3 years ago

“kimono hime” ประสบการณ์ใหม่ของการใส่กิโมโนที่ "เกียวโต"

Ohayou gozaimasu!!

กลับมาอีกครั้งกับ Fashion Blog แผนกแต่งกายยอดเยี่ยมเด้อค่ะ ไปญี่ปุ่นมาหลายครั้งก็จัดแต่ชุด Tradition Kimono มาตลอด รอบนี้เจ้ยอยากลองอะไรใหม่ๆบ้าง ก็เลย Search สรรหาวิธีนานาสารพัดว่าจะแต่งกิโมโนยังไงให้ไม่เหมือนเดิม เลยไปเจอเวปๆนึงเค้าเขียนแนะนำว่าลองแต่งแบบ Modern Kimono ดูสิเธอ...มันชิคนะ!

ว่าแล้วโซโนก็เลยบรรจงเสิร์ซหาค่าว่า Modern Kimono นางคืออะไร แล้วอากู๋นางก็บอกว่ามันคือ “Kimono Hime” หรือที่แปลง่ายๆก็คือ Kimono Princess แหละเธอ เป็นการใส่กิโมโนที่ใส่ควาวแอ๊บแอ๊คาวานี้เนะเข้าไป จัดเต็มด้วยการฟาดเครื่องประดับเข้าไปอย่างมีชั้นเชิงตามสไตล์ของคนญี่ปุ่นที่จับนั่นนี่มาใส่ทำยังไงก็สวย

สรุปก็คือเอาล่ะ...รอบนี้พี่จะฟาด “Kimono Hime” ที่เกียวโต!!!! ไอ้เราก็ไม่สันทัดความภาษาญี่ปุ่นซะด้วยเลยหาเจอแค่ร้านเดียวที่เค้ามี Kimono Hime นุ้ยลงคูชั่นไปอย่างเดียว ที่เหลือ เสื้อผ้า หน้าผมทางร้านเค้ามีช่างทำให้ โดยให้เราเป็นคนเลือกเองนะว่าอยากใส่ชุดสีไหน แต่งหน้าโทนอะไร ผมเผิมทำแบบไหนดี ร้านไกลหน่อย แต่ไปไม่ยาก เปิด GPS ขึ้น Taxi จากเกียวโตทาวเวอร์ไปไม่ถึง 200 บาทก็ถึงร้านแล้ว แต่ว่าต้องเผื่อเวลาเอาไว้คุยกับพนักงานที่ร้านนิดนึงเด้อ เพราะจะจกตากันเรื่องภาษาพอสมควร 5555 เดี๋ยวให้ที่อยู่และรายละเอียดต่างๆไว้ใต้ Blog เน่อ แต่ตอนนี้ไปดูรูปกันก่อนจ้าวววววว

บอกแล้วว่าสนุกกกก! ใครที่อยากลองอะไรใหม่ๆเวลามาเกียวโตก็ลองมาใช้บริการที่ร้าน Esparento ได้เน่อ นางคิดราคาเป็นแพคเกจ รอบนี้นุ้ยจัดเป็นแพค Kokohime Outside shooting course ราคาจะอยู่ที่ 19,500 yen แล้วก็จ่ายค่าออกไปเดินถ่ายนั่นนี่เองอีกชั่วโมงละ 3,000 yen หรือถ้าใครอยากลองเป็นแพคอื่นก็ดูจากรายละเอียดด้านล่างได้เลย นางมีแต่งเป็น Oiran ด้วยเน่อ แต่ถ้าใครอยากใส่แบบ Traditional นุ้ยยังคงแนะนำเป็นร้าน Yumeyakata เหมือนเดิมร้านจะเดินทางง่ายกว่า และมีเจ้าหน้าที่ภาษาไทยประจำอยู่ด้วย...แต่ถ้าอยากจัดเต็ม เอาให้สุดเหมือนนุ้ยก็จัด “Kimono Hime” เลยจ้าวววววว

For More Information

Where to rent: studio-esperanto.com