6 years ago

รักหมดแก้ว (LOVE ON THE ROCKS)

รักหมดแก้ว (LOVE ON THE ROCKS) หนังเรื่องนี้มีดีอะไร จ่ายค่าบัตรแล้วจะคุ้มมั๊ย...ไปดูมุมมองของนุ้ยกันเลย

แหม...จะว่าไปแล้วไอ้คำว่า "จิ๊มิ"เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเรื่องเกิดราวมามากแล้วไม่น้อยเลยนะคะ และไอ้ประโยค "จิ๊มิกู" เนี่ยก็เป็นหนึ่งประโยคสั้นๆที่ "ดัง!" จากเรื่อง รักหมดแก้ว (LOVE ON THE ROCKS) ซึ่งนุ้ยได้มีโอกาสไปชมรอบสื่อมาค่ะ

บอกตามตรงเลยว่าถ้าไม่ใช่หนัง GTH จะไม่ดูหนังไทยในโรงเลย ก็ด้วยเรื่องบทที่ห่วยบ้างล่ะ ผมนี่เดาบทหรือแม้กระทั่งคำพูดได้ทุกสถานการณ์เลยครัช บอกเลยว่าเสียดายตังค์ แต่ไหนๆก็เป็นบัตรฟรี...เอาวะ! ไปดู!!!!!

เริ่มเรื่องก็ตกหลุมรักพระเอกแล้วค่ะ บอกเลย...Casting คือดีมาก เลือกพระเอกที่ตัดผมทรง Skin Head มาใส่ชุดนักศึกษา ถ้าใครเคยมี Mood รุ่นน้องแอบรักกรุ่นพี่นี่เรียกได้ว่าใจละลายตายตรงนั้นตั้งแต่หนังยังไม่มีบทพูดเลยค่าาาา

แอบเห็นหลายๆความคิดเห็นใน Pantip กับกระแสของหนังเรื่องนี้ ส่วนใหญ่จะพูดไปถึงมิตรภาพในวงเหล้า ว่าโดนอย่างงั้นอย่างงี้เหมือนกันบ้างล่ะ...แต่สำหรับนุ้ย นุ้ยขอมองไปถึงประเด็นในเรื่อง "ความรัก" ค่ะ

ความรักของคู่รัก

คู่พระเอกนางเอกนี่คือโดนมาก (คันปากอยากสปอยล์) บทของนางเอกถูกวางไว้ให้มีปมเรื่องความรัก ความเชื่อใจ(ปมอะไรไปดูเอาเองนะครัช) ทำให้นางไม่กล้าที่จะใช้คำว่าแฟน หรือ บลา บลา บลา มาผูกมัด Status กับ Baggio ผู้ที่เป็น Fuck Buddy ของนาง แต่เรารู้นะว่าไฟเลี้ยว(นางเอก)ก็รู้สึกอึดอัดกับการที่ต้องทำแกร่งขัดใจตัวเองแบบนี้ นุ้ยว่าความสัมพันธ์ของคู่นี้สะกิดใจหลายๆคนในโรงภาพยนต์ได้แน่ๆ ใครที่ชอบประชดกันกับแฟน ควรแยกกันไปชมเรื่องนี้นะ กลับมาเราว่าพวกคุณต้องเข้าใจกันมากขึ้นแน่นอน

ความรักของพ่อกับลูก

Baggio ถึงจะหล่อ แต่บอกเลยว่าถ้าเราเป็นพ่อนางเราตบหัวไปแล้ว
แต่ด้วยความรักของพ่อที่ลูกจะผิดพลาดมาแค่ไหนก็ยังให้อภัย นุ้ยว่าพ่อแม่หลายๆคนก็เป็นแบบนั้นค่ะ มุมนี้สะท้อนให้เห็นสังคมช่วงนี้มากๆว่าพ่อแม่ที่มีลูกในยุค Gen Y ตอนนี้ลูกขอเงินพ่อแม่ใช้นะคะ พูดเลย เห็นมาเยอะแล้ว มันมีประโยคหนึ่งที่ทำให้รู้ว่า Baggio รู้ได้เลยเลยว่าพ่อคือที่พึ่งของตัวเองแค่ไหน ตอนที่จะขอนางเอกแต่งงานค่ะ เพราะนางบอกว่า "ยังมีป๊าอยู่"

ความรักของเพื่อน เคยสังเกตไหมคะว่า ไม่มีเพื่อนที่ไหนจะคบและช่วยเหลือกันได้นานเท่ากับเพื่อนใน "วงเหล้า" ถึงแม้จะดื่มแค่โซดาน้ำโค๊กก็พร้อมเมาและแชร์เรื่องราวต่างๆในชีวิตกันได้ ใน รักหมดแก้ว (LOVE ON THE ROCKS) 50% จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวงเหล้าค่ะ ตัวเด่นสุดจะเป็นเจ้ช่า ที่คอยดำเนินเรื่องในวงเหล้าให้ดำเนินการไปได้ อยากรู้ว่าทำไมเพื่อนในวงเหล้าสามารถแก้ปัญหาล้านแปดของคุณได้ ต้องไปชมกันนะคะ

นุ้ยชอบที่ภาพยนต์เรื่องนี้สนุก มันส์ เมา แต่ "ไม่ไร้สาระ" ค่ะ ทุกๆครั้งจะแอบมีการแฝงแง่คิดให้สู้ ให้ปลง ขึ้งอยู่กับสถานการณ์ เป็นหนังที่ดูซ้ำหลายๆรอบได้หากต้องการเพื่อน ต้องการคำปลอบใจ ถ้าเรื่องนี้ตัดภาพวงเหล้าออกไปนิดนึงหนังจะดูมีอะไรๆมากขึ้นกว่านี้นะคะ แต่ก็คืออย่างที่ว่า "จุดขาย" ของหนังเรื่องนี้คือวงเหล้าจะให้ตัดออกก็บ้าแล้ว ส่วนไอ้ "จิ๊มิกู" จะเกี่ยวอะไรกับเรื่องนี้ลองไปชมในโรงกันนะคะ วันพรุ่งนี้ 25 ธันวาคม พร้อมฉายแล้วครัช

For More Information

Official Trailer: http://www.youtube.com/watch?v=Xd1yl1iLz0I