2 years ago

How To แมช "แว่นตา" และ "ทรงผม" ในวันขี้เกียจเดย์

เซเลบก็ต้องมีวัน "ทำผมง่าย ๆ แต่งหน้าเบา ๆ" นะคะ ... ถือว่าเป็น Model Off Duty Look กรุบกริบหน้าไม่แต่ง แต่ชีวิตยังต้องเดินต่อไปข้างหน้า ผม-แว่นตาจึงสำคัญ ... หน้าปากซอยบ้าง หน้าห้างบ้าง หน้าออฟฟิซบ้าง จิปาถะสถานที่แท้ทรู ลุคเราจึงด้องดู Cool Cool แบบขี้เกียจ ๆ ไปข่ะ !!

ไอเท็มสำคัญวันขี้เกียจ = แว่นตา !!

สิ่งที่สาว ๆ ควรมีหากใจรักจะขี้เกียจเป็นสไตล์ Model Off Duty คือ "แว่นตา" ค่ะ ... วันนี้นุ้ยขอหยิบจับนำ 5 ลุคประกอบ How To แมช "แว่นตา" และ "ทรงผม" ในวันขี้เกียจเดย์ มาฝากเพื่อนสาวสะครางทุกท่านเป็นไอเดีย อย่าตกขบวนค่ะคนสวย !! ตามมาดูกันข่ะ !!

1) คนคูล Pitbull สไตล์

ลุคนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากการหนังหัวมันเยิ้มหยดย้วย แต่ปลายผม 15 เซนเรายังดูดีพรีเซ็นโลกได้อยู่ จิมีการมัดผมให้เสียจุดยืนไม่ได้ค่ะ !! หยิบเอาเสื้อฮูดตัวสวยมาแมชเป็นลุค Pitbull คูลคูลกันข่ะ ใส่แล้วเราจะดูเป็นสาวเท่มีสไตล์ พร้อมปกปิดความหัวเหนียวได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือการใส่เสื้อฮูด = มีเครื่องหัว / การมีเครื่องหัว = เราแต่งตัวเต็ม ... ชนะค่ะ !!

มาในส่วนของใบหน้าไร้เม้คอัพ ... สาว ๆ ควรหยิบแว่นตากรอบใหญ่ใส่เยี่ยงหน้ากาก เสริมลุคดูไม่น่าไว้วางใจสไตล์คนคูล 2018 เข้าไปอีก 1 ชิ้น ดูเท่ ดูคูล ดูพร้อมออกไปกินยาคูลปั่นปีโป้หน้าปากซอยแล้วค่ะ

ผมเซอร์ ๆ ใส่ฮูท + แว่นกรอบใหญ่สุดชิคจาก Fendi

2) ผมดังโงะ

เมื่อหัวเหนียวได้ที่จรดปลายผมแล้วไซร้ แต่บ้านเราน้ำไฟโดนตัดซะนี่ ... ไม่เป็นไรค่ะ วันนี้อนุโลมให้ไม่อาบน้ำสระผมได้อีก 1 วัน เอาเวลาเป่าไดร์หนังศีรษะมามัดผมทรงดังโงะแบบแม่อั้มพัชกันแทนเธออออออ

Look ผมทรงดังโงะ จะดูเป็นสาวโก๊ะน่ารัก ใครใคร่มาทางใส ๆ ให้ทาปากสีชมพูระเรื่อปัดแก้มแดงเบา ๆ ... แต่โซโนไม่ใช่สไตล์นั้นเลยข่ะ ขออนุญาตทาเพียงแค่ Liquid Lipstick สีส้มอิฐมอญ พร้อมหยิบเอาแว่นตาทรงไขว้เลข 8 - Infinity มาเสริมลุคเฉี่ยว ๆ ดีกว่าค่ะ

Point ของความดูเก๋เฉี่ยว คือ การใส่แว่นตาที่ดู Simple แต่มีลูกเล่นที่ดีไซน์เก๋เด่นเป็นที่น่าจดจำ ... ทำตามลุคนี้แล้วจะสวยสไตล์นางแบบมากค่ะ เชื่อคุณครู

มัดจุกดังโงะ + แว่นทรงเก๋ ๆ จาก Tomford

3) Sexy Wave แบบ California Girls

ลุคนี้เป็นมิตรกับสาว ๆ ผมยาวมากค่ะ เมื่อผมเราเหนียวกำลังดี ถือเป็นวันดี ๆ ที่เราจะมาทำผมทรง Sexy Wave แบบฝรั่งเซ็กซี่ ๆ กัน

