5 years ago

How To แต่งหน้าไปออกกำลังกาย

การออกกำลังกาย...ไม่ใช่เรื่องยาก แต่การฉุดตัวเองให้ "เริ่ม" ออกกำลังกายนี่สิยากกว่า

เคยรู้มั้ยคะว่าการแต่งหน้าไปออกกำลังกาย ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายได้ เพราะเวลาที่เราเห็นตัวเองดูดี เราก็อยากที่จะฟิตหุ่นให้ปังขึ้น จนเกิดแรงฮึดสู้...และวิธีนี้ก็ใช้ได้ผลกับนุ้ยมาแล้ว

วันนี้นุ้ยเลยมีเทคนิคและสเตปง่ายๆของการแต่งหน้าไปออกกำลังกายมาฝากเพื่อนๆค่ะ แต่แอบบอกนิดนึงว่าหัวใจหลักของการแต่งหน้าวันนี้คือแป้งทานาคานะ เพราะตั้งแต่นุ้ยแต่งหน้าไปออกกำลังกายนี่คือแป้งแค่ตัวเดียวที่ทำให้สิวไม่เห่อ โดนเหงื่อแล้วไม่เป็นคราบ และที่สำคัญหน้าไม่มันค่ะ

เอาล่ะก่อนที่จะเริ่มแปลงร่าง ขอโชว์หน้าสดแป๊บบบบบบบ

How To

1) เริ่มต้นจากการทา CC หรือรองพื้น เพื่ออำพรางจุดที่ทำให้เราไม่มั่นใจ ตัวรองพื้นขอเป็นแบบกันน้ำเน่อ เพราะเวลาโดนเหงื่อจะได้ไม่ละลายค่า...แต่ถ้าใครที่เป็นสิวง่ายก็สามารถงดรองพื้นได้นะจ๊ะ ทาออกมาแล้วเมื่อเปรียบเทียบกับหน้าสดตอนแรกก็เริ่มดูเป็นผู้เป็นคนขึ้นมาหน่อย 55555

2) ใช้แป้งฝุ่น De Leaf Thanaka Talcum Powder ซึ่งเป็นแป้งฝุ่นโปรงแสงคุมมันเซทรองพื้น

3)ใช้แป้งพัฟกดซ้ำเพื่อให้หน้าดู "ผิว" กว่าเดิม ในนี้นุ้ยใช้ De Leaf Thanaka Superior Natural Cover Foundation Powder SPF20 PA+++ เพราะเป็นแป้งผสมรองพื้นเนื้อบางเบามากๆที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกายค่ะ ตัวนี้ช่วยเรื่องสิว ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันและน้ำหอมด้วยนะ และเป็นกันแดดแบบธรรมาติ ใครที่ต้องไปออกกำลังกาย Outdoor

ด้วยน่าจะโอเคเลย

4) ปัดแก้มเบาๆเหมือนให้ทีเลือดฝาด นุ้ยจะชอบใช้โทนสีชมพูนมๆหน่อยค่ะ

5) คิ้วต้องมานะจ๊ะ อย่าลืมเลือกแบบที่เป็นกันน้ำเน่อ

6) Eyeshadow ทาลงไปเพื่อให้ดวงตาดูชัดขึ้น นุ้ยแนะนำให้ทาเป็นสีโทนนู้ดนะคะ

7) จากนั้นก็เขียน Eyeliner แบบให้เป็น Inner Liner แต่เลยขอบอินเนอร์ขึ้นมานิดส์นุง โดยไม่เน้นที่หางให้มากนะคะ เพราะลุคนี้เราต้องการให้ดูธรรมชาติที่สุด

8) และถ้าไม่มีขนตา (เหมือนนุ้ย 555) ก็ติดขนตาลงไปเลย

9) อย่าลืมปัดขนตาล่างนะจ๊ะ เพื่อให้ตาดูชัดขึ้น

10) ขั้นตอนสุดท้ายก็คือการทาลิปค่า นุ้ยเลือกเป็นสีนู้ด เพื่อความเป็นธรรมชาติ และจะได้ไม่ดูแรงมากเนอะ

แค่นี้ก็จะได้ลุคออกกำลังกายใสๆ ชิลๆ หน้าไม่มันแล้วค่า เพื่อนๆลองเอาไปแต่งดูนะจ๊ะ จะได้มีกำลังใจในการออกกำลังกายมากขึ้น และถ้าจะให้เต็มยศจริงๆ ทรงผมต้องเข้ากันด้วยน๊า จะทำเป็นมันครึ่งบนแบบนุ้ยก็ได้ หรือจะเปียผม ทำดังโงะ ผูกผมแบบ Pony Tail ก็จัดได้ตามสบายเลยค่า ^^