5 years ago

ส่งตรงไลฟ์สไตล์เก๋ๆ จากฮ่องกง ถึงกรุงเทพในงาน “In Style - Hong Kong”

แอบดีใจที่ในที่สุดของที่นุ้ยชอบสอยมาจากฮ่องกง ไม่ว่าจะเป็นอาหาร หรือของจุ๊กๆจิ๊กๆ สินค้าแฟชั่นมาถึงไทยล๊าววววว!

วันก่อนนุ้ยไปร่วมงานที่ องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (HKTDC) ได้จัดขึ้นที่พารากอนกับงาน “Hong Kong Galleria” ในงานจะรวบรวมแบรนด์แฟชั่น สินค้าดีไซน์เก๋ๆ และอาหารชื่อดังส่งตรงจากฮ่องกง ซึ่งเพื่อนๆก็สามารถไปร่วมงานได้ตั้งแต่ วันนี้ ถึง 9 ตุลาคม เด้อ

ครั้งนี้โชคดีมากที่นุ้ยได้พูดคุยกับคุณ "ซันนี้ เชาว์" Director ของ HKTDC ประเทศไทย คุณซันนี่เล่าว่าฮ่องกงมีวัฒนธรรมที่ผสมผสานกันระหว่างตะวันตกและตะวันออกอย่างลงตัว ทำให้ฮ่องกงเป็นผู้นำด้านแฟชั่น และไลฟ์สไตล์จากแบรนด์ดังระดับโลกและแบรนด์ของฮ่องกงเอง สินค้าในงานรับรองว่า In Trend แน่นอน

สำหรับงาน “Hong Kong Galleria” จะแบ่งออกเป็น 3 โซนนะคะ ได้แก่

Zone 1: Gourmet In Style

สิ่งแรกที่นึกถึงเวลาที่จะแพลนไปฮ่องกงเลยก็คือเรื่องอาหาร และนุ้ยคือคนหนึ่งที่เสพติดซอสกวางตุ้งมาก เพราะแม่พี่แซคเป็นคนกวางตุ้ง เวลาแม่ทำอาหารให้ทานก็ต้องมีซออสลีกุมกี่ (Lee Kum Kee)ติดโต๊ะไว้ตลอด 5555 งานนี้พิเศษหน่อยตรงที่เค้าเอาซอสหลายสูตรมาให้ลองกันเลย

และนอกจากนี้ยังมีการให้ล้างปากด้วยการจิบชาเบาๆด้วยนะไม่ว่าจะเป็นจากร้าน คอนแทค ดีไซน์ (Contact Design) จิอานนา (Gianna) หมิงชา (MingCha) และ ออ ที (Or Tea?™) แต่ละตัวมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์มากๆ อยากให้ไปลองกันค่ะ

ชาดอกไม้หมิงชา (MingCha) หอมและสวยมากๆ นางได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งผลิตภัณฑ์ในตระกร้าของชำร่วยในงาน ประกาศผลรางวัลอะคาเดมี่ อวอร์ด (ออสการ์) ครั้งที่ 74 ปีพ.ศ. 2545 ด้วยนะ

แครกเกอร์หน้า Lee Kum Kee XO sauce

ซอสบางรสของลีกุมกี่ (Lee Kum Kee) บริษัทผู้ผลิตซอสปรุงรสชั้นนำของโลก ก่อตั้งเมื่อปีพ.ศ. 2431 หรือเมื่อ 128 ปีที่แล้ว

ใครมางาน จะได้ที่ทอดไข่ดาวดีไซน์แพนด้าติดไม้ติดมือกลับบ้านไปทอดกินกับซอสนัวๆเด้อ

Zone 2: Fashion In Style

งานนี้สนุกเลยล่ะ...เพราะทุกท่านจะได้พบกับตู้ลองเสื้อผ้าอิเล็กทรอนิกส์ (e-wardrobe) ที่ให้นักช้อปได้มีโอกาสลองเสื้อผ้าและถ่ายภาพกับคอลเลคชั่นใหม่จากเหล่าดีไซน์เนอร์ฮ่องกงชื่อดัง อาทิ คุณ Doris Kath Chan คุณ Bonita Cheung คุณ Koyo William Cheung คุณ Polly Ho คุณ Henry Lau และคุณ Mountain Yam ขอบอกว่าดีไซน์เนอร์ฮ่องกง 6 ท่านนี้ดังมากๆในระดับ Inter นะ

เสื้อผ้าเท่ๆ บางส่วนจากดีไซน์เนอร์ฮ่องกงชื่อดัง

ลองเสื้อผ้าคอลเลคชั่นใหม่จากตู้ลองเสื้อผ้าอิเล็กทรอนิกส์ (e-wardrobe)

Zone 3: Brand In Style

ในงานนี้ HKTDC Design Gallery ได้มีการร่วมมือกับ Lazada ที่ทุกท่านสามารถสั่งซื้อของจาก แบรนด์ไลฟ์สไตล์ดีไซน์เก๋จากฮ่องกงมากมาย อาทิ Everlong, Sky’s Creative, HK Keytron, Jet T Technology และ PO: Selected ภายในงานและสามารถรับสินค้าได้ที่บ้าน พร้อมทั้งมีส่วนลดจาก The Mall อีก 500 บาทเมื่อมาชอปที่งานนะจ๊ะ^^

และขอบอกว่าแบรนด์ต่างๆที่ HKTDC นำเข้ามา ไม่ว่าจะอยู่ที่ร้าน บี เทรนด์ (Betrend) หรือร้าน เดอะ ซีเล็คเท็ด (The Selected) ก็ตาม นางมีโปรโมชั่นด้วยน๊า มีจนถึงเดือนธันวาคมนี้ เลย โดยแบรนด์ที่ร่วมรายการ มีดังนี้ค่า The Candles Co, Digit Band, Eco Concepts, Team Green, Herkomst, HYOne, Paris Garden, Prima Series, Tea Lab และ Team Green นะ

โบว์ซิลิโคนเก๋ๆ ใส่ง่ายมากเลยนะ เพราะด้านหลังเป็นแม่เหล็กฮะ

เทียนงานยาก งานมังกรก็มา

นาฬิกาซิลิโคนกันน้ำของ Kilovest (HK) Limited แพคเกจนางคือกระบอกน้ำจิ๋วหลากสี น่ารักเน้ออออ...ทายถูกมั้ยว่าสีถูกใจนุ้ยที่สุด?

ท๊าดาาา...สีแดงเด้อ

สบู่ Gummy Bear จาก Herkomst กลิ่นสตรอเบอรี่ เอาไว้ถูเวลาอาบน้ำผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานหรือให้เป็นของขวัญเพื่อนๆก็ได้น๊า 290 บาทเอง

ชุดปลูกหญ้า Simley ในคอนเซป URBAN FARMING ของ Paris Garden ที่ในกระถางจะประกอบด้วยดิน, เมล็ดพันธุ์ และภาชนะบรรจุ เลี้ยงง่ายมากแค่คอยรดน้ำก็รอดูเค้าโตได้เลย

งานน่าสนใจขนาดนี้ห้ามพลาดเลยน๊า ไม่ว่าจะเป็นขากิน ขาชอป ขาแฟชั่นรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ใครที่อินในความฮ่องกงแบบนุ้ยอย่าลืมแวะไปที่งาน In Style Hong Kong ที่ชั้น 1 สยามพารากอน ตั้งแต่วันที้ถึง 9 ตุลาคมนะจ๊ะ ปล.มีของแจกเพียบเลย ^^

For More Information

Facebook: facebook.com/HKTDC.Bangkok