซึ่งการเฟ้นหา Fashion Items ที่ปัง ที่เด็ดนี่ เชื่อมือนุ้ยได้เลยค่ะ !! และแม่หมอขอบอกเลยว่า "เทรนด์การแต่งตัว Mix and Match ระหว่างความ Modern แต่แฝงกลิ่นอายของอารยธรรม, ชนเผ่า, ธรรมชาติ, ดอกไม้ใบหญ้าสัตว์โลกน้อยใหญ่ มันกำลังจะ IN ค่ะ !!

Urban Ethnic

ส่วนผสมที่ลงตั๊วลงตัวระหว่าง "ชาวเมือง" และ "ชาวเผ่า" นี่แหละที่นุ้ยรู้สึกว่ามันกำลังจะร้อนแรงแซงทุกเทรนด์แฟชั่นของรันเวย์ระดับโลกค่ะ ซึ่ง Urban Ethnic เป็นการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับงาน Craftsmanship หรือศิลปหัถตกรรมต่าง ๆ ที่สามารถปรับเข้ากับโลกอันแสนทันสมัย หมุนไวศิวิไลเซชั่น โดยอาศัยเทคนิคด้านแฟชั่นที่ล้ำโลก ทำให้ทุกอย่างดู Modern และดูสวยเก๋แปลกตาหัวหน้าห้องที่สุด

ในวันนี้นุ้ยหยิบเอา Fashion Items สวย ๆ ใน Collection Urban Ethnic ของ DAPPER มา Styling ให้สาว ๆ ดูกันให้เป็นแรงบันดาลใจ บอกเลยว่า Item แต่ละชิ้น Mix and Match ง่ายมาก ไปดูกันค่ะ

LOOK #1

สาวหวานที่มีความมั่นใจในตัวเอง

ลุคนี้นุ้ยหยิบเอาเสื้อเชิ้ตแขนยาวตัดเย็บจากผ้าลูกไม้สีขาวแสนหวาน มามิกซ์เข้ากับกระโปรงสอบสั้นเอวสูงสีดำที่ปักลายสีขาว-น้ำเงินให้ฟูดูมีมูลค่า แสดงถึงความเนี้ยบงานหัถตกรรม มั่นใจ มี Attitude พร้อมสวมใส่รองเท้าส้นเตารีดที่น้ำเงินเปิดปลายนิ้ว ให้ดูมีความหวานซ่อนเปรี้ยวเบา ๆ เป็น Combination ของคู่สีที่ใส่ไปเดินเล่นในย่าน Downtown ของเมืองกรุงได้ทั่วโลกา ชนะ !!

LOOK #2

ชุดไปทาน Casual Dinner ที่ไม่ว่าสาวสไตล์ไหนก็ใส่แล้วสวย

วันนี้มีนัดทานมื้อเย็นค่ะ (ส่วนคนไปทานด้วยจะเป็นเพื่อนหรือเป็นผู้ก็ได้หมด) ... แต่ร้านที่ไปทานมื้อเย็นกัน เป็นร้านอาหารฮิป ๆ กลางกรุง อยากแต่งตัวให้ดูมั่นใจไม่แอนนาเบล นุ้ยเลยหยิบเอาเสื้อแบบ Off-shoulder ที่ตัดเย็บจากผ้าพิมพ์ลายใบเฟิร์นสี Teal น้ำเงินอมเขียวขับผิว เปรี้ยว ซ่า แต่ในขณะก็แสดงความอ่อนโยนรักษ์โลกรักษ์ธรรมชาติได้อย่างฉลาดหลักแหลมค่ะ มิกซ์คู่กับกางเกงขายาวสีโทนเดียวกันให้ดู Cohesive ไปในทิศทางเดียวกัน ขาจึงดูขาว ดูสง่าระหงษ์ ไปให้สุดกับรองเท้าส้นสูงสีเงิน Metallic ที่เข้ากันได้ดีกับสีเขียวของเรา ปิดท้ายด้วยกระเป๋า Flap Bag สีดำ สายโซ่ร้อยกับหนังที่ดูหรูหราแต่ก็ทะมัดทะแมง ได้ชุดสวย ๆ ฮิป ๆ ที่มีกลิ่นอายของความ Ethnic เท่ ๆ ไปในตัวด้วยในคราเดียวค่ะ เริ่ด !!

อย่างที่บอกไปว่าทั้ง 2 Looks นี้ ... นุ้ยหยิบเอา Fashion Items จาก Collection Urban Ethnic ของ DAPPER มามิกซ์ แอนด์ แมทช์ค่ะ เก๋ไก๋ ทันสมัย ไม่เจ้าป้าเลยเห็นมั้ยเธอว์ สำหรับสาว ๆ ที่ชอบสไตล์การแต่งตัวที่นุ้ยนำมาให้สาว ๆ ลองดูเป็นไอเดียในวันนี้ อยากจะไปเซาะ ไปส่อง ไปดู Collection Urban Ethnic นี้ทั้งคอลเล็คชั่น นุ้ยบอกเลยว่าให้รีบด่วนจี๋ วิ่งจูงมือเพื่อนและผู้ไปที่ร้าน DAPPER ได้ทุกสาขาเลยค่ะ รีบไปก่อนหมดเช้วฟ์นะคะ !!