6 years ago

Mandarin Oriental, Hong Kong

My Wonderful stay at Mandarin Oriental, Hong Kong. โรงแแรมหรู บริการเป็นเลิศ สักครั้งในชีวิตคอนเฟิร์มว่าต้องมาพักค่ะ

มีใครที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวฮ่องกงเร็วๆนี้มั๊ยคะ ถ้าใครไม่รู้จะพักที่ไหน วันนี้นุ้ยจะขอพาทัวร์ Mandarin Oriental, Hong Kong โรงแรมที่นุ้ยขอนั่งยันนอนยันเลยว่า "ต้องมาให้ได้"!!!

พี่แซคถ่ายรูปนี้ให้นุ้ยตอนช่วงเวลา 1 ทุ่มของวันแรกที่เรา Check In ค่ะ ตอนนี้แชมเปญในถังกำลังเย็นๆเลย และขอบอกว่าแชมเปญที่เห็นพวกนุ้ยไม่ได้ซื้อเพิ่มนะคะ แต่เป็นทางโรงแรมต่างหากที่จัดให้เพื่อทำการเซอร์ไพรส์เรา การบริการที่นี่ดีมากกกกกกก (กอ ไก่ สิบแปดล้านตัว) จนไม่รู้ว่าจะหาคำไหนมาชม ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่นุ้ยเข้าพักในเครือ Mandarin Oriental นะคะ หลงรักไปเลย อาหารก็ดี Bakery ก็อร่อย ห้อง่ก็อย่างเลอค่า เครื่องใช้ในห้องน้ำเป็น Hermes หมดเลยจ้าแม่เจ้า!!!! เอาเป็นว่าโรงแรมนี้จะอลังการดาวล้านดวงขนาดไหน ตามไปสูบรูปกันเล๊ย

Our Cozy Room, My Home Sweet Home

Welcome Set ที่ทางโรงแรมจัดเตรียมไว้ให้เวลา Check In ค่า มีเขียนชื่อเราไว้เสร็จสรรพ

วันนี้พี่อาบ HERMES นะคะหนู!

ตอนแรกนี่ก็โง่โทรลงไปถามพนักงาน จะขอยืมกรรไกรซะหน่อย ที่ไหนได้ในลิ้นชักนางเตรียมไว้ให้พร้อมจ้า

มาที่นี่ไม่ต้องกลัวเสื้อผ้ายับ ในห้องมีเตารีดไอน้ำให้เรียบร้อย ถ้าไม่อยากส่งซักก็จัดการเองได้เลยฮะ

หรือถ้าไม่อยากเป็นแม่บ้านในวันหยุดที่นี่ก็มีบริการซักรีดให้ เราเอาเสื้อผ้าใส่ถุงที่เค้าเขียนแยกไว้ให้เราแล้วเดี๋ยวจะมีพนักงานมาดูแลให้เองค่ะ

Michelin Starred Restaurants

Mandarin Oriental, Hong Kong ขึ้นชื่อเรื่องอาหารอยู่แล้ว โดยเฉพาะอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ดังนั้นใครที่แวะมาห้องกงอย่าลืมมาทานที่ห้องอาหาร MAN WAH (แมนๆคุยกันนะครัช) นะคะ นางดังมากโดยเฉาะเรื่องติ่มซำ ได้มิเชลินสตาร์ด้วยแหละเออ

แต่ถ้าเป็นอาหารสไตล์ฝรั่งเศสก็ต้องมาที่ร้าน Pierre เลยค่า

มาถึง Mandarin Oriental, Hong Kong จะขาดไม่ได้ก็คงจะเป็น High Tea จิบชาสวยๆที่ clipper lounge วันนี้โชคดีมากที่ทางการตลาดของโรงแรมได้มาเจอเราด้วย นุ้ยเลยมีโอกาสได้คุยและถามถึงเรื่องราวของทางโรงแรมหลายเรื่องเลยค่ะ แอบรู้มาด้วยว่าพวกเสื้อผ้าราชวงศ์ของจีนที่ประดับอยู่ในโรงแรมคือของจริงทั้งนั้น...แม่เจ้า!

แวะลงมาที่ร้าน Bakery Shop กันบ้าง

คู๊ณณณณณณ ผู้ชมคะ...นี่ไม่ใช่รองเท้าสวยๆ ธรรมดาๆ นี่คืิอชอคโกแลตค่า โอยยยเลอค่า ปรบมือให้รัวๆ

ห้องนี้ชื่อว่า The Krug Room เป็นห้องที่ใครอยากจะมีงานเลี้ยงแบบส่วนตัวหน่อยก็จะมาสังสรรค์ที่นี่กัน ห้องนี้สามารถมองเห็นห้องครัวได้เลยนะคะ

ภายในห้อง The Krug Room ก็จะมีตู้เก็บไวน์จากหลายๆประเทศมาโชว์ไว้ให้เลือกชิมกันได้แบบฟินๆด้วย

Great Facilities & Service

ในโรงแรมนอกจากจะมีร้านอาหารให้เลือกมากมายแล้ว ยังมีบริการอื่นไว้คอยอำนวยความสะดวกสบายให้แขกที่เข้าพักด้วย ไม่ว่าจะเป็นร้านแต่งหน้าทำผมสำหรับสาวๆ จะบอกว่าเคาท์เตอร์เครื่องสำอางนี่อลังการมากค่ะ มัครบทุกเฉดสีเลยทีเดียว

กำลังเลือกว่าเจ้ควรทำผมทรงไหนดี

ส่วนนี่ก็คือห้องตัดผมของท่านชายค่า มีบริการครบวงจรไม่ว่าจะเป็นสระผม โกนหนวด ขัดรองเท้า และนอกเหนือจากนั้นทางโรงแรมก็ยังมีบริการนวด สปา รวมไปถึงฟิตเนส สระไว้น้ำสำหรับบริการแขกทุกคนด้วยค่า เรียกได้ว่ามาพักที่นี่ครบวงจรเลยจริงๆ

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับบรรยากาศสุดฟินของโรงแรม Mandarin Oriental, Hong Kong ถ้าเป็นไปได้นุ้ยอยากให้ทุกคนลองสัมผัสปรพสบการณ์ในการเข้าพักที่นี่ดู แล้วจะรู้เลยค่ะว่า Service Minded ที่แท้จริงเป็นยังไง เวลาที่เรากดปุ่มเรียกแม่บ้านให้มาเก็บห้อง แล้วพวกเขาวิ่งแทนการเดิน เห็นแล้วรู้สึกประทับใจมากๆ

หวังว่า blog post นี้จะเป็นไอเดียสำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาที่พักสำหรับทริปฮ่องกงนะคะ ส่วนทริปฮ่องกงที่เหลือ กิน เที่ยว ที่ไหน กำลังตามมาจ้า อย่าลืมติดตามกันน๊า

When Flora told me we were heading to Hong Kong, I had my heart immediately set on Mandarin Oriental. Overlooking Victoria Harbour, Mandarin Oriental Hong Kong is an icon on its own right by being the first and flagship hotel of this renowned brand.

It's my first visit to Hong Kong (I know... it's unbelievable) and honestly, I can't think of a better way to experience Hong Kong.

With a fantastic location right in the heart of the Central district, the hotel immediately impresses with its sleek exterior, exemplary facilities and premier business address. But what impressed me like no hotel in the world has ever did, was the legendary Mandarin Oriental service.

For starters, there's the valet box pioneered by the hotel that allows housekeeping to drop off your laundry, newspapers and other deliverables without compromising on privacy. Then there's also how they turndown our bed every night (and surprising us with champagne as a nightcap!). And of course the Hermes toiletries. And floor butlers.

Did I also mention the TEN amazing restaurants and bars in the hotel?

Of which three - Pierre (French), Man Wah (Cantonese) and Mandarin Grill + Bar (Classics and Seafood) - are Michelin starred.

Coupled with the luxurious two-floor retreat with 9 treatment rooms including a dedicated Thai Massage room and two couples’ suites with private steam shower, 24-hour fitness centre and The Mandarin Salon offering hair consultation and styling, manicures, pedicures and beauty... I'm saying it out loud, I want to move to Hong Kong!

Mandarin Oriental Hong Kong truly deserves every bit of its unbeatable reputation.

Love,

Sononui

(Photo by Zachary Yong)

FOR MORE INFORMATION

Mandarin Oriental Hong Kong
5 Connaught Road Central
Hong Kong
mandarinoriental.com