6 years ago

Dione Bio Skin

สารสกัดจาก Stem Cell พืช เมื่อมาอยู่ใน Skin Care จะเลอค่าแค่ไหน...ไปดู!

ยินดีต้อนรับสาวๆทุกคนเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการนะคะ หน้าร้อนนี้สาวๆมีวิธีรับมือและดูและผิวอย่างไรกันบ้างเอ่ย อยากบอกว่านุ้ยเป็นคนอีกคนหนึ่งที่ชอบเปลี่ยน Skin care ตามสภาพอากาศค่ะ เพราะไม่งั้นนะผิวแหกแน่เลย! แต่การที่จะเริ่มเปลี่ยน Skincare จากสูตรไปอีกสูตรก็ต้องเลือกตัวที่อ่อนโยนจริงๆ ไม่มีสเตียรอยด์ ที่สำคัญต้องเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราด้วยค่ะ

วันนี้นุ้ยเลยขอมาแนะนำ Dione Bio Skin Skincare แบรนด์ไทยที่เรียกได้ว่าเหมาะสมกับสภาพผิว "สาวไทย" จริงๆ และที่สำคัญผลิตภัณฑ์ได้ถูกผลิตขึ้นมาจาก สารสกัดจากสเต็มเซลล์ (Stem Cell) พืชมากกว่า 7 ชนิด ซึ่งจะบอกว่า "ไม่ค่อยมี" แบรนด์ไหนที่อยู่ในตลาดรวมถึงเค้าท์เต้อร์แบรนด์ที่ได้ใส่สารสกัดแบบจัดเต็มถึงขนาดนี้ค่ะ

ทำไมนุ้ยถึง "กล้า" ใช้แบรนด์นี้

ขอนอกเรื่องนิดนึงนะคะ เพราะตอนนี้มีครีม "เนตไอดอล" ผุดขึ้นมาเต็มเลย ทำให้สาวๆหลายคนหน้าพังกันมาเยอะ ก่อนที่จะลอง Dione Bio Skin นุ้ยคิดแล้วคิดอีกเป็นสิบๆรอบ หาข้อมูลยิ่งกว่าเตรียมตัวสอบ สุดท้ายก็ได้คำตอบที่ทำให้มั่นใจค่ะว่า "ปลอดภัย" แน่นอน เพราะผลิตภัณฑ์ปราศจากสเตียรอยด์ (steroid) ไฮโดรควิโนน (HQ) สารปรอท และสารต้องห้ามที่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ ได้รับรองจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และได้รับเอกสิทธิ์จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าถูกต้องตามกฏหมายแล้วทุกตัวค่ะ ดังนั้นจึงมั่นใจได้ในคุณภาพของสินค้าค่ะ

เอาเป็นว่ามาดู Review ผลิตภัณฑ์แต่ละตัวกันเลยค่า

Brightening Day SPF 30 PA+++

คุณสมบัติ (ข้อมูลจากทางแบรนด์) : ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้าเวลากลางวัน มีส่วนประกอบของ Solar vitis Stem Cell extract สามารถปกป้องสเต็มเซลล์ของผิว (Epidermal Stem Cell) จากการถูกทำลายด้วยรังสี UV และชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวจากแสงแดด Melanin Shield ช่วยกระจายแสง ไม่ให้ Visible light ช่วงสี Violet/Blue ที่เป็นอัตรายลงสู่ชั้นผิว Deoxyarbutin ยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์ไทโรซิเนส ซึ่งเป็นตัวการทำให้เกิดเม็ดสีที่เข้มขึ้น ช่วยปรับสภาพผิวให้ขาว กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ Alpha Arbutin ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase สามารถลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส Genistein Sulforaphane Complex ลดความเสียหายของผิวจากการถูกทำลายจากแสง UV ลดจุดเม็ดสีที่มีสาเหตุมาจากวัยให้จางลง Cactus extract มีคุณสมบัติปกป้องการสร้างอนุมูลอิสระที่เกิดโดยรังสี UV บรรเทาอาการระคายเคืองของผิว ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว HDBM สร้างเกราะป้องกันรังสี UV และยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ Aloe vera powder ให้ความชุ่มชื้น ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV สามารถบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกถึงผิวชั้นใน

เนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อครีมจะแอบหนักเเละเข้มข้นนิดนึงนะคะ เพราะอัดไปด้วยสารสกัดนานาชนิดจริงๆ เวลาใช้แนะนำให้วอร์มเนื้อครีมให้ละลาย แล้วค่อยนวดวนๆลงหน้าค่า

ทิ้งไว้ซักพัก ประมาณ 30 วินาที แล้วเพื่อนๆก็สามารถแต่งหน้าทับได้ได้ค่ะ ตัวนี้ทำให้เครื่องสำอางติดทนด้วยเพราะหน้าจะเด้งๆทั้งวัน ไม่หลุดเป็นคราบเพราะครีมจะช่วยรักษาความชุ่มชื่นไว้ด้วยค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้ นุ้ยชอบที่ Brightening Day SPF 30 PA+++ นอกจากจะเป็นครีมบำรุงแล้วยังเป็นกันแดดไปในตัว เหมาะกับคนที่ต้องประยัดเวลาในตอนเช้า ที่สำคัญทาแล้วหน้าไม่มันระหว่างวันเมื่อเปรียบเทียบกับการทากันแดดโดยทั่วไปค่ะ ใครที่แพ้พวกกันแดดน่าจะชอบตัวนี้ค่ะเพราะไม่ระคายเคืองเลย ไม่แพ้ ผิวบอบบางเเพ้ง่ายก็สามรถใช้ได้ ส่วนเรื่องความขาวใส นุ้ยขอเวลาลองใช้ต่ออีกสักพักนะคะ พอครบ 1 เดือนแล้วนุ้ยจะมา Update ค่า

Radiant Intensive Night

ตัวนี้จะช่วยเรื่องความขาวใสโดยเฉพาะเลยฮะ!

คุณสมบัติ (ข้อมูลจากทางแบรนด์) : ครีมบำรุงผิวสูตรกลางคืน Comfrey root stem cell extract ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ต้นกำเนิดของผิวและการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ Alpha Arbutin ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase สามารถลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส Genistein Sulforaphane Complex ออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดเลือนกระ ฝ้า จุดด่างดำ Sweet Iris Stem Cell extract ช่วยกระตุ้นการสังเคราะห์ขององค์ประกอบใน Extracellular Matrix ในชั้นผิวหนังแท้ Madonna Lilly stem cell extract ช่วยในการป้องกันและยับยั้งการเกิดผิวหมองคล้ำ ช่วยลดเลือนฝ้า กระ และจุดด่างดำให้จางลง ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ Narcissus tazetta Bulb Extract อุดมไปด้วยสารที่ชะลอความชรา ต่อต้านกระบวนการเสื่อมสภาพ และย้อนกระบวนการต่างๆของเซลล์ผิว Encapsulated Whitening Complex Arbutin, Glutathione และ Ascorbly Palmitate บรรจุใน Liposome ช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ทำให้การสร้างเม็ดสีลดลง Hydrolyzed Opuntia ficus indica Flower extract ช่วยทำให้เกิดการผลัดผิวและการสร้างผิวใหม่อย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง Encapsulated Centella asiatica Extract มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยสมานแผล สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียเชื้อราและลดอาการอักเสบของแผล

เนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อสัมผัสของตัวนี้ฟินมากค่ะ ลื่นๆ เกลี่ยง่าย หน้าไปเที่ยวต่างประเทศที่หนาวๆนะ พกตัวนี้ไปด้วยเริศที่สุด เพราะไม่เหนอะ และเข้มข้นมากๆๆๆๆๆ

เนื้อของเค้าเมื่อเกลี่ยแป๊บนึงจะกลายเป็นน้ำแบบนี้นะจ๊ะ

ความรู้สึกหลังใช้ ความดีงามอยู่ที่การไม่ต้องวอร์มครีมก่อนฮะ ทาทีเดียวลื่นปื๊ด เกลี่ยง่าย ซึมง่าย หน้าเด้งพวกรอยดำยังไม่จางลงนะคะ คิดว่าต้องใช้เวลาอีกสักพัก แหมก็สารสกัดจากธรรมชาติ มันก็ต้องใช้เวลานิดนึง แต่สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้นค่ะ ตัวนี้นุ้ยเอามาทาคอก่อนเลยเพราะตอนนี้หน้าขาว คอดำเซ็งสุด T^T

Regenerating Night

ไหนๆๆๆ ใครที่มีรอยแดงจากสิว หรือรอยแดงจากแดดบ้างคะ? ตัวนี้สามารถช่วยลดอาการอักเสบ รอยแดงบนผิวหนังได้เน่อ นุ้ยจะชอบใช้เป็น Sleeping Mask ค่ะ เพราะไม่ใช่แค่การบำรุง แต่สามารถฟื้นฟูผิวในขณะที่เรารับได้ นี่แหละค่ะคือสิ่งที่ทำให้ Item ตัวนี้มีความพิเศษมากกว่าหลายๆแบรนด์ เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์แบบ 2 in 1 เลยทีเดียว ^^

คุณสมบัติ (ข้อมูลจากทางแบรนด์) : ครีมบำรุงผิวหน้าสูตรกลางคืน อุดมไปด้วย Alp Rose Stem Cell extract ชะลอความเสื่อมของเซลล์ในชั้นผิว ปกป้องเซลล์ต้นกำเนิดในชั้นหนังแท้จากมลภาวะ ทำให้ผิวมีความแข็งแรง มีชีวิตชีวา Alpha Bisabolol มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบระคายเคืองจากสารเคมีและรังสี UV ลดการเจริญของเชื้อแบคทีเรีย Sea Plankton extract กระตุ้นเมตาบอลิซึมของเซลล์ เพิ่มประสิทธิ์ภาพการทำงานของเซลล์ ช่วยกระตุ้นการสร้าง Keratin และ Filaggrin ในชั้นหนังกำพร้า Swiss Mineral Water ปรับสมดุลความชุ่มชื้น และทําให้ผิวนุ่ม ยืดหยุ่น ให้ความสบายอย่างล้ำลึกกับผิวที่แห้งกร้าน Naringenin มีคุณสมบัติที่ช่วยต่อต้านการแพ้และการอักเสบ ช่วยลดอาการแดงของผิวหนัง Blown algae extract สามารถกระตุ้นการแบ่งเซลล์ของผิวในระดับยีน ทำให้เกิดการสร้างและผลัดเซลล์ผิวใหม่ได้อย่างสมบูรณ์ Hydrocomplex สารให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวที่ทรงประสิทธิภาพ ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ในผิว ด้วย 3 กระบวนการ Chamomile extract ช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ผิวแลดูชุ่มชื่นแม้เจอกับมลภาวะและแสงแดด ช่วยลดการระคายเคือง ลดอาการอักเสบของผิวหนัง Ginseng extract มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว ยังยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีผิว Acetyl Glutamine ช่วยในการรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวโดยการจับหรือดึงน้ำ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและกระตุ้นให้สร้างเซลล์ใหม่

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเนื้อครีมปนเจล เรียกไม่ถูก 5555 เนื้อนุ่มมากๆค่า ถ้าใช้แบบทั่วไปก็เพียงแค่วอร์มครีมก่อนพอเนื้อครีมอุ่นๆ ก็ทาหน้าเลยได้ฮะตัวนี้จะแอบเหนอะๆนิดนึงนะคะ เลยเหมาะที่จะทาตอนก่อนนอนมากกว่า

