6 years ago

Halloween Makeup - ฉันตายเพราะทำแท้ง

แต่งหน้าผีเลือดสาดได้ง่ายๆ ไม่ต้องมีพื้นฐานการแต่งหน้าก็ทำได้ จะหลอนแค่ไหนลองเข้าไปดูเลยค่า

How To นี้นอกจากจะทำขึ้นเพื่อสนอง Need ของตัวเองแล้ว นุ้ยยังตั้งใจจะให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับน้องๆวัยรุ่นที่ละเลย *"การป้องกันตัว" นะคะ มี SEX มีได้ แต่อย่าให้เดือดร้อนพ่อแม่และสังคมนะลูก*

This makeup tutorial actually tells a story. My character in this tutorial is actually a ghost (as you can tell) but behind her death is a sad story. A victim of teenage pregnancy, she tried to induce her own abortion by taking illegally-obtained drugs and various methods at home before dying a tragic death… and not realizing that she’s already dead. So the moral of the story? Girls, please do not engage in unprotected sex.

มาฟัง Story ของหญิงสาวผู้ที่ต้องจบชีวิตลงด้วยวัยไม่ถึง 20 กันเลยดีกว่าค่ะ

ดาว เป็นเด็กต่างจังหวัดที่พ่อแม่ส่งให้มาเรียนต่อที่กรุงเทพ ด้วยความที่เป็นคนหัวอ่อน ดาวก็ได้ตกหลุมรักรุ่นพี่คนหนึ่ง และทั้งสองก็ได้ตกลงเป็นแฟนกัน ในระหว่างที่ทั้งสองอยู่ด้วยกันนั้นฝ่ายหญิงก็คอยตามใจฝ่ายชายทุกอย่าง เพราะนี่เป็นแฟนคนแรก และกลัวผู้ชายจะทิ้งเธอไป

แต่...ดาวก็ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า ที่จริงผู้ชายที่เธอรักมากคนนี้ "แค่หลอกฟัน" เธอเท่านั้น ดาวไม่ได้เจอหน้ารุ่นพี่มาหลายเดือนแล้วทั้งๆที่พยายามติดต่ออยู่เรื่อยๆแต่ก็ถูกตัดสายทิ้ง จนมาถึงช่วงสอบกลางภาคดาวได้ตัดสินใจโทรหาฝ่ายชายอีกครั้ง เพราะเธอแค่อยากจะบอกว่า "ประจำเดือนไม่มา 2 เดือนแล้ว"

ครั้งนี้ฝ่ายชายบอมรับสาย เพราะดาวใช้อีกเบอร์โทรไป เมื่อดาวได้เล่าเรื่องทั้งหมดให้เขาฟัง เธอกลับได้รับการปฏิเสธความเป็นพ่อมาแบบไม่เหลือเยื่อใย พร้อมกับด่าทอว่าเธอเป็นผู้หญิง "มั่ว" ไปท้องกับใครก็มารู้แล้วมาโยนความผิดให้

ดาวไม่มีทางเลือก...

เพราะจะทำแท้งก็ผิดกฎหมาย จะเก็บเด็กไว้ก็กลัวพ่อแม่ว่า

และแล้วเธอก็ได้ไปหาข้อมูล Online มา พบว่ามีทั้งวิธีการกินยาขับ รวมไปถึงอีกหลากหลายวิธี แต่ทุกหนทางต่างก็เป็นอันตรายทั้งนั้น แต่วินาทีนี้ "ความอับอาย" คือสิ่งที่น่ากลัวที่สุด เธอจึงได้ตัดสินใจ "ทำมัน" ลงไป

ไม่รอดอยู่แล้วค่ะ ท้อง 2 เดือน และมาทำแบบนี้ด้วยตนเอง สุดท้ายดาวก็ทนผิดบาดแผลไม่ไหวรวมทั้งเสียเลือดมาก สุดท้ายเธอก็ต้องจบชีวิตลงอย่างน่าอนาจคาหอพักพร้อมกับชีวิตน้อยๆสายเลือดของเธอและรุ่นพี่คนนั้น

และนี่ก็คือชีวิตหลังความตายของเธอ

ghost วันที่ 1 : ดาวยังคงไม่รู้ว่าตัวเองเสียชีวิตลงไปแล้ว เธอยังคงตั้งใจจะแต่งหน้า ทำผมเหมือนปกติ

halloween วันที่ 3 : เธอเริ่มสงสัยว่าทำไมถึงมีเลือดออกตามร่างกายของเธอ พยายามที่จะไปโรงพยาบาล แต่เรียก Taxi คันไหนก็ไม่มีใครหยุดรับเธอเลย

makeup วันที่ 7 : และในวันนี้เธอก็ได้รู้ความจริงว่าตัวเอง "ตายแล้ว"

*หลังจากนั้นเธอก็ต้องเผชิญกับสิ่งเหล่านี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก ตายแล้วตายอีก

ทนทุกข์ทรมานไปจนจะครบอายุไข*

fancy makeup

ghost makeup

HOW TO

เรื่องน้องดาวแอบดูเศร้าไปเนอะ...และนี่ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมตัวละครที่ "ท้องในวัยเรียน" ทุกเรื่องจะต้องชื้อดาว?????

จะบอกว่า How To นี้ทำตามง่ายมากค่ะ ไม่ต้องใช้ Skill อะไรเลย เพราะนี่ก็เป็นครั้งแรกที่นุ้ยแต่งเอฟเฟคเหมือนกัน อาศัยความมั่วเข้าไปถือว่าผ่านแล้วฮะ...ว่าแล้วก็มาเริ่มกันเล๊ย

Anyway on to this Halloween makeup tutorial – it’s actually pretty simple so even makeup newbies can give this a shot!

1) ทาหน้าให้ขาวด้วย Wet N Wild Cover All Concealer Palette (สีขาว)
Apply Wet N Wild Cover All Concealer Palette (white) or any highlighting cream to make your face as white as possible.

2) ใช้แป้งหรือ Eyesshadow สีขาวทาให้ทั่วหน้า และลำคอ
Apply white powder (or you can use white eyeshadow) on your face all the way to your neck.

3) ลงสีมั่วๆให้ทั่วหน้าตามจุดที่ตัวเองต้องการเลยจ้า ของที่นุ้ยใช้เป็นของ Wet N Wild Coloricon ฮะ เพราะราคาถูกและไม่ shimmer สีที่เน้นๆเลยก็คือ เขียว ดำ น้ำเงิน น้ำตาล แดง ฮะ อย่าลืมทาคอและแขนด้วยสีเหล่านี้ด้วยเน่อ

Use red, green, blue, black, brown eyeshadows as powder pigments and apply it randomly all over your face to look as bruised and dead as possible.

4) ตัวนี้พระเอกของ How To เลย คอนแทคสีขาวไปหามาใส่ซะ หลอนได้อี๊กกกก
Wear white contact lens.

5) ใช้เข็มฉีดยาฉีดเลือดปลอมตั้งแต่หัวไล่ลงมาเลยฮะ
Make your own fake blood – here I used rose syrup and cough syrup all boiled together and used red lipsticks to create the 3-dimensional “human-flesh” effect. Do you have a recipe for fake blood? Please share it with me!

ส่วนเลือดปลอมก็มีวิธีทำดังนี้ค่า ใช้เฮลบลูบอยสีแดงเคี่ยวรวมกันกับยาน้ำชวนป๋วยปี่แป่กอ ทิ้งให้เย็นแล้วก็บีบลิปแบบเจลๆครีมๆที่ไม่ใช้แล้วลงไป คนๆๆๆๆให้ทั่ว ตัวิปจะให้เอฟเฟคเหมือนสมอง ไม่งั้นก็เศษชิ้นเนื้ออค่า

Lastly, simply put on your most ghostly stare and have fun treat or trickin’! Happy Halloween!

แค่นี้ก็สามารถแปลงร่างเป็นผีน้องดาวได้แบบง่ายๆแล้วจ๊า