วิธีทำก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่สาว ๆ มัดผมเป็นจุกกลม ๆ ในทิศทางใดก็ได้ทิ้งเอาไว้แล้วอัดสเปรย์เซ็ตก้อนจุกนั้นไปซักฟื่ด 2 ฟื่ดดดด ... หลังจากนั้นก็ไปล้างหน้าแปรงฟัน เลือกเสื้อผ้าง่าย ๆ ขี้เกียจ ๆ แต่งหน้าเบา ๆ ทาแป้งฝุ่นแตะทิ้นต์ ... เสร็จแล้วไซร้ให้สาว ๆ แกะจุกออกมา เอามือสาง ๆ ให้คลายตัวหน่อย ๆ ด้วยพลานุภาพแห่งความเหนียวของหัว + กับสเปรย์ที่เราอัดเอาไว้ตอบมัดจุก ผมของสาว ๆ จะออกมาเป็นลอนเบา ๆ สบาย ๆ ดู Sexy ยย. มากค่ะ !!

ผมเป็นลอนสวยแล้ว จึ่งค่อยหยิบเอาแว่นตาทรงตาเหยี่ยวคู่โปรดมาสวมใส่เสริมความ Cat Eyes ให้ดูปราดเปรียว ... ลุคนี้บอกเลยว่าสาว ๆ จะดูเปรี้ยว ดูเซ็กซี่มากกกกกกกค่ะ

Sexy Wave หัวเหนียว + แว่นทรงเหยี่ยวจาก Guess

คลายผมจุกแล้วก็จะได้ลุกเซอร์ ๆ Sexy Wave

4) ผมเซอร์ๆ- แว่นกรอบใหญ่

และแล้ววันที่ได้สระผมก็มาถึงค่ะ ... วันนี้หนังศีรษะเราเบาสบาย ปลายผมนุ่มชุ่มชื่น เหมาะสมเหลือเกินกับการปล่อยผมเซอร์สยายกระจายกลิ่นแชมพูเด็กให้โลกดอมดม ซึ่งผมตรงนั้น ออกแบบมาเพื่อให้สาว ๆ ทุกคนทั่วโลกาจริง ๆ ค่ะ ... ใครทำก็ดูดี แต่มีข้อแม้คือเราต้องลงแป้งด้วยนะคะ ไม่งั้นจะดูอยู่บ้านมากกกกก

แต่ ... ในส่วนของวันขี้เกียจแต่งหน้าที่แค่เอาเวลามาเป่าผมก็เหนื่อยแล้ว ให้สาว ๆ ทาลิปสีโปรด 1 สีลงไปที่ริมฝีปาก สีไหนก็ได้ค่ะ แล้วหยิบเอาแว่นตากรอบใหญ่ๆ มาใส่บังตาโหลไร้เม้คอัพดู ... แว่นเก๋จะปรับให้เราดูเหวี่ยงวีน ดูเป็นคน Sophisticated เท่เบา ๆ แบบไม่จืดชืดค่ะ

ผมตรง + แว่นเก๋ ๆ จาก Tom Ford

5) หมวกแก๊บไงจะใครล่ะ

ลุคสุดท้ายอันนี้คือลุคที่เหมาะสุด ๆ กับวันขี้เกียจเลเวล 10 เต็ม 10 ที่นุ้ยทำบ่อยมากกกกกกกก นั่นคือเพียงแค่สาว ๆ หยิบหมวกใบเก่งมาใส่ พร้อมแว่นตาทรงเท่ ๆ คู่ใจค่ะ !! ... ลุคนี้จะได้ความ Street ความหนังสือ Cheeze ความบอยยยย ไปข่ะ !! ด้วยความที่เราใส่หมวกด้วย ใส่แว่นด้วย ทำให้เราบดบังพื้นที่หน้าไปได้เกือบมิดแล้วค่ะ สาว ๆ จะเลือกไม่แต่งหน้าเลยก็ยังได้ ตอบรับนโยบายขี้เกียจได้เป็นอย่างดี แต่ Point ที่อยากชี้เบา ๆ หากสาว ๆ ยังคงต้องการความ Cool ... คืออย่าลืมดู Combination สีของหมวก - แว่นตา - ชุดที่ใส่ด้วยนะคะ อย่างวันนี้นุ้ยคลุมโทนดำ - เขียว ใส่หมวกดำ + แว่นตาอมเขียวเท่านั้น เราจะดูมีสไตล์ในทันใดค่ะ

สาว ๆ คนไหนสนใจมาร่วมทีมขี้เกียจเดย์กับนุ้ยอยู่บ้างคะ ??? ... ถ้าลงชื่อกันเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมเอา 5 วิธีแมชแว่นตา + ทรงผมวันขี้เกียจสไตล์โซโนนุ้ยไปลองใช้กันดูนะคะ รับรองสาว ๆ จะคูลที่สุดในชั้นเรียน สอบก็จะได้คะแนนความสวยชนะเพื่อนคนอื่น ไปข่ะ !!