4 years ago

How To Build Pandora Bracelet

สร้อยข้อมือ แพนดอร่า(PANDORA) เป็นหนึ่งใน Wish Lists ที่สาวๆหลายคนฝันที่อยากจะครอบครอง นั่นก็เพราะว่าสร้อยข้อมือแพนดอร่าไม่ใช่เครื่องประดับธรรมดาๆ แต่เป็นตัวแทนการบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของเจ้าของสร้อยข้อมือเส้นนั้น... แหละด้วยคอนเซปหลักของปีนี้ที่ทำให้การใส่แพนดอร่าสนุกขึ้นกว่าเดิมก็คือคอนเซป Unique As We Are เพราะผู้หญิงทุกคนมีความงาม และเอกลัษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำกัน ซึ่งเหมือนกับแพนดอร่าที่เราสามารถเลือกแบบที่เราอยากให้เป็นได้เอง นี่แหละถึงทำให้สร้อยข้อมือทุกเส้นของแพนดอร่ามีเอกลัษณ์เฉพาะตัวและเป็นของ "ชิ้นเดียวในโลก" โดยแท้จริง

แพนดอร่าเป็น เครื่องประดับและจิวเวลรี่แบรนด์ดังสัญชาติเดนมาร์ก โดยมีคอนเซ็ปต์ในการผลิตคือ "Unforgettable Moments" หรือ "ความทรงจำไม่รู้ลืม" ผ่านชาร์มแต่ละเม็ดที่มีให้เลือกถึง 1,500 แบบ

ในสร้อยข้อมือแพนดอร่าหนึ่งเส้นประกอบด้วยอะไรบ้าง

1) สร้อยข้อมือ (Chain)

สร้อยข้อมือมีหลายไซส์เลยนะคะ นุ้ยมีเคล็ดลับง่ายๆในการวัดความยาวง่ายๆคือ ลองตัดริบบิ้นมาพันรอบข้อมือ และนำมาเทียบความยาวบนไม้บรรทัด หรือสอบถามที่ร้านแพนดอร่าเพื่อให้พนักงานแนะนำได้เลยค่า

2) ชาร์ม (Charm) และจี้(Dangle)

ถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นจากแพนดอร่าที่มีให้เลือกกว่า 1,500 แบบเลย โดยผู้สวมใส่สามารถเลือกได้อย่างอิสระ เพื่อบ่งบอกตัวตนอย่างชัดเจนของผู้สวมใส่ นอกจากความหมายที่ดีในชาร์มแต่ละแบบแล้ว แพนดอร่ายังไม่ละเลยความงามที่คู่ควรจะมีในเครื่องประดับแต่ละชิ้น หลากสไตล์อาทิชาร์มลงเอนาเมลสีสด, ชาร์มพาเว่ (ชารม์ ฝังจิวเวลรี่) ใช้ทั้ง เพชร, คิวบิคเซอร์โคเนียร์(Cubic Zirconir) ,มูราโน่แก้วเป่าจากอติาลี และไข่มุก (Mother ofPearl)

3) Clip (คลิปล๊อก)

ตัวล๊อกเพื่อไม่ให้ชาร์มแต่ละเม็ดกลิ้งไปมา

4) Spacer

สามารถใช้เป็นตัวตกแต่งสร้อยข้อมือให้เติมเต็มละลดช่องวางในกรณีที่บางคนมีชาร์มเกือบเต็มเส้นแล้วแต่มีช่องวางเล็กๆ อยู่

5) Safety Chain

เซฟตี้เชนคือโซ่ที่คล้องสร้อยข้อมือ ทำให้ชาร์มไม่หลุดออกมาแม้ตอนถอดอย่างไม่ระวัง

จะเริ่มต้นร้อยสร้อยข้อมือยังไง

ที่จริงการจัดเรียงชาร์มในสร้อยข้อมือของแพนดอร่าไม่มีกฎตายตัวนะคะ อย่างที่บอกว่าสร้อยข้อมือแต่ละเส้นให้อิสระเจ้าของเต็มที่ แต่หลังจากที่เพื่อนๆจัดเรียงทำแต่งของชาร์มแต่ละเม็ดเรียบร้อยแล้วนุ้ยแนะนำว่าให้ใส่ Safety Chain ก่อน เพื่อไม่ให้ทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ในสร้อยข้อมือไหลหลุดออกมา

แต่เอาเป็นว่าวันนี้นุ้ยจะมาเรียงชาร์มเส้นของนุ้ยให้ดูก่อนนะค๊า โดยดีไซน์ของนุ้ยก็จะเป็นแนวดอกไม้แบบนี้เลย

หลังจากนั้นเพื่อนๆก็ใส่ชาร์มของอีกฝั่งที่เหลือให้ครบ และปิดท้ายด้วยการใส่ Safety Chain แค่นี้เราก็จะมีสร้อยข้อมือแพนดอร่าเป็นของตัวเองแล้วค่า ^^

ความสุขของนุ้ยทุกครั้งเวลาที่ได้ใส่แพนดอร่าก็คือการสลับสับเปลี่ยนชาร์มแต่ละสีให้เข้ากับโอกาสต่างๆ บางครั้งหน้ามีอารมฌ์เหงา ก็หาชาร์มน่ารักๆมาใส่เห็นแล้วก็ทำให้อารมฌ์ดีไปอีก จะบอกว่าถ้าได้เริ่มสะสมชาร์มแล้วล่ะก็จะหยุดไม่ได้เหมือนนุ้ยแน่นอน ^^

ส่วนใครที่อยากดูวิธีการ Build PANDORA Bracelet แบบ VDO ง่ายๆ ก็สามารถคลิกดูจากด้านล่างได้เลยค่า

For More Information

Facebook: facebook.com/PANDORA.th

Instagram: instagram.com/TANACHIRAOFFICIAL