6 years ago

Hotel Fort Canning, Singapore

สวัสดีค่า วันนี้นุ้ยจะมาแนะนำ โรงแรมน่าพักอีกที่หนึ่งในสิงคโปร์จากตอนที่นุ้ยกับพี่แซคไปพักมาในวันครบรอบจดทะเบียน ซึ่งเป็นโรงแรมที่ดังมากๆในบรรดาคู่รักที่กำลังจะแต่งงานกัน หรือคูที่อยู่ในช่วง Honey Moon เพราะโรงแรมนี้ตั้งอยู่ใกล้ๆกับที่จดทะเบียนของสิงคโปร์เลยค่า ที่สำคัญเป็นโรงแรมแห่งเดียวในสิงคโปร์ที่ได้รับการอนุญาตให้ตั้งอยู่ใน Fort Canning เรียกได้ว่าเป็นเพียงโรงแรมแห่งเดียวในสิงคโปร์ที่พื้นที่บริเวณสีเขียวเยอะที่สุด เอาเป็นว่าเดี๋ยวนุ้จะพาเป็นชมบรรยากาศกันเลยเนาะ

บริเวณจุด Check In ขอจะเน้นความเป็นโคโลเนียลแบบนี้เลยจ้า

พอมองลงมาที่พื้นก็จะเจอพวกจานเก่า...ขอบอกว่านี่คือของแท้ที่ถูกขุดพบจากข้างใต้ Hotel Fort Canning

แน่นอนว่ามาถึงโรงแรมที่มีความเป็นส่วนตัวขนาดนี้ก็ต้องออกมานั่งจิบชาเก๋ๆ แบบไพรเวท ซึ่งเซท Afternoon Tea ที่นี่ไม่ได้ทำโดยคนจีนหรือคนสิงคโปร์นะจ๊า

แต่ทำโดย...เชฟสาวชาว Italian คนสวย ที่มีประสบการณ์ทำอาหารแนวตะวันออกมาอย่างคร่ำหวอดนั่นเอง

มาดูในส่วนของห้องบ้าง...ครั้งนี้นุ้ยพักที่ Majapahit and Governor’s Suite

ภายในห้องก็จะมีอุปกรณ์อำนาวยความสะดวกไว้อย่างครบครันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นลำโพงไว้สำหรับเปิดเพลงโรแมนติกๆ

รวมไปถึงมุมโต๊ะทำงาน

มุมห้องนอนบ้างอะไรบ้าง

บริเวณอ่างล้างหน้าก็จะแบ่งออกเป็นสองฝั่ง เพื่อความสะดวกรวเร็วตามไสตล์คนสิงคโปร์

นี่เลยความฟินของการพักที่นี่คือ แช่อ่างจกุซซี่ค่าาาาา

ผลิตภัณฑ์ที่ทางโรงแรมจัดให้เพื่อให้แขกได้ใช้ผลิตในประเทศทั้งหมดค่ะ เพราะถือว่าเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจในประเทศ ปกติเราจะเห็นเป็นพวกแบรนด์เนมเนาะ แต่ที่นี่คือดีงาม

อีกหนึ่งกิจกรรมที่นุ้ยจะต้องมาประเดิมทุกครั้งเวลาไปพักโรงแรมต่างๆ ก็คือการไปชิลที่สระว่ายน้ำ แต่สระที่นี่พิเศษอย่างหนึ่งก็คือ เป็นสระน้ำแร่ ยิ่งแช่ยิ่งดี

โอ้! ลืมบอกไป อาหาร Local Food ที่นี่อย่างดีงาม อย่าลืมแวะมาทานกันนะค๊า

Staying at the iconic Hotel Fort Canning was such an experience!

This 5-star heritage boutique hotel is the epitome of impeccable luxury.

Set in an urban oasis in the heart of the city, guests at Hotel Fort Canning have easy access to a wealth of unique and memorable experiences. From a relaxing stroll inside a “forbidden hill”, to enriching visits to museums and galleries located at our doorstep, to unparalleled retail therapy opportunities along Orchard Road, complemented with gastronomic adventures and nocturnal excitement along the Clarke Quay district, everyone will find something that inspires the senses.

More importantly, imagine a soothing sunset with a drink on one hand and a book on the other while lounging beside in their crystal clear mineral pools, with lush nature as your backdrop - if that doesn't sound like heaven, I don't know what does!

This tranquil, beautiful garden hotel has so much character, I definitely can't wait to be back!

FOR MORE INFORMATION

Website: hfcsingapore.com

Address: 11 Canning Walk, Singapore 178881

Phone: +65 6559 6769