3 years ago

In-Flight Beauty Essentials

คนที่ชอบเดินทางบ่อยๆคงรู้ดีว่า นั่งเครื่องบินแต่ละครั้งเล่นเอาหน้าพังมาก โดยเฉพาะเรื่องของผิวที่จะแห้งสุดติ่งกระดิ่งแมว ดังนั้นการบำรุงผิวในขณะที่อยู่บนเครื่องบินจึงถือว่าสำคัญมาก เอาเป็นว่ามาดูกันเลยว่าแต่ละ Flight นุ้ยดูแลผิวตัวเองยังไงบ้าง

1) Baby Oil

Baby Oil เป็นสิ่งที่นุ้ยจะขาดไม่ได้เวลาขึ้นเครื่องเลย เพราะนุ้ยจะใช้เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง การที่ใช้ Oil เช็ด (โดยเฉพาะของ Johnson's ที่จะช่วยเก็บกักความชื้นได้ถึง 10 เท่า) จะไม่ทำให้หน้าแห้งเมื่อเทียบกับการใช้ Cleansing Water เช็ด นอกจากนี้ยังสามารถใช้ Oil ทาบำรุงผิวกายในขณะที่อยู่บนเครื่องได้ด้วย เรียกว่าบำรุงได้ All in One เลยค่ะ

2) Facial Serum

มาสู่การบำรุงผิวหน้าระหว่างบินบ้าง นุ้ยจะชอบใช้เซรั่มมากกว่าครีมนะ และอย่าลืมนะคะว่าเวลาเอาเซรั่มขึ้นไปห้ามให้เกิน 100 ml. เน่อ รอบนี้นุ้ยเลยเอา Trinity Serum มาด้วยเพราะขวดนี้ 30 ml. ค่ะ ขึ้นเครื่องบินได้สบาย และสูตรที่นุ้ยเอามาจะเป็นสูตรที่ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นเพราะอย่างที่บอกค่ะเวลานั่งเครื่องบินผิวจะแห้งมาก และถ้าใครอยากดูแลแบบจริงจังไปเลยก็สามารถหยดเซรั่มใส่สำลีแล้วแปะไว้บนจุดที่ต้องการบนใบหน้าแทน Mask ได้เลยค่ะ

3) Cotton Pad

สำลีนี่ไม่มีไม่ได้เลยจริงๆค่ะ เพราะสามารถใช้เช็ดทำความสะอาดผิว และใช้แทน Mask ได้ด้วย สำหรับตัวที่นุ้ยชอบพกไปไหนมาไหนด้วยบ่อยๆจะเป็นของ Rii เพราะสำลีเค้ามีหลายเบอร์ค่ะ เช่นเวลาจะเช็ดเครื่องสำอางก็ใช้เบอร์ 26 ส่วนถ้าอยากจะใช้เอสเซนส์เช็ดเหลือใช้แทน Mask ก็ใช้เบอร์ 52 สำลีถ้าจะให้เลือกดีๆอย่าให้เวลาใช้แล้วมีขนติดหน้านะคะ ไม่งั้นสิวอุดตันถามหาได้เน่อ

3) Lip Balm

หน้าและตัวไปแล้ว มาถึงริมฝีปากบ้าง แน่นอนว่าหลายคนหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำบนเครื่องเพราะกลัวปวดฉี่ เกิดอะไรขึ้นคะนักเรียน...ปากแห้งลอกเป็นขุยค่าาาาาาา ดังนั้นควรมีลิปบาล์มติดกระเป๋าขึ้นเครื่องไปด้วย รอบนี้นุ้ยใช้กลิ่น Black Rasberry ของ Nature Edition กลิ่นหอมมากกกก สีธรรมชาติๆสามารถแชร์กับแฟนใช้ด้วยกันได้ แถมยังเอามาทาช่วงจมูกเล็บได้ด้วยค่ะ

4) Water Mist

ปิดท้ายด้วย Water Mist หรือเสปรย์น้ำแร่ ในรูปนุ้ยเปลี่ยนใส่ขวดเล็กแบบนี้เอานะ เพราะกลัวเดี๋ยวเกิน 100 ml. 5555 น้ำแร่นี่ฉีดบนเครื่องได้เรื่อยๆเลยค่ะ เพื่อรักษาความชุ่มชื้นบนใบหน้า แต่เวลาฉีดระวังคนนั่งข้างๆด้วยเน่อ ><

นี่แหละค่ะเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆเพื่อรักษาความชุ่มชื้นและดูแลผิวใน Flight บินของนุ้ย ลองทำตามดูนะคะรับรองว่า Landing ปุ๊บ ผิวของเพื่อนๆจะยังเด้งอยู่เหมือนก่อนบินแน่นนอนค่า