5 years ago

6 พิกัดถ่ายรูป Instagram + Check In สุดฮิป ใน Hong Kong

สวัสดีค่า

วันนี้นุ้ยเอาพิกัดสถานที่ถ่ายรูป Instagram ตามฉบับขาฮิปมาฝากเพื่อนๆกันนะคะ ขอบอกว่าบางที่ "คนไทยยังไม่เคยไปเลย" Blog Post ครั้งนี้เลยมีความ Unseen มากกว่าของตัว Singapore ที่นุ้ยเคยเขียนไป เอาเป็นว่าจะมีที่ไหนบ้าง ตามไปชมกันเลยค่า ^^

Choi Hung Estate

Choi Hung Estate เป็นแฟลตย่านเกาลูนค่ะ ที่นี่จะแปลเป็นภาษาอังกฤษว่า Rainbow Village ก็แหมดูจากสีแล้วตัดกันสะใจมาก จุดที่นุ้ยไปถ่ายรูปจะเป็นบริเวณสนามบาสข้างบนที่จอดรถนะคะ ถามว่าเดินทาง่ายมั๊ย ก็ง่ายนะ แค่นั่ง MTR สาย Kwun Tong มาลงที่ Choi Hung Station แล้วเดินออกที่ประตู Exits C3 และ C4 เน่อ ตามไปดูรูปเพิ่มเติมได้ ที่นี่ นะจ๊ะ

Mong Kok Flower Market

ตลาดดอกไม้จะอยู่ใกล้ๆตลาดนกนะคะ ตอนแรกจะไปตลาดนกด้วยแต่สู้เรื่องกลิ่นไม่ไหวจีจี TT ที่นี่จะจำหน่ายดอกไม้สายพันธุ์ตะวันออกซะเป็นส่วนใหญ่และไม่ค่อยแพงด้วย

ส่วนการเดินทางก็ให้นั่ง MTR มาลงสถานี Prince Edward Station แล้วออกมาที่ Exit B1 แล้วก็เดินรัวๆมาที่ Prince Edward Road จนถึงตลาดเลยครัช

Hollywood Road

ใครที่เป็นขาถ่ายรูปตัวจริงจะต้องมาที่ Hollywood Road เลยครัช ไม่งั้นจะคุยกับใครไม่รู้เรื่อง ตลอดแนวของ Hollywood Road จะมีจุดที่เก๋ๆและน่าสนใจให้หยุดชักภาพตลอดทางเลย ไม่ว่าจะเป็น Graffiti ไปจนถึงอาคารบ้านช่องที่ดูเก่าแต่มีความคลาสสิค

Sai Wan Swimming Shed

ตรงนี้คือจุดที่พีคที่สุดของนุ้ยเลย เพราะวิวสวยจริมๆ Sai Wan Swimming Shed จะเป็นสะพานเล็กๆ ที่สร้างทอดลงไปที่ทะเลเพื่อให้ว่ายน้ำ จะบอกว่าน้ำแรงม๊ากกกกกกกกกกกกกก ถ้าอยากจะไปถ่ายรูปแบบเอาให้สวยสะพรึงไปเลย นุ้ยแนะนำว่าให้มาช่วงเย็นเพราะเป็นช่วงน้ำขึ้น ส่วนเวลามาก็ให้ลงที่ MTR สถานี Kennedy Town ออกที่ exit B เน่อ หลังจากนั้นก็ให้เดินมาถนน Belcher’s Street แล้วโบกรถเมล์สาย 1, 43M, 47P ที่ป้าย Luen Bong Apartment หน้าร้าน KFC และ 7-11 เลยครัช แล้วก็นั่งไปอีก3 ป้ายก็ถึงแล้ว

Cha Chaan Teng

Cha Chaan Teng เป็นร้านอาหาร Local แนวๆร้านข้าวราดแกง ตามสั่งบ้านเรางิ อาหารที่จะเสิร์ฟก็จะเป็นแนวจีนๆปนฝรั่ง เช่น ทาร์ตไข่ มะกะโรนี มาม่าใส่ลับชอง งิ ขอบอกว่าขา Hipster ห้ามพลาดเลย ถ้าได้มากินละก็ถ่ายรูปนะ ฟินนักแล ส่วนเรื่องพิกัด นุ้ยขอไม่ระบุละกันเนอะ เพราะมันมีกระจายตัวอยู่ทั่วฮ่องกงจริงๆ ใกล้ที่ไหนก็กินที่นั่นดีกว่าจ้า

Hong Kong Tramways - Ding Ding

รถราง Ding Ding เป็นขนส่งมวลชนเก่าแก่ของฮ่องกง ที่ยังคงอยู่ถึงปัจจุบัน นุ้ยว่านางมีความชิคและวินเทจมากๆเลยล่ะ เวลาขึ้นก็ให้ขึ้นด้านหลัง ลงด้านหน้าพร้อมกับชำระเงินค่าโดยสารเน่อ ส่วนราคาก็แค่ 2HKD เท่านั้น ถ้าอยากถ่ายรูปให้ได้วิวสวยๆนุ้ยแนะนำให้ขึ้นไปชั้น 2 เน่อ

วันนี้ขอแนะนำพอหอมปากหอมคอเนอะ ส่วนใครที่อยากดูรูปของทริปฮ่องกงในสไตล์นุ้ยเพิ่มเติม ก็เข้าไปดูที่ Instgram ของนุ้ยได้เลยจ้า ไม่งั้นด็คลิกที่ Hashtag #SononuiHongKong ได้เลย ขอบอกว่าฮ่องกงเป็นประเทศที่เที่ยวง่าย เดินทางสะดวก ที่สำคัญตั๋วเครื่องบินก็"ม่ค่อยแพงด้วย รับรองว่าถ้าได้ไปแล้วจะหลงรักแน่นอนคร้าบ ^^