5 years ago

ลิ้มรสเนื้อวากิวเกรด A5 ที่ Mikaku ทองหล่อ

สวัสดีมนุษย์กินเนื้อทั้งหลาย วันนี้นุ้ยขอพาทุกคนไปลิ้มรสเนื้อวากิวเกรด A5 กัน จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกซะจากที่ Mikaku ทองหล่อเลยค่า

Mikaku Teppan นางเป็นที่สุดของเจ้ในเรื่องของเนื้อวากิวเทปันยากิชื่อดังจากเกียวโต เลยน๊า และทางสาขาแม่ก็ได้เลือกประเทศไทยเป็นสาขาต่างประเทศเป็นประเทศแรกด้วย ดังนั้นมนุษย์กินเนื้อทั้งหลายไม่จำเป็นต้องบินไปถึงญี่ปุ่นแล้ว แค่มาที่ย่านทองหล่ออยู่ระหว่างทองหล่อซอย 3 และ 5 ซึ่งร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ตึก Maison Eric Kayser เลย

โดยเมนูเทปันยากิเนื้อวากิวที่นุ้ยจะทานวันนี้ มี 3 คอร์สค่า นั่นก็คือ

  • สเต็กคอร์ส (Steak Course) 100 กรัม 3,500 บาท

  • ออยล์ยากิคอร์ส (Oil-yaki Course) อันนี้พีคมากกกก 100 กรัม 3,500 บาท

  • สุกี้ยากี้คอร์ส (Sukiyaki Course) 100 กรัม 3,500 บาท

ไม่พูดพร่ำทำเพลง...เข้าสู่มหากาพย์การรีวิวเรียกความหิว กันดีกว่า อิอิ ก่อนที่ทางเชฟ (ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น) จะทำส่วนเนื้อให้เราทาน ก็จะมีการผัดกระเทียมก่อนค่า

ในระหว่างที่กำลังรอเชฟทำนั่นนี่ ทางร้านก็จะมีการเสิร์ฟ appetizer ก่อน ซึ่งจะมีซุป, สลัด, อาหารจานหลักของแต่ละคอร์ส, ข้าวญี่ปุ่น หรือข้าวผัดกระเทียม (+250 บาท) พร้อมซุปใสและผักดอง และของหวาน...หูย ขอบอกว่าแค่ appetizerเนื้อยังดีเลยเธอ!

ส่วนทางซุปที่นี่ก็มีทีเด็ดนะคะ ทางร้านจะหมุนเวียนไปเรื่อยๆ สำหรับซุปของนุ้ยวันนี้จะเป็นซุปมันญี่ปุ่นค่ะ อร่อยมากๆๆๆ เข้มข้นครบเครื่องสุดๆ เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้ทานซุปตัวนี้

ก่อนที่จะไปพบกับเนื้อวากิวเกรด A5 ก็มา Say Hi กับผักสดๆไว้สำหรับทานคู่กับ สเต็กคอร์สกันก่อน

ส่วนเชฟอีกคนก็กำลังทำข้าวผัดกระเทียมค่า

ฉ่าาาาา...เสียงเนื้อวากิวชิ้นหนาส่วนเทนเดอร์ลอยน์ที่กำลัังถูกเชฟบรรจงย่าง ในระหว่างนี้เชฟก็จะมีการปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเพื่อให้เกิดความกลมกล่อม แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงรสชาติของความเป็นวากิวไว้อยู่ ความสุกของเนื้อสามารถเลือกได้เลยนะคะ...สำหรับของนุ้ยจะเป็น Medium Rare ค่า

ผักพร้อมแล้ว

เนื้อพร้อมแล้ว

ข้าวผัดกระเทียมก็พร้อมแล้ว...ดังนั้นลุยกันเล๊ยยยย!

