3 years ago

Denim Fit Guide

กางเกงยีนส์ถือเป็นอีกหนึ่ง Item ที่ไม่ว่าใครๆก็ต้องมีไว้ติดตู้

และที่เลิศสสสส์กว่านั้นก็คือ กางเกงยีนส์เนี่ย ใส่เท่าไหร่ก็ไม่มีเชย และยิ่งเก่ายิ่งสวย...ไม่เชื่อลองไปค้นรูปเก่าๆของพ่อแม่สมัยจีบกันดูสิ นุ้ยคอนเฟิร์มเลยว่าจะต้องมีตอนที่เค้าใส่กางเกงยีนแน่ๆ

แต่ปัญหาก็ไม่เข้าใครออกใคร...การเลือกกางเกงยีนส์ให้เหมาะสมกับรูปร่างนี่ก็ยากซะเหลือเกิน อย่างนุ้ยนี่ก็ใช่ว่าจะใส่ได้ทุกทรงนะเพราะเป็นมนุษย์ที่มีปัญหาเรื่องช่วงลำตัวมว๊ากกกกกกก

เอาล่ะว่าแล้วก็ขอแนะนำทรงกางเกงยีนส์ที่เหมาะสมกับสาวๆแต่ละรูปร่างกันดีกว่า กางเกงยีนส์ครั้งนี้ไปปล้นมาจาก Denim Ornate ร้านเพื่อนนุ้ยเอง เพราะร้านนางมีกางเกงแทบจะทุกทรงเลยก็ว่าได้ เอาเป็นว่าเราไปดูกันดีกว่าว่าหุ่นของเพื่อนๆเป็นแบบไหน และต้องใส่ยีนส์ลักษณะไหนกันบ้างน๊า????

Hour Glass Shape

small

สาวๆที่มีหุ่นทรงนาฬิกาทรายจะมีขนาดของช่วงอกและสะโพกเกือบใกล้เคียงกันเลยค่ะ ถ้าใครที่มีรูปร่างนี้และรักษาหุ่นให้เฟิร์มขอบอกว่าจะเป็นหุ่นที่น่าอิจฉามากเพราะเห็นส่วนเว้าส่วนโค้งชัดเจน

สำหรับวิธีการเลือกยีนส์นุ้ยขอแนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงการใส่กางเกงหรือยีนส์แบบเอวต่ำ เพราะเอวจะหย่อนลงมาอยู่บนเนินสะโพกทำให้ดูพุงปลิ้น ให้เปลี่ยนมาใส่เป็นยีนส์เอวสูงแทนแบบขาม้าหรือขากระบอก ซึ่งขอบกางเกงอยู่ต่ำกว่าสะดือเล็กน้อย ทำให้ช่วยปกปิดไขมันได้ในระดับหนึ่ง

และเคล็ดลับอีกอย่างก็คือลองใส่ยีนส์สีเข้มนะคะ วิธีนี้จะช่วยให้ขาดูเรียวลง และช่วยเน้นส่วนโค้งเว้ามากขึ้น

Pear Shape

small

สาวๆที่มีหุ่นลูกแพร์จะมีสัดส่วนคล้ายๆกับทรงนาฬิกาทรายนะคะ จะต่างกันตรงที่มีเอวเล็กกว่า สะโพกผายใหญ่ และต้นขาลงมาจะเล็ก

สาวๆหุ่นลูกแพร์ควรเลือกกางเกงยีนส์ที่ช่วยเก็บสะโพกแนวๆกางเกงยีนส์เอวสูงค่ะ เพราะช่วยเก็บสะโพกเอวยังดูเล็กลงอีกด้วย แต่ก็ไม่ควรเลือกทรงที่ฟิตจนรัดติ้วนะ ไม่งั้นรับรองได้ว่าเนื้อปลิ้นเป็นปล้องๆแน่นอน ลองหันมาใส่เป็นทรง Boyfriend ดู รับรองว่าเป๊ะแน่นอน

Apple Shape

small

สาวๆที่มีรูปร่างทรงแอปเปิ้ล จะมีช่วงหน้าท้องที่ยื่นเด่นออกมากว่าส่วนอื่น ก้นค่อนข้างแบน ช่วงขาขนาดปกติ เรียกง่ายๆว่าใครอ้วนลงพุงก็หุ่นแบบนี้เลย...แต่ไม่ใช่ปัญหาเพราะเรามีวิธีอำพรางหุ่นเด้อ ^^

โดยวิธีที่ใช้ในการอำพรางหุ่นแบบง่ายๆก็คือการใส่กระโปรงเดนิมหรือกางเกงยีนส์ที่โชว์ช่วงขามากขึ้นเช่น กระโปรงที่มีความยาวเหนือเข่า หรือกางเกงทรงกระบอก 5 ส่วน วิธีนี้จะเบนความสนใจไปสู่ช่วงขางมากขึ้นด้วยค่า เรียกว่าใช้จุดเด่นมากลบจุดด้อยนั่นเอง

Boyish Shape

small

มาถึงรูปร่างแบบสุดท้าย ที่พบกันมากในบรรดาสาวไทย ซึ่งก็คือ Boyish Shape หรือหุ่นไม้บรรทัด ไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง นุ้ยก็เป็นคนที่มีหุ่นแบบนี้ด้วย 555

ถ้าจะใส่ยีนส์ให้ปังนุ้ยขอแนะนำว่าให้ใส่เป็นกางเกงยีนส์แนว Skinny ไม่ว่าจะเป็นเอวสูงหรือเอวต่ำก็ได้ เพิ่มความชิคตรงที่มีดีเทลเยอะๆ เช่นพวกกระเป๋าหรือรอยปะ ยิ่งเยอะยิ่งเก๋ค่ะ

For More Information

Facebook: facebook.com/denimornate

Instagram: instagram.com/denimornate