4 years ago

Maison Eric Kayser

ถ้าพูดถึง Maison Eric Kayser นุ้ยมั่นใจว่าสาวกเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสทุกคนจะต้องรู้จักเป็นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งชื่อเสียงของ Croissant (ครัวซองต์) ที่กรอบนอกนุ่มในจนเป็นที่ติดใจของหลายๆคน นุ้ยจะบอกว่า ตอนนี้ไม่ต้องบินไปซื้อถึงสิงคโปร์แล้วนะค๊าาาาา เพราะนางมาเปิดที่ทองหล่อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีเมนูไหนเด็ดดวงบ้างนั้น ตามไปชมพร้อมๆกันเลยค่า

เริ่มต้นเมนูแรกจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกซะจากครัวซองต์ Signature ของ Maison Eric Kayser โดยเฉพาะ นุ้ยเคยมาซื้อของที่นี้กลับไปทานที่บ้าน ผ่านไป 1 คืน แป้งก็ยังคงกรอบนอกนุ่มในอยู่ เรียกได้ว่าใครที่กำลัง Eat Clean อาจจะตบะแตกได้เพราะครัวซองต์ ที่นี่นี่แหละค่า 55555 แนะนำว่าถ้าซื้อกลับไปทานที่บ้านนะ ให้ลองจิ้มกับนมข้นหวาน โอ้ย อร่อยแบบลืมไปเลยว่าเคยมีรังแค!!!

นอกจากครัวซองต์แล้วที่นี่ก็ยังมีเบเกอรี่ประเภทอื่นๆให้เลือกทานด้วยนะคะ

กำลังเลือกเบเกอรี่ไปซักพัก ตอนนี้อาหารจากครัวก็มาเสิร์ฟที่โต๊ะแล้วค่า แต่ละอันน่าทานใช่มั้ยล๊า...ทายถูกมั้ยว่าจานโปรดของนุ้ยคือเมนูไหน?

เริ่มจากเมนูแรกคือ Croissant Burger เป็นการนำครัวซองต์มาประยุกต์เป็นอาหารคาวได้อย่างลงตัว เนื้อนุ่มๆ ผักสดกรอบ กับครัวซองต์ที่หอมเนย เสิร์ฟคู่กับเฟรนช์ฟราย ถือได้ว่าเป็นความอร่อยที่ "กลมกล่อม" และฟินจริงๆค่ะ

เมนูต่อมาเป็นเมนู Rib Eye Steak ที่แฟนนุ้ยนางชอบมากกก เพราะนางเป็นคอเสต็ก ที่นี่จะเสิร์ฟคู่กับ มันอบ ผักสด และซอสโฮมเมดนะคะ

มาถึงจานโปรดของนุ้ยบ้าง จานนี้เต็มสิบนุ้ยให้ร้อยเลยค่ะ นางมีชื่อว่า Duck Confit เมนูเป็ดที่กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมกับมันบดและน้ำเกรวี่ที่นัวมากๆ คือพอทานเสร็จปุ๊บ นี่ต้องรีบเอาครัวซองต์มาป้ายน้ำเกรวี่ทานต่อ...คอนเฟิร์มว่าเป็นเมนู "เลียจาน" จริงๆค่า

ตามต่อมาติดๆด้วย Croque Monsieur ขนมปัง White Toast สอดไส้ แฮมชีส และโรยหน้าด้วยมอสซาเรลล่าชีส ขนมปังหน้าชีส ขนมปังร้อนๆ กับชีสเยิ้มๆ ทานในช่วงน่าฝนแบบนี้ ใครล่ะจะตัดใจลง!

เมื่อทานของคาวเสร็จ เพื่อนๆอย่าลืมมาลิ้มลองความอร่อยของเบเกอรี่ต่อน๊า ไม่ว่าจะเป็นมัฟฟิน Financier แบบนี้ก็ดี

หรือ...Patisserie ตามต้นตำหรับฝรั่งเศสที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม น่ารัก ที่สำคัญอะไรอร่อยลื๊มมมม

นอกจากนี้ยังมีทั้งทาร์ตและเอแคลร์ ไว้คอยเอาใจสาวๆด้วยค่า

เมื่อมีขนมหวาน แน่นอนว่าก็จะต้องมีการดื่มชาคู่กันไปด้วย ทางร้านได้แนะนำให้นุ้ยดื่ม Marco Polo ค่ะ เพราะเข้ากันกับขนมสไตล์ฝรั่งเศสได้เป็นอย่างดี

เห็นเมนูอาหารและขนมหวานเยอะขนาดนี้เลือกไม่ถูกกันเลยใช่มั้ยคะ นี่คือเพียงแค่บางส่วนน๊า ทางร้านมีเมนูให้เลือกมากกว่านี้อีกเยอะเลยค่ะ ยังไงเพื่อนๆก็ลองแวะไปทานกันดูนะคะ รับรองไม่ผิวหวังแน่นอน และที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างที่คิดค่ะ อย่างครัวซองต์ตัว Top ของร้านนี่ก็แค่ 65 บาทเอง แถมร้านยังเดินทางไปถึงง่ายๆอีกด้วย เพราะอยู่แค่ทองหล่อนี่เองจ้า

For More Information

Address: ตรงข้าม ธ.กรุงศรี (ซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) ระหว่าง ซอย 3 กับ ซอย 5) คลองตันเหนือ , วัฒนา , กรุงเทพมหานคร 10110

Phone: 02 712 9070

Openning Hours: 07:30 - 22:00

Price: 251 - 500 THB

Facebook: facebook.com/MaisonEricKayserThailand