6 years ago

10 Reasons to Drink FIJI Water

Fiji Water น้ำแร่ที่กำลังฮิตในกลุ่มคนรักสุขภาพ...ทำไมต้องดื่ม? เข้าไปหาคำตอบกันเลยค่ะ

ใครที่กำลังติดตาม Instagram ของ Celeb ทั้งไทยและเทศจะเห็นได้ว่าตอนนี้หลายๆคนได้ให้ความสนใจในการดูแลรักษาสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นส่วนของการ Eat Clean หรือออกกำลังกายก็ตาม และอีกอย่างที่จะเห็นในแทบๆทุก Feed ของพวกเขาเหล่านั้นก็คือขวดน้ำแร่ FIJI วันนี้นุ้ยจะพาเพื่อนๆมาดูว่าน้ำแร่ FIJI ที่เค้าว่ากันว่าดีนักดีหนาเนี่ย...คุ้มค่าแก่การลงทุนดื่มจริงๆหรือเปล่า

นุ้ยได้ลอง Search หาข้อมูลใน Internet เพื่อที่จะพิสูจน์ หาข้อแตกต่างว่าน้ำแร่ขวดละ 40 กว่าบาทนี้ ต่างจากขวดละ 7 บาทตามท้องตลาดทั่วไปอย่างไร สิ่งที่นุ้ยได้ข้อมูลมาก็คือ Fiji Water เป็นน้ำใต้ผิวดินนั้นจัดเป็นน้ำที่สะอาดมากกว่าคำว่าบริสุทธิ์ เพราะมาจากการกรองโดยวิธีธรรมชาติจากหินที่อุดมด้วยแร่ธาตุและเป็นน้ำที่ปราศจากการเจือปน แต่มีแร่ธาตุจาก Silica ซึ่งช่วยในการ บำรุงผมผิว เล็บ เนื้อเยื่อ และระบบข้อต่อต่างๆ ที่สำคัญ Fiji Water ยังมีกระบวนการผลิตที่ดีที่สุด เทคโนโลยีที่ทันสมัยสุด จึงได้ชื่อว่า Untouched by man ไม่ผ่านมือมนุษย์เลย ด้วยเหตุนี้ Fiji Water จึงเป็นน้ำแร่ยี่ห่อเดียวที่รับความเชื่อใจให้ Serve ใน White house หรือทำเนียบขาวนั่นเอง

ประโยชน์จากน้ำแร่ FIJI Water

  1. ช่วยควบคุมน้ำหนัก

ที่จริงข้อนี้นุ้ยอยากจะรวมน้ำเปล่าเข้าไปด้วยนะคะ เพราะไม่ว่าจะน้ำเปล่าหรือน้ำแร่ก็สามารถควบคุมน้ำหนักได้ทั้งนั้น แต่สิ่งที่ทำให้น้ำแร่แตกต่างจากน้ำเปล่าทั่วไปก็คือเรื่องแร่ธาตุต่างๆที่ไม่ทำให้มวลกล้ามเนื้อของเราหายไปด้วยในระหว่างที่คุมน้ำหนัก ดังนั้นงด โซดา น้ำอัดลม และน้ำผลไม้ ที่เต็มไปด้วยน้ำตาล ยิ่งดื่มยิ่งอ้วน แล้วหันมาดื่มน้ำแร่กันดีกว่าค่ะ ^^

  1. ช่วยในเรื่องความแข็งแรงของกระดูก

ปัญหาเรื่องของกระดูกไม่เข้าใครออกใคร โดยเฉพาะกับผู้หญิงวัยทอง เคยสังเกตเห็นมั้ยคะว่าทำไมคุณแม่ของเราชอบบ่นว่าปวดขาบ้าง ปวดเข่าบ้าง นั่นก็เพราะว่ากระดูกเริ่มเสื่อม แคลเซียมถดถอยแล้วนั่นเอง การดื่มน้ำแร่วันละขวดเป็นประจำ ก็สามารถช่วยได้คะ เพราะแคลเซียมที่อยู่ในน้ำแร่เป็นผู้ช่วยในการรักษาความหนาแน่นของกระดูก ที่สำคัญสามารถชะลอการเกิดโรคกระดูกพรุนได้ด้วยน๊า

  1. ลดความดันเลือด

ข้อนี้นุ้ยจำได้ขึ้นใจเลย เพราะตอนที่แม่พี่แซคป่วยเรื่องความดันนี่แหละค่ะ คุณหมอจะแนะนำให้แม่ดื่มน้ำแร่แทนน้ำเปล่า เพราะในน้ำแร่นั้นมีแมกนีเซียม ซึ่งถือได้ว่ามีบทบาทสำคัญในการช่วยรักษาระดับความดันโลหิตให้เป็นปกติ จากการศึกษาพบว่ามีผู้ป่วยที่ดื่มน้ำแร่วันละ 1 ลิตรอย่างต่อเนื่อง ผ่านไปสักระยะความดันโลหิตของผู้ป่วยกลับลดลง

  1. ลดค่า LDL Cholesterol

LDL คือคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี เจ้าตัวนี้แหละที่ทำให้หลายต่อหลายคนเป็นโรคหัวใจ แต่สำหรับคนที่ดื่มน้ำแร่เป็นประจำกลับพบว่ามีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจน้อยกว่าคนที่ดื่มน้ำเปล่าทั่วไป เนื่องจากมีระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีน้อยลง และนอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุที่พบในน้ำแร่อย่าง โพแทสเซียม แมกนีเซียม ที่ช่วยในการทำงานของหัวใจอีกด้วย

  1. ช่วยในเรื่องการย่อยอาหาร

เพราะน้ำแร่เป็นแหล่งของแร่ซัลเฟต [sulfates] ที่ช่วยในระบบย่อยอาหาร ซัลเฟตจะช่วยไปกระตุ้นตับอ่อนให้หลั่งเอนไซม์อะไมเลส [amylases] , โปรตีเอส [proteases] และ ไลเปส [lipases] ที่ช่วยย่อยอาหารได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ดังนั้นเวลาที่นุ้ยเดินทางบ่อยๆนุ้ยจะดื่ม FIJI Water แทนน้ำเปล่าเพราะเวลาเดินทางนุ้ยจะทานเยอะมาก ไม่มีปัญหาในเรื่องการเข้าห้องน้ำแทบทุกทริปค่ะ แต่พอดื่มน้ำฟิจิแล้วก็ช่วยได้เยอะเลย

  1. ทำให้สภาพกล้ามเนื้อทำงานได้เป็นปกติ

เนื่องจากน้ำแร่อุดมไปด้วยแมกนีเซียม ที่มีบทบาทสำคัญในการทำงานของกล้ามเนื้อ แมกนีเซียมเป็นแร่ธาตุที่จำเป็นของร่างกายที่ช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายและทำงานได้อย่างดี ดังนั้นใครที่บ้าออกกำลังกายควรพกไปดื่มระหว่าง Work Out ด้วยนะคะ

  1. รักษาความสมดุลของ อิเล็กโทรไล

น้ำแร่เป็นแหล่งของอิเล็กโทรไล อิเล็กโทรไลจะมีเกลือ [Bicarbonate,chloride,potassium and sodium]ซึ่งมีส่วนช่วยป้องกันไม่ให้ร่างกายขาดน้ำ ดังนั้นเซลล์ในร่างกายดูดซับน้ำไว้ในประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

  1. ลดความเสี่ยงการเกิดนิ่วในไต

ทิ้งความเชื่อผิดๆที่ว่าดื่มน้ำแร่ทำให้เป็นนิ่วไปได้เลยค่ะ! เพราะผลการิจัยล่าสุดออกมาว่าปัญหาของไตมักจะเกิดขึ้นเพราะ แคลเซียมออกซาเลตทำให้เป็นนิ่วในไต แต่ถ้าคุณดื่มน้ำแร่ที่มีปริมาณเพียงพอของแคลเซียมและแมกนีเซียม สองตัวนี้สามารถเข้าไปช่วยลดความเข้มข้นของแคลเซียมออกซาเลตได้

