4 years ago

My favourite EyeLiner

มีคนถามนุ้ยผ่าน Instagram มาเยอะเลยค่ะว่า ตอนนี้นุ้ยใช้ Eye Liner ยี่ห้ออะไรอยู่...มาเฉลยกัน

อะแฮ่ม...ขอตอบเลยว่าตอนนี้นุยใช้หลายแบรนด์มากค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นแบบ Liquid หัวพู่กัน เพราะใช้ง่ายและติดทน ซึ่งหลักในการเลือกใช้ Liquid Liner ของนุ้ยจะมีดังนี้ค่า

  • ราคาไม่แพงจนเกินไป
  • กันน้ำกันเหงื่อ
  • เส้นเขียนง่าย ไม่ขาดช่วง
  • แห้งเร็ว
  • เขียนแล้วไม่แสบตา

เอาเป็นว่าดูกันดีกว่าว่า Eye Liner ในดวงใจของนุ้ยจะมียี่ห้อไหนบ้าง

ขอเรียงจาก ซ้าย ไป ขวา นะคะ

1) COSLUXE Wanderlust Eyeliner: จุดเด่นคือ ติดทน ราคาไม่แพง ตัวปากกาเป็นหัวพู่กันเมจิกปลายแหลม วาดเส้นได้ง่ายและเข้าถึงตามขอบมุมต่างๆได้ดี

2) Bisous Bisous 72 hrs Pen Eyeliner: ตัวนี้เป็น Liner ที่นุ้ยรักมากค่ะ เคยใช้ตอน Review เครื่องสำอางกันน้ำด้วย ที่ Blog นี้ค่ะ จุดเด่นของนางก็คือเป็นอายไลน์เนอร์หัวพู่กัน ที่มีสารสกัดจาก Hennaช่วยให้เนื้อลิควิดสีดำติดแน่นทนนานยิ่งขึ้น ถึง 72 ชั่วโมง กันน้ำเป็นอย่างดี จึงไม่ทำให้เลอะเทอะเปรอะเปื้อนเวลาใช้ และที่สำคัญกรีดง่ายด้วยค่า

3) 1028 Magic Black Eyeliner: แบรนด์ 1028 เป็นแบรนด์ไต้หวันที่พึ่งจะเข้ามาไทยนะคะ ก่อนหน้านี้นุ้ยเคยลองใช้ Liner แท่งนี้ที่สิงคโปร์ ซึ่งนุ้ยว่ามัน work ทนเหงื่อได้ดี ที่สำคัญดำม๊ากกกกก ใครที่ชอบสีชัดๆนุ้ยว่าหลงรักเลยค่ะ

4) LifeFord: EyeLiner ในดวงใจของช่างแต่งหน้าค่ะ เพราะนางราคาถูกสุดๆ แต่อาจจะมีปัญหาเรื่องหัวที่ใหญ่กว่ายี่ห้ออื่น มือใหม่หัดกรีดอาจจะมีเลอะเทอะได้บ้างในช่วงแรก ต้องฝึกมือนิ่งๆนิดนึงค่า

5) Avance Lash Serum in Liquid Eyeliner: ตัวนี้เรียกได้ว่า 2 In 1 เลยค่ะ เพราะเป็น Liner ที่กันน้ำ และพร้อมบำรุงให้ขนตาแข็งแรงและยาวขึ้นเพราะบำรุงไปถึงโคนขนตาเวลาทา EyeLiner เลยