7 years ago

DYE YOUR HAIR AT HOME

ผมยาวเกินไป จะย้อมผมเองยังไงดีน๊า นุ้ยมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ

ใครที่มีปัญหากับการย้อมสีผมด้วยตัวเองบ้างคะ

บางครั้งสีก็ไม่ติดไม่สม่ำเสมอ บางครั้งสีก็ติดหน้าติดตา ล้างไม่ออก บ่อยครั้งกลิ่นก็ฉุนจนเกินไป แต่ที่แย่ไปกว่านั้นก็คือการย้อมเองแล้วผมเสียหมอไม่รับเย็บเลยฮะ

วันนี้นุ้ยมีเคล็ดลับการทำสีผมง่ายๆที่บ้านด้วยตัวคุณเองที่บ้านมาฝากกันจ้า นุ้ยจะชอบทำผมโทนเข้มๆนะคะ เช่น ดำหรือน้ำตาล เพราะสามารถแต่งตัวได้ทุก Style โทนนี้จะเหมาะสำหรับสาววัยทำงานแบบนุ้ยค่ะ อย่างเช่นครั้งนี้ ที่ทำก็เป็นสีดำเลยฮะ เพราะไม่นานมานี้แอบซนไปย้อมสีเอง แล้วดันไม่ติด เพราะเป็นคนมีเม็ดสีผมเข้มอยู่แล้ว ตอนแรกลองเผื่อฟลุ๊ค...เป็นไงล่ะ ด่างเลย!

[BEFORE]

เอาเป็นว่าเรามาดูวัสดุอุปกรณ์กันเลยฮะ

1) สีย้อมผม

ครั้งนี้นุ้ยใช้ Syoss สี Black นะคะ เพราะที่ Big C กำลังลดพอดีเลย เหลือแค่กล่องละ 186 บาท เท่านั้นเอง และมีคนเคย Review ไว้ด้วยว่าสูตร professional color intense pigment mix เนี่ยดีงาม เพราะใช้เสร็จผมนุ่มม๊ากกก แต่ส่วนตัวนุ้ยนุ้ยชอบตรงส่วนที่มีกลิ่นไม่ฉุนมากกว่านะ ย้อมๆอยู่ไม่แสบตาด้วย

2) หนังยางรัดผม

ยางรัดผมสำคัญมากนะคะ เพราะจะเป็นผู้ช่วยในการแบ่งผมของเรา ซึ่งวิะีใช้ก็ง่ายๆเลยค่ะ แบ่งผมออกเป็นช่อๆ แล้วก็มัดเป็นจุกๆเหมือนที่นุ้ยมัดในภาพเลยค่า วิธีนี้ Confirm เลยว่าสีติดสม่ำเสมอแน่นอน

3) วาสลีน

เวลาย้อมผมโดยเฉพาะสีดำ ถ้าเกิดว่าสีไปพลาดโดนส่วนไหนของร่างกายแล้ว กว่าจะล้างออกนี่เล่นเอาเหงื่อตกอยู่เหมือนกันนะคะ นุ้ยแนะนำให้ทาวาสลีนที่กรอบหน้าและช่วงหู ลำคอของเราก่อน ถ้าสีตกใส่ก็แค่เช็ดออกเยาๆ สบ๊ายยยยย ~

วิธีย้อมผม

เวลาย้อมให้ย้อมจากช่วงปลายก่อนนะคะ โดยการบีบครีมลงไปที่ช่วงผมของเรา แล้วคลี่ๆผมออกเพื่อให้เม็ดสีกระจายได้ทั้งแผง แล้วค่อยมาตามเก็บส่วนโคนผมทีหลัง

ย้อมเสร็จก็พักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วค่อยล้างออกจ้า ตอนล้างให้ใช้ Treatment ที่แถมมาในกล่องด้วยนะ จะได้ทำให้ผมนุ่มจ้า

[ AFTER ]

หลังจากล้างออกแฃะเป่าแห้ง เค้าก็ได้ผมดำสุขภาพดีกลับมาเหมือนเดิมแล้วค๊าบ

ทำผมเสร็จก็เตรียมตัวไปทำงานต่อได้เลยค๊าบ เพราะไม่มีกลิ่นฉุนของน้ำยาติดผมด้วยแหละ ข้อดีของการมีผมสีเข้มคือไม่จำเป็นต้องแต่งหน้ามาก แค่หาลิปสติกสีแจ่มๆมาทาก็ออกจากบ้านได้แล้ว ที่สำคัญไม่ต้องมนั่งเปลี่ยนสีคิ้วให้เสียเวลาด้วยค่า

หน้าตาดูเครียดดีแท้

จิบโกโก้ร้อนสักหน่อยดีกว่า

ยังไม่หายๆๆๆ งั้นเปลี่ยมาชอปปิ้ง Online แทนละกัน แฮ่ๆๆๆๆๆ

หวังว่าวิธีง่ายๆแค่นี้จะช่วยให้เพื่อนๆสามารถประหยัดเงินได้บ้างนะคะ ต่อไปนี้ไม่ต้องไปง้อร้านทำผมแล้ววววว!