หรืออีกวิธีหนึ่งก็คือการใช้เป็น Sleeping Mask แบบนุ้ยค่า วิธีใช้ก็คือ ทา Multi-bio Age-defying Serum + Radiant Intensive Night แล้วตบท้ายด้วย Regenerating Night เป็น Sleeping Mask โดยไม่ต้องวอร์มครีมก่อนทาค่า ตื่นมาหน้าเด้งดึ๋งๆ เลย ^^

ความรู้สึกหลังใช้

รักกระปุกนี้มากกกกกกกกกก เพราะช่วยลดอาการอักเสบของผิวค่ะ เคยมีช่วงที่นุ้ยเป็นแดงเดือด แอบใช้ตัวนี้แปะหัวสิว ปรากฏว่าสิวยุบตัวเร็วขึ้นและไม่ทิ้งรอยแดง เพราะมีเพราะมีสาร anti-bacteria อยู่ด้วย เรียกได้ว่าเป็นคู่แฝดของ Mask Mario แต่ราคาย่อมเยาว์กว่าค่า นุ้ยลืมบอกไปว่าโดยส่วนตัวเป็นคนที่ชอบทำกิจกรรม Out Door มาก ซึ่งนั่นก็คือการ shop ที่จตุจักรนั่นเอง 55555 ในช่วงที่เจอแดดเผา พอมาส์คตัวนี้ปุ๊บ ตื่นมาหน้าหายแสบหายแดงเลยค่ะ ตัวนี้ดีจริงๆอยากให้ลองมากๆ มีแล้วลืมคุณมาส์ค Mario ไปจริงๆค่าพูดเลย!!!

Multi-bio Age-defying Serum

ขอแอบเอาเซรั่มมาปิดท้ายนะคะ เพราะตัวนี้เป็น Item ที่นุ้ยให้ 10/10 เลยค่ะ จะใช้ตัวนี้เป็นอันดับแรกก่อนทาครีมตัวอื่น ตัวนี้เป็นเซรั่มบำรุงผิวลดเลือนริ้วรอยที่สามารถใช้ได้ทั้งสำหรับกลางวันเเละก่อนนอนฮะ

คุณสมบัติ (ข้อมูลจากทางแบรนด์) : ผลิตภัณฑ์ Multi-bio Age-defying Serum มีส่วนประกอบของ Argan Stem Cell extract ช่วยในการรักษาสภาพของเซลล์ต้นกำเนิดในผิวชั้นหนังแท้ให้มีอายุยาวนานขึ้น พร้อมป้องกันเซลล์ผิวไม่ให้เสื่อมสลายไปตามวัย Alp Rose Stem Cell extract ชะลอความเสื่อมของเซลล์ในชั้นผิว ปกป้องเซลล์ต้นกำเนิดในชั้นหนังแท้จากมลภาวะ ทำให้ผิวมีความแข็งแรง Solar vitis Stem Cell extract ชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวจากแสงแดด ให้เซลล์ผิวดูมีชีวิตชีวา มีประสิทธิภาพและช่วยเพิ่มความต้านทานให้แก่ผิว Comfrey root stem cell extract ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ต้นกำเนิดของผิวและการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ Apple stem cell extract ชะลอความเสื่อมของเซลล์ในชั้นผิว ช่วยกระตุ้นการสร้าง คอลลาเจน อีลาสตินและเนื้อเยื่อในชั้นผิว Crocus chrysanthus bulb extract กระตุ้นเซลล์ Fibroblast ในผิวชั้น Dermis ให้สร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ชึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญใน Extracellular matrix (ECM) Acetyl Hexapeptide-8 อาศัยหลักการทำงานคล้ายคลึงกับ Botox (Botox-like) ทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว ริ้วรอยต่างๆ จึงดูจางลง Red Algae extract ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ทำให้การสังเคราะห์ Melanin ลดลง

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเซรั่มที่เหมาะกับทุกๆสภาพผิวค่ะ texture ของเซรั่มจะเป็นเจลเหลวๆ แต่พอปล่อยทิ้งไว้สักพักก็จะเปลี่ยนตัวเป็นน้ำค่ะ เกลี่ยง่ายและซึมไวมาก ใครที่มีผิวเสียจริงๆควรทาตัวนี้ก่อนครีมบำรุงชนิดอื่นทุกครั้งนะคะ วิธีนี้จะช่วยทำให้ผิวฟื้นตัวได้เร็วขึ้นค่า

ความรู้สึกหลังใช้

อย่างที่บอกค่ะว่าตัวนี้จะมีความเก๋อยู่ที่ สามารถช่วยกระตุ้นการทำงานในการผลิตเซลล์ใหม่ๆของผิวหนัง กระต้นการสร้างคอลลาเจนเเละอิลาสตินมีหลักการทำงาน คล้ายกับการฉีด BOTOX เวลาใช้ช่วง 3 วันแรกจะรู้สึกได้เลยว่าผิวดูฟูๆขึ้นค่ะ เห็นชัดตอนแต่งหน้าแล้วไม่ตกร่อง นุ้ยชอบเนื้อสัมผัสของเซรั่มตัวนี้นะคะเพราะเกลี่ยง่าย สามารถทาครีมตัวอื่นทับได้ในทันที ใครที่มีผิวหน้าไม่แห้งมากสามารถใช้แค่เซรั่มตัวเดียวก็เอาอยู่แล้วค่ะ เพราะเห็นเนื้อบางๆแบนี้ แต่ทาแล้วสามารถให้ความชุ่มชื่นระดับหนึ่งเลย หน้าไม่เป็นขุยระหว่างวันด้วย

วิธีการใช้ในแบบของนุ้ย

ช่วงเช้า:

[สูตรบำรุงผิวให้กระจ่างใสและป้องกันแสงแดดระหว่างวัน]

Multi-bio Age-defying Serum + Brightening Day SPF 30 PA+++

ช่วงก่อนนอน:

[สูตรบำรุงผิวให้กระจ่างใสในขณะที่คุณนอนหลับ]

Multi-bio Age-defying Serum + Radiant Intensive Night

[สูตรบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ลดเลือนริ้วรอย รอยแดง รอยไหม้ในขณะที่คุณนอนหลับ]

Multi-bio Age-defying Serum + Regenerating Night

สรุปความรู้สึกหลังใช้ทุกตัว

เริ่มจากกลิ่นก่อนเลยนะคะ ผลิตภัณฑ์ทุกตัวจะเป็นกลิ่นธรรมชาติ เย็นๆ ใช้แล้วรู้สึกผ่อนคลายมาก ทั้งนี้เพราะทุกตัวไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมค่ะ

ส่วนเรื่องเนื้อผลิตภัณฑ์นั้น ซึมง่ายมาก ไม่ทำให้หน้ามันระหว่างวันด้วย และโดยเฉพาะถ้ามีการทาเซรั่มก่อนก็จะทำให้ผิวอุ้มน้ำได้ดีขึ้น แต่งหน้าง่ายขึ้นด้วยค่ะ

ทั้งหมดที่นุ้ยใช้มา ไม่มีอาการแพ้ หรือระคายเคืองเลยนะคะ วึ่งตอนที่นุ้ยลอง นุ้ยใช้กับทุกส่วนของร่างกายเลยทั้งท้องแขน ข้อพับ หลังหูเพื่อจะให้ดูว่ามีอาการแสบหรือคันตรงไหนหรือป่าว สรุปว่าไม่มีเลยแพ้แต่น้อย ดังทั้ง Dione Bio Skin ถือว่าสอบผ่านค่า!!!

เอาเป็นว่ารอให้ครบ 1 เดือนเดี๋ยวนุ้ยจะมาอัพเดท VDO เอาให้เห็นชัดๆถึงความเปลี่ยนแปลง รวมไปถึงวิธีการบำรุงผิวตามสไตล์ของนุ้ยแบบ Step by Step เลยค่า...รอชมน๊าาาาา

FOR MORE INFORMATION

Website: dionebioskin.com

Facebook: facebook.com/DioneBioSkin