เป็นไงล่ะหน้าตาของเนื้อวากิวเกรด A5 ด้านนอกสุกนิดๆ ส่วนด้านในยังคงฉ่ำอยู่ หวานนุ่มลิ้นละลายในปาก ใครที่ไปทำโบทอกซ์มาคุณเจอเนื้อคู่แล้วล่ะ เพราะเนื้อที่นี่นุ่มมากๆไม่ทำให้โบทอกซ์สลายเร็วแน่นอน 555

จะทานคู่ น้ำจิ้มพอนซึ โชยุ หรือทานคู่ข้าวผัดกระเทียมก็แล้วแต่ความชอบเลยค่า

ก่อนที่จะเข้าไปสู่ออยล์ยากิคอร์ส ก็ทำการล้างปากด้วยน้ำซุปเนื้อที่หอม เข้มข้นกันก่อน

สำหรับเนื้อที่ทำออยล์ยากิจะเป็นวากิวส่วนส่วนเทนเดอร์ลอยน์ค่า

ตอนนี้เชฟได้ใช้ซอสสูตรพิเศษของทางร้านเทลงบนส่วนเนื้อแล้ว ต่อจากนี้ก็จะเป็นการย่างบนกระทะโดยใช้ไขมันของวัว ดังนั้นจานนี้จึงขอการันตีถึงความหอม มัน ถือได้ว่านางเป็นจานโปรดของนุ้ยเลยค่ะ

ระดับความนุ่มของออยล์ยากิจะคล้ายๆกับเวลาทาน Foie Gras เลย โอ้ย ฟินนนน

ผ่านไป 2 คอร์ส เราสองคนยังคงสู้ตายค่า!

เห็นไข่ลวกลอยมาแต่ไกล รู้เลยใช่มั้ยว่าจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกซะจาก...สุกี้ยากี้คอร์ส

เนื้อวากิวส่วนเซอร์ลอยน์แล่บางพิเศษ ได้ถูกเชฟนำมาย่างบนกระทะ ปรุงรสด้วยน้ำซุปสุกี้ยากี้สูตรพิเศษในสไตล์เกียวโต

ตอนนี้น้ำซุปกำลังซึมเข้าเนื้อแล้วค่า

อร้าง...เนื้อวากิวชุ่มน้ำซุปสุกี้ยากี้ กินแบบนี้โดยไม่ต้องจิ้มกับอะไรก็อร่อยแล้วค่ะ

หรือถ้าอยากเพิ่มความฟินแบบสุดๆไปเลย นุ้ยแนะนำให้จุ่มเนื้อลงในไข่ลวก ขอบอกว่าเวลาที่รสชาติหวานเค็มของน้ำซุปสุกี้มาผสมกับความหวานมันของไข่ลวกนี่คือที่สุดของที่สุดค่ะ

ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านสไตล์ญี่ปุ่น แน่นอนว่าก็ต้องมีของหวานปิดท้าย ของหวานสำหรับที่นี่จะหมุนเวียนกับไปเหมือนซุปเลยค่า สำหรับวันนี้นุ้ยได้ลองทานเป็น Banana Ice Cream เสิร์ฟคู่กับฝรั่งแช่อิ่มและทับทิม อันนี้ก็ครั้งแรกอีกแล้วที่ได้มาเจอการ Mix and Match เก๋ๆแต่ลงตัวแบบนี้

มื้อนี้ขอบอกว่าอิ่มมากๆค่ะ แล้วก็ฟินมากด้วย ใครจะเชื่อว่าคุณภาพของเนื้อวากิวเกรด A5 จะหาได้ในประเทศไทย ที่สำคัญยังมีเชฟจากญี่ปุ่นต้นตำรับปรุงอาหารให้เราทานอีกด้วย ใครที่ชอบทานเนื้อวากิว นุ้ยขอบอกว่าห้ามพลาดที่จะมาลิ้มรสความอร่อย นุ่มลิ้นที่ Mikaku ทองหล่อนะคะ ถ้าทานคาวไม่พอ อยากตบท้ายด้วยของหวานแบบจริงจังต่อ เดินลงไปชั้นล่างของร้านก็เป็น Maison Eric Kayser แล้ว อย่าลืมซื้อครัวซองค์กลับบ้านน๊าาาาาาาา

For More Information

Instagram: instagram.com/mikaku_thailand

Facebook: facebook.com/MikakuThailand

Address: 2/F, Above Maison Eric Kayser, Between Thonglor soi 3 - 5

โทร: 02-712-9080 (จันทร์–อาทิตย์ เวลา 12.00-14.00 และ 17.00-22.00)