6 years ago

DO-ME

รู้ทั้งรุ้ว่าพืชผักผลไม้มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ แต่หลายๆคนต่างก็พากัน "ปากคว่ำ" ใส่ผักแดง ผักเขียว ผักเหลืองกันซะงั้น ก็แหงล่ะค่ะ ผักมันทานยาก บางชนิดกลิ่นนี่แรงมาเชียว ขนาดนุ้ยเป็นคนที่ชอบทานผักมากๆ ยังเบ๊ปากใส่ "มะเขือเทศ" เลยค่ะ ทั้งๆที่รู้ว่านางสามารถทำให้ผิวสวยได้

DO-ME อาหารเสริม

แต่สมัยนี้วิวัฒนาการล้ำหน้าไปมาก เราสามารถทานผักดพื่อสร้างผิวสวยได้ง่ายๆ ไม่ต้องกล้ำกลืนผืนทนกันต่อไปแล้ว ตัวที่นุ้ยทานอยู่ตอนนี้ก็คือ DO-ME (ดู-มี) ค่ะ อาหารเสริมตัวนี้เป็นของพี่โดม ปกรณ์ ลัม เจ้าพ่อวิตามินตัวจริง!

เห็นเป็นติ่งพี่โดมก็ใช่ว่านุ้ยจะมานั่งเชัยร์ผลิตภัณฑ์อย่างไม่ลืมหูลืมตานะคะ ก่อนที่นุ้ยจะมาสิงคโปร์นุ้ยรู้ตัวเลยว่า นุ้ยจะไม่มีโอกาสได้ทานผักอย่างเพียงพอเหมือนตอนที่อยู่ไทยแน่นอน เพราะอาหารทุกอย่างที่นี่ "แป้ง" ล้วนๆ และอีกอย่างต้องออกแดดเป็นว่าเล่น เพราะคนที่นี่ชอบทำกิจกรรม Outdoor มา ถ้าเกิดต้องมัวแต่มานั่งหลบแดดเพราะกลัวดำ ชาวบ้านคงไม่ให้เข้าพวกพอดีค่า 555

ว่าแล้วนุ้ยเลยหยิบ DO-ME ติดกระเป๋ามาด้วย เพราะแอบเห็นทางแบรนด์ได้มีการโปรโมตไว้ว่า "บอกลา ฝ้า กระ จุดด่างดำ และยังช่วยลดเลือน ริ้วรอย ให้คุณอ่อนกว่าวัย พร้อมออกแดดได้นานยิ่งขึ้น" ดูซิว่า จะได้ผลจริงรึเปล่า! นุ้ยลองทานครั้งแรกเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2558 ที่ผ่านมานี้เองค่ะ

ก่อนที่จะมาดูผลลัพธ์และความหรือสึกหลังการทาน นุ้ยก็พูดถึงเรื่องความเชื่อมั่นในตัวผลิตภัณฑ์ และจุดเด่นที่ทำให้ DO-ME แตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นๆก่อนนะคะ

แคปซูลของอาหารเสริม DO-ME

นุ้ยเรียนสายวิทย์มาค่ะ ทำให้รู้ว่าตัวแคปซูลมีผลต่อการย่อยและดูดซึมของวิตามินเป็นอย่างมาก พอมาเจอข้อมูลของทาง Do-ME ที่ได้ให้ความสำคัญในจุดนี้เลยคิดว่า ผลิตภัณฑ์น่าสนใจมาก

เพื่อนๆทราบมั๊ยคะว่า หลายๆครั้งที่ตัวยาหรือวิตามินที่ร่างกายรับเข้าไป ถูกกรดในกระเพาะอาหารทำลายลงเสียก่อน เนื่องจากตัวแคปซูลไม่สามารถต้านทานฤทธิ์ของกรดได้นั่นเอง สารอาหารต่างๆ จึงสลายไปก่อนที่จะถูกดูดซึม ดังนั้นไม่แปลกเลยที่รับประทานเข้าไปแล้วไม่เห็นผล

แต่สำหรับ DO-ME แคปซูลของนางทำมาจาก Hypromellouse ที่ทำหน้าที่เสมือนเกาะกำบังที่ห่อหุ้มอาหารผิวอย่างแน่นหนา ลำเลียงวิตามินผ่านชั้นกรดต่างๆ ไปถึงบริเวณลำไส้เล็กส่วนต้น ซึ่งเป็นบริเวณที่มีการดูดซึมอาหารมากที่สุดได้ โดยจะเริ่มแตกตัวในนาทีที่ 105 ร่างกายจึงดูดซึมและนำไปใช้ได้ทั้งหมดค่ะ

ใน DO-ME 1 แคปซูล ประกอบด้วยอะไรบ้าง

ขอพูดถึงเรื่อง Indian Gooseberry นิดนึงนะคะ นางเป็นผลไม้ตระกูลเดียวกันกับ มะขามป้อม ซึ่งจัดได้ว่าเป็นสุดยอดผลไม้ที่ให้วิตามินซี สูงสุด มากกว่าตระกูลเบอรี่ทั้งหมด และสารสกัดจากผลไม้ชนิดนี้เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดีเยี่ยม ! ให้ค่า ORAC Score ถึง 3,227 โดยอยู่ที่ลำดับ 87 จากอาหารทั้งหมด 100 ชนิด แต่เมื่อผ่านกระบวนการสกัดด้วยกรรมวิธี Spray Drying เอกสิทธิ์เฉพาะที่ Do-Me เลือกใช้ หลังจากดึงมวลน้ำออกจากผลสดทั้งหมดแล้ว สารสกัดที่ได้สามารถวัดค่า ORAC Score ได้สูงถึง 47,110 เลยทีเดียว มากกว่าผล Indian Gooseberry สด 15 เท่า มากกว่าผลกีวี่ 53 เท่า และมากกว่าบลูเบอรี่ถึง 7 เท่า ดังนั้นจึงสามารถช่วยป้องกันร่างกายจากการถูกทำลายของอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และลดเลือนริ้วรอยต่างๆ ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสปกป้องผิวจากการถูกทำลายโดยรังสีUVจากแสงแดด และช่วยให้แลดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีกด้วยค่ะ

เสริมอีกนิดเรื่อง ORAC Score หรือ ค่า โอแรค ย่อมาจาก Oxygen Radical Absorbance Capacity ORAC Score เป็นคะแนนที่ได้จากการทดลองหาค่าความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระของอาหารจากห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์

อาหารที่มีค่า ORAC Score สูงก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการต้านทานกระบวนการอ๊อกซิเดชั่น (Oxidative Damage) ในร่างกาย จะทำให้ร่างกายสามารถต้านสารอนุมูลอิสระที่เป็นตัวเร่งการทำลายและมีผลเสียต่อการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการแก่กว่าวัย การอักเสบต่างๆ สร้างความเสียหายต่อระบบหลือดเลือดและหัวใจ รวมถึงระบบประสาทต่างๆ ทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานได้น้อยลง และที่สำคัญการเปลี่ยนแปลงเนื้อเยื่อไปเป็นเซลล์มะเร็ง

ส่วนประกอบทั้งหมดนี้ เมื่อรวมตัวกันก็จะทำให้ได้ผลลัพธ์ดังนี้ค่า

  • ต้านอนุมูลอิสระ

  • ช่วยเผยผิวขาวใสอมชมพูเหมือนมีเลือดฝาด

  • ลดเลือนริ้วรอย

  • เสริมสร้างขบวนการสร้างคอลลาเจนในร่างกาย

  • สร้างภูมิป้องกันแสงแดดให้กับผิว ทำให้ออกแดดได้นานขึ้น

  • เผยผิวขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ

  • แก้มมีเลือดฝาด

  • ปรับสีผิวให้เสมอกัน

  • เสริมสร้างขบวนการสร้างคอลลาเจนในร่างกาย

ความรู้สึกหลังทาน

นุ้ยทานวิตามิน Do-Me วันละ 2 แคปซูล ครั้งแรกนุ้ยทานตอนเช้า (หลังตื่นนอนทันทีขณะท้องว่าง) และอีกครั้งคือก่อนนอนค่ะ เพื่อให้ได้การดูดซึมที่ดีที่สุด และควรทานเวลาเดียวกันทุกๆวันด้วย สิ่งที่นุ้ยเห็นได้ชัดเจนเลยก็คือ เวลาออกแดดผิวจะไม่ค่อยแสบแดงเหมือนแต่ก่อน และที่สำคัญไม่เป็นหวัดเพราะผล Indian Gooseberry ถูกจัดอันดับให้เป็นอันดับ1 จากผลไม้ทั้งหมดว่าวิตามินซีสูง ยิ่งช่วยในเรื่องผิว ผิวจะขาวใส ยิ่งขึ้น และที่ช่วยได้มากเรื่องหวัดค่า

เพื่อนๆคะการทานอาหารเสริมเป็นแค่ผู้ช่วยของเราเท่านั้น จะให้มาแทน Life Style ของเราทั้งหมดก็ไม่ได้อยู่แล้ว ทุกอย่างต้องทำควบคู่กันไปค่ะ ทั้งการออกกำลังกาย ดื่มน้ำและพักผ่อนให้เพียงพอ งดบุหรี่ เหล้า แอลกอฮอล์ให้น้อยลง เพียงแค่นี้การมีผิวสวยก็ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วค่า ^^

FOR MORE INFORMATION

Price: 1,800 THB

Facebook: facebook.com/DO.ME.VITAMIN

Website: do-me-vitamin.com