5 years ago

2 App เทพ แต่งภาพ Instagram ให้สวยชิค

มีคนถามนุ้ยมาเยอะมากว่า Mood & Tone ของภาพจาก Instagram ของนุ้ยแต่งยังไง...วันนี้นุ้ยมาเฉลยค่ะ

คำถามที่นุ้ยถูกถามมากที่สุดในตอนนี้กลายเป็นเรื่อง การถ่ายภาพ มากกว่าเรื่อง การแต่งหน้า ไปแล้วค่ะ

มีน้องๆที่ตาม Instagram ของนุ้ยอยู่ชอบเข้ามาถามว่า "พี่นุ้ยคะ โทนสีภาพแบบนี้พี่ใช้กล้องอะไรถ่ายคะ"

ที่จริงแล้วใน Blog ของนุ้ยหลักๆจะเป็นตัว Canon 5D Mark II และ Sony NEX ค่ะ แต่ถ้าในโอกาสที่รีบจริงๆ นุ้ยก็จะใช้ iPhone นี่แหละค่าเป็นผู้ช่วย แต่ถ้าพูดถึงเรื่อง Mood & Tone นุ้ยต้องยกให้ Application ในมือถือของเราเลยค่า ทั้งง่ายและฟรี ไม่ต้องใช้ Skill มากก็ได้รูปสีสวยๆออกมาแล้ว Application ที่นุ้ยใช้ในการปรับแสงและสีของภาพมีอะไรบ้างนั่น เรามาชมกันเลยฮะ

AFTERLIGHT

Afterlight จะเป็นแอพที่ในใช้ในกรณีที่แสงในการถ่ายภาพไม่เพียงพอ ตัวนี้จะเน้นไปที่การแต่งภาพด้วยเอฟเฟกต์ต่างๆ เหมือนกับแอพการแต่งภาพทั่วๆไป แต่จะสไตล์การแต่งภาพให้เราได้เลือก พร้อมทั้งอุปกรณ์การใช้งานค่อนข้างมากดังนี้ค่า

  • มี Effect ให้เลือกในการใช้มากถึง 15 tool

  • มี Filter ทั้งหมด 59 แบบ

  • Texture ที่ใช้ในการตกแต่งภาพอีก 66 รูปแบบ

  • มี Frame ให้เลือกใช้งานมากมายถึง 77 แบบ

ตอนที่นุ้ยสมัครใช้ตอนแรกยังเป็นแบบฟรีอยู่ค่า แต่ตอนนี้เค้าคิดราคาแล้วนะอยู่ที่ 33 บาท ถูกกว่าข้าวที่เรากินอีกอ่ะเธอ...ฉะนั้น โหลดซะ!

VSCOCAM

VSCO Cam ตัวนี้สาวก Indy ทุกคนต้องมีไว้ในมือถือชัวร์ อยากบอกว่าเป็นโปรแกรมเทพจริงๆค่ะ สามารถแยกจุดวัดแสงกับจุดโฟกัสออกจากกันได้ ส่วนในเรื่องการตกแต่งภาพก็มาพร้อมเครื่องมือในการแก้ไขภาพที่ครบทุกฟังก์ชั่นและยังจัดเต็มด้วยฟิลเตอร์มากมายแต่ละฟิลเตอร์ก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป สามารถซื้อฟิลเตอร์เพิ่มเติมได้อีกด้วยนะ ใครที่ชอบภาพแบบ Kinfolk Magazine น่าจะชอบแอพนี้ ท่านใดสนใจสามารถเข้าไปโหลดได้ฟรีทั้งบน iOS และ Android ฮับ

อยากฝากเพื่อนๆว่าภาพของเราจะสวยหรือไม่ท่าน App ช่วยได้แค่ 50% นะคะ ส่วนอีกครึ่งหนึ่งที่เหลือมันคือ Style และตัวตนของเราเองฮะ ดังนั้น ค้นหาสไตล์ของคุณให้เจอว่าชอบ Mood ไหน Tone ไหน ...

ส่วนใครที่ชอบภาพ Style นุ้ยก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่ Instagram : sononui เลยค่า ^^

วันนี้ขอตัวไปหา Inspiration ในการถ่ายภาพต่อแล้วค่า บ๊าย บาย!