5 years ago

MIZUMI UV WATER SERUM SPF50+ PA++++

นุ้ยเชื่อว่าสาวๆหลายๆคน "ไม่ชอบ" การใช้กันแดดค่ะ นุ้ยเข้าใจนะคะว่าทำไมหลายคนถึงไม่ให้ความสนใจทีจะทา Sunblocks หรือ Sunscreens กัน เพราะหลายครั้งที่ใช้เราก็ต้องเจอกับความเนียว ความแสบ คราบขาว รวมไปจนถึงใช้แล้วเกิดการอุดตันอีกต่างหาก

วันนี้นุ้ยเลยพา MizuMi UV Water Serum ครีมกันแดดตัวแรกในไทยที่เป็นทั้งสูตรน้ำ และไม่ใช้สารกันแดดแบบเคมี 100% มาฝากเพื่อนๆค่า

สิ่งที่นุ้ยประทับใจในตัวผลิตภัณฑ์ก็เพราะการที่มีเนื้อบางเบา จะแตกเป็นน้ำละเอียดเมื่อสัมผัสผิว พร้อมความอ่อนโยนสุดๆ เหมาะมากกับคนที่เป็นสิวหรือมีผิวแพ้ง่าย รวมทั้งสาวๆที่เพิ่งทำเลเซอร์หน้ามาก็สามารถใช้ได้ค่ะ

ก่อนที่นุ้ยจะ Review ให้ดู ขอแอบพูดถึง ความแตกต่างของสารกันแดดที่มีอยู่ในท้องตลาดให้เพื่อนๆได้คุ้นเคยกันก่อนนะคะ

1) chemical sunscreen หรือสารกันแดดแบบเคมี

ทำงานโดยการดูดซับรังสียูวีแล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน จึงก่อให้เกิดความระคายเคืองผิว บางตัวไม่เสถียร สามารถสลายตัวหลังเจอรังสียูวี จึงทำให้ความสามารถในการกันแดดลดลง

2) non-chemical sunscreen หรือ physical sunscreen เป็นสารกันแดดที่ไม่ใช่แบบเคมี

ตัวนี้จะไม่ดูดซับ แต่ใช้หลักการสะท้อนรังสียูวีออกไปจากผิวไม่ทำปฏิกิริยาเคมีใดๆบนผิว จึงมีความเสถียร และลดโอกาสการแพ้ระคายเคือง

มาถึงจุดเด่นของ MizuMi กันบ้างค่ะ

MizuMi UV Water Serum มี ZT-Shield ™ เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากญี่ปุ่น ที่มีโมเลกุลขนาดเล็กมาก ซึ่งจะไม่ก่อให้เกิดความรู้สึก หนักหน้า หรือความขาววอก ตัวนี้สามารถปกป้องรังสีต่างๆได้ครบถ้วน ตั้งแต่ UVA1, UVA, UVB, Visible Lights และ Infrared และไม่แตกสลายตัว ทำให้ปกป้องผิวได้นานขึ้น และสามารถออกแดดได้ทันทีหลังทา

นอกจากนี้ยังมี Yuki-CE ™ ประกอบด้วย สารสกัดจากดอกยูคิโนะชิตะ Vitamin C-IP และ Vitamin E ที่มีความสเถียรสูง นางจะช่วยช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระที่เกิดจากรังสียูวี ลดโอกาสการเกิดฝ้าแดด กระ จุดด่างดำ ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวร่วงโรยก่อนวัยอีกด้วยฮับ

MizuMi เป็นสูตร 5-FREE

ไม่ใช่แจกฟรี 5 หลอดนะครัช 5555 แต่คือนาง *ไม่มีน้ำหอม น้ำมัน พาราเบน แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ *

ดังนั้นแม้แต่ผิวที่แพ้ง่าย ผิวเป็นสิว ผิวที่เพิ่งไปทำเลเซอร์หน้ามา ผิวเด็กเล็ก ก็ใช้ได้ค่า^^

ถึงช่วงทดลองผลิตภัณฑ์แล้วค่า

เวลาบีบครีมกันแดดออกมา บีบเบาๆแค่นิดเดียวนะคะ เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นกึ่งๆน้ำ ไม่หนักเหมือนครีมทั่วไป เรียกได้ว่า บีบออกมาแค่ปริมาณ 1 เมล็ดถั่วก็ทาได้ทั่วหน้าแล้วค่ะ

เวลาที่เกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์จะค่อยๆแตกตัวเป็นน้ำละเอียด

พอเกลี่ยเสร็จก็จะเป็นแบบนี้เลยค่าไม่ขาววอก คือดีงาม!

และ...มาลองกับหน้าบ้างค่า^^

อายจุง...งานโชว์กระล้านเม็ด! ปริมาที่นุ้ยแปะๆๆๆ ครีมบนหน้าคือ 1 เล็ดถั่วเขียวเท่านั้นเองค่า

หลังจากนั้นก็เกลี่ยๆๆๆๆๆ

ลง BB แล้วก็ไม่เป็นคราบค่า

และนี่คือสภาพผิวหน้าหลังจากกลับเข้าบ้านเมื่อ 8 ชั่วโมงผ่านไป หน้าไม่มัน ไม่เป็นคราบค่าาาา ^^

เป็นยังไงกันคะ แค่ได้เห็นเนื้อผลิตภัณฑ์และคุณสมบัติต่างๆ ก็อยากลองใช้กันเลยใช่มั๊ยเอ่ย MizuMi เป็นสินค้าคุณภาพสูง ผ่านการคิดค้นวิจัยสูตรในญี่ปุ่น และนำเข้าส่วนผสมจากญี่ปุ่น เป็นครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติดีพร้อมครบถ้วน ต้องบอกเลยว่านางเกิดมาเพื่อปฏิวัติวงการครีมกันแดดจริงๆ

FOR MORE INFORMATION

PRICE: ขนาด 40 g. 890 THB หาซื้อได้ที่ mizumithailand.com
FACEBOOK: facebook.com/mizumiofficial
หรือร้าน Beautrium ชั้นหนึ่ง Digital Gateway สยามสแควร์