  1. ช่วยเรื่องผิวพรรณ

ถ้าใครที่ตาม Instagram แบบไม่ลืมหูลืมตาแบบนุ้ย จะเห็นได้เลยว่า นางแบบของ Victoria Secret หลายคนเลยที่ดื่ม FIJI Water เพราะเค้าบอกว่านี่คือความลับของการมีผิวที่ดู Glow สาเหตุที่ทำให้น้ำแร่ชช่วยทำให้ผิวของเราดีขึ้นก็เพราะมีปริมาณของซิลิกาสูง สามารถเสริมสร้างการฟื้นฟูของเซลล์ที่พบระหว่างอีลาสติน [elastin] และ คอลลาเจนไฟเบอร์ [Collagen fibers] ที่ช่วยในการชะลอริ้วรอยนั่นเอง

  1. กำจัดของเสียในร่างกาย

เนื่องจากน้ำแร่มีแร่ธาตุดีที่ร่างกายต้องการ นางึงสามารถช่วยขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นทางปัสสาวะ หรือ เหงื่อก็ตาม ยิ่งดื่มยิ่งดีนะจ๊ะ

ควรดื่ม FIJI Water ตอนไหน

นุ้ยดื่ม FIJI Water ในช่วงที่ออกกำลังกาย เพราะในช่วงที่เหงื่อออกร่างกายต้องการแร่ธาตุต่างๆเข้ามาทดแทนเป็นจำนวนมาก และอย่างที่บอกว่าใน FIJI Water มีแมกนีเซียมที่ทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อทำงานได้ดีขึ้น รวมทั้งนุ้ยเคยได้อ่านบทความที่เค้าพาทัวร์ห้องของ Khloé Kardashian จึงเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้นุ้ยเลือกดื่มในช่วงออกกำลังกายเลยค่ะ

ความรู้สึกระหว่างดื่ม

ปกติรสชาติของน้ำแร่ทั่วไปจะแอบเค็มๆใช่มั้ยคะ เรียกได้ว่าสามารถดื่มได้แค่ตอนเย็นๆอยู่เท่านั้น พอหายเย็นปุ๊บดื่มต่อไม่ได้เลย แต่สำหรับ FIJI Water ถือได้ว่ามีรสชาติที่นุ่มมาก เพราะมี PH (กรด ด่าง) ที่เหมาะสม คือ 7.7 อย่างเวลาที่นุ้ยชงชาดื่มรสชาติของชาก็ไม่ดูแปลกๆด้วย ทั้งนี้เป็นเพราะ ฟิจิมาจากหมู่เกาะฟิจิ ซึ่งเป็นแหล่งที่ชื่อว่า The last virgin island on earth แหล่งสุดท้าย และเป็นแหล่งเดียวที่ไม่มีฝนกรด เคยอ่านเห็นมาว่าเชฟในหลายๆร้านอาหารจะเลือกฟิจิไปปรุงอาหารเพราะทำให้อาหารรสดี ไม่เสียรสชาติอาหารอีกด้วยค่ะ

คุณประโยชน์ของน้ำแร่ FIJI Water มีมากกว่าแค่ขวดสวยๆ อยากให้ทุกคนหันมาใส่ใจกับสุขภาพมากยิ่งขึ้นค่ะ เมื่อสุขภาพดี ผิวพรรณที่ดี็จะตามมา ที่สำคัญไม่ต้องป่วยเป็นโรคนั่นนี่เสียเงินหาหมอ ลงทุน ใส่ใจกันสักนิดนะคะ แล้วคุณจะพอใจกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นค่า ^^

FOR MORE INFORMATION

สถานที่จำหน่าย: TOPS ,Villa, The Mall, Isetan, UFM แต่ Aeon (บางสาขา) , Foodland (บางสาขา)

Instagram: FIJIWATERTh

Facebook: FIJIWaterThailand

Website: fijiwater.com