4 years ago

Get The Look #SononuiBurma

มิงกาละบาจากสหภาพพม่าเมืองพุทธค่ะสาว ๆ ทุกคน ... โซโนมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนท่องเที่ยวพม่ามาเมื่อเดือนที่แล้วนี้เองค่ะ กระนั้นแล้วเมื่อมีการโพสภาพมากมายตามประสาคนขี้เห่อ คำถามที่สาว ๆ ถามกันมาเยอะมากคือ "ขอลุคพี่นุ้ยตอนโพกผ้าขึ้นรถไฟที่พม่าได้มั้ยคะ?" ... คำตอบแน่นอนว่า "ได้เลยค่ะ !!" วันนี้โซโนจะมาเผยวิชาคายตะขาบให้สาว ๆ ทราบวิธีเนรมิตลุคสาวพม่าแบบโมเดิร์น 2017 กัน พร้อมแล้วไปข่ะ !!

ลุคโพกหัว หน้านวล โหนรถไฟในย่างกุ้งอันเป็นที่โจทย์จันค่ะ อันนี้เลยยย

จะบอกว่าลุคแบบสาวพม่าตาคม ไม่ได้เป็นลุคที่ดูโบราณหรือไม่ทันสมัยแต่อย่างใด แต่สิ่งสำคัญคือการดูแลผิวให้กระจ่างใสไร้สิวแบบสาวพม่า ความลับเลอค่าแน่นอนว่าเป็น "ทานาคา" นั่นเองค่ะสาว ๆ ... แต่ครั้นจะให้เราเอาท่อนทานาคามาบดเอาแป้งเองก็ดูจะเหนื่อยยากและดูไม่น่ามั่นใจ วันนี้นุ้ยมีสูตรสำเร็จความงามจากทานาคาอีก 1 สิ่งมาแนะนำสาว ๆ ค่า

De Leaf Thanaka

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากทานาคาเข้มข้น ซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์, สารลดการอักเสบ ช่วยยับยั้งการเกิดสิว และสารป้องกันแสงแดดตามธรรมชาติ ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ผิวของสาว ๆ จะดูอ่อนเยาว์ เรียบเนียน ไร้สิวฝ้า ขาวกระจ่างใสแบบสาวพม่าคนงามเลยค่ะ

นอกจากคุณประโยชน์มากมายของ De Leaf Thanaka จะการันตีตัวเองได้ดีแล้ว ... De Leaf Thanaka ยังได้รับการรับรองจาก Dermatologist ผ่านการทดลองแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง, ปราศจากสารพาราเบน และ แอลกอฮอล สาว ๆ วางใจได้เลยว่าผิวของสาว ๆ จะได้รับการบำรุงที่มีคุณภาพที่สุดค่ะ

De Leaf Thanaka มีผลิตภัณฑ์ที่เก๋กู๊ดมากมายหลายตัวเชียว วันนี้นุ้ยจะมาเล่าให้ฟังพร้อมรังสรรค์ Get The Look #SononuiBurma ไปพร้อม ๆ กันเลยนะคะ

แค่สาว ๆ จับคอนเซ็ปต์ "ผิวพม่า นัยน์ตาแขก" ไว้ให้จงมั่น หลังจากนั้นฟาดทุกอย่างที่เป็นสมัยนิยมลงไปตาม ปังแน่นอนค่ะ ... มาดูกันดีกว่าว่านุ้ยแต่งลุค #SononuiBurma ได้ยังไงบ้าง ไปข่ะ

เริ่มต้นที่ขั้นตอนการบำรุงผิว

De Leaf Thanaka Moisturizing Cream 45 ml.

บำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นก่อนเลย นุ้ยใช้ De Leaf Thanaka Moisturizing Cream ซึ่งความพิเศษของครีมบำรุงผิวตัวนี้คืออุดมไปด้วย

  • สารสกัดจากไม้ทานาคา
  • Vitamin A, C ,E
  • ว่านหางจระเข้

ซึ่งจะไปช่วยเพิ่มความกระจ่างใสพร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง เข้าตำรับ “เผยผิวขาวเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ" ค่ะ

หลังทา De Leaf Thanaka Moisturizing Cream ตัวครีมซึมซาบรวดเร็วมากค่ะ แต่ว่าไม่ได้ซึมเร็วแบบใส่แอลกอฮอลนะคะ เพราะตัวนี้ไม่มีแอลกอฮอลและพาราเบน ในระยะยาว ผิวสาว ๆ ก็จะไม่โดนทำร้ายค่ะ ... เมื่อผิวนุ่มชุ่มชื่นแล้วก็มาเริ่มแต่งหน้ากันต่อได้เลย

Base Makeup มาค่ะ

เลือกใช้รองพื้นที่แมทช์กับสภาพผิวและเฉดสีของสาว ๆ นะคะ หลังลงรองพื้นแล้ว อย่าลืมตามด้วยแป้งฝุ่นนะคะ

หลังลงรองพื้นเสร็จ ให้ลงแป้งฝุ่นก่อนเพื่อทำให้ซับความมันรองพื้น กันหน้าเมือกหน้ามันและกันแดด ด้วยแป้งฝุ่นทานาคาเช่นเดียวกันค่ะ

ยังแน่นไม่พอค่ะ ... ต้องแน่นด้วย บำรุงด้วย หยิบ แป้งผสมรองพื้น De Leaf Thanaka Foundation Powder ออกมาค่ะ ... ตัวนี้ปลื้มใจน้ำตาไหลมากมากค่ะสาว ๆ ขา !! สาว ๆ ที่ติดตามนุ้ยคงต้องได้เคยผ่านตากับแป้งผสมรองพื้นตัวนี้กันมาบ้าง เพราะคุณสมบัติคุมมัน เนียน แน่น ปังอันโดดเด่น พร้อมส่วนผสมจากทานาคาเลอค่าเปี่ยมคุณประโยชน์ก็อัดแน่นอยู่ทั้งตลับ ตัวนี้ทำให้หน้าผ่องได้ตลอดวันจริง ๆ ... ดีในทุกกรณีค่ะ

เนื่องจากเราทารองพื้นไปแล้ว เราจะใช้ แป้งผสมรองพื้น De Leaf Thanaka Foundation Powder ใช้บริเวณ T-zone เป็นพิเศษ แล้วทาบาง ๆ บริเวณอื่น ๆ เพื่อไม่ให้ดูหนาเกินไป แต่ยังไม่ได้การปกปิดแน่นปังพร้อมคุมมันและบำรุงเช่นเดิมค่ะ

มาแต่งตากันค่า

พ้อยท์สำคัญของลุคสาวพม่าแบบโมเดิร์นในวันนี้ คือการเน้นแต่งเปลือกตาเพื่อทำให้ตาโตขึ้น คมขึ้น แต่ยังดูไม่แฟนซีและเป็นธรรมชาติแบบสาวโลกตะวันออกค่ะ วิธีการไม่ยากเลย จงปฏิบัติดังต่อไปนี้ค่ะ

1) ใช้สีเบจทาทั่วเปลือกตาเพื่อให้เป็นการเพิ่มพื้นที่ตา ทำให้ตาดูโตขึ้น

2) ทาสีชมพูปนส้มที่ช่วงเปลือกตาบนเยื้อง ๆ ไปทางพื้นที่หางตาถึงกลางเปลือกตา

3) อวด ... แต่งสองสเต็ปออกมา จะได้เป็นแบบนี้ค่ะ

4) สร้างกระบอกตาให้ลึกคมกัน ใช้สีน้ำตาลเข้มเบลนให้กระบอกตาดูลึกขึ้น คมขึ้นค่ะ

5) งัดให้ตาชัดขึ้นไปอีก ทาสีน้ำตาลอ่อน พร้อมใช้สีดำแตะไล่เบา ๆ ที่บริเวณขอบตาล่าง

6) ทา Inner Liner ทั้งบนและล่าง ตามคอนเซปผิวพม่า นัยย์ตาแขก

7) กรีด Eyeliner ด้านบน มีหางเล็กน้อย

8) ติดขนตาปลอมเบอร์เบา ๆ

9) ทาลิปแดงเชอรี่ อันนี้นุ้ยทา Dior Sauvage 924 เป็นอันจบ สวยสังหารค่ะ

สวยแต่หน้าไม่ได้นะคะ

ในส่วนของเรือนร่างสาวสคราญก็ห้ามมองข้ามเชียว บำรุงกันให้เนียนผ่องด้วย De Leaf Thanaka Body Serum 180 ml. อันเปี่ยมไปด้วย 3 ประโยชน์น่าใช้ คือ

  1. ให้ความชุ่มชื่นอย่างล้ำลึก บำรุงผิวด้วยสารสกัดทานาคา และน้ำดอกกุหลาบ Organic ซึ่งมีตรา Ecocert รับรองส่วนผสมที่เป็น Organic ที่แท้จริง
  2. ผิวกระจ่างใส (Whitening) ด้วยสารสกัดเบอร์รี่ 5 ชนิด
  3. ผ่านการรับรองจาก Dermatologist ว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง จึงอ่อนโยนต่อผิวที่สุดค่ะ

จะงามให้ได้แบบสาวพม่า ก็ต้องใช้เคล็ดลับจากสาวพม่าเข้าสู้จริงมั้ยคะ ... ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะกับ Get The Look #SononuiBurma สาว ๆ ลองไปทำตามกันดูได้เลยค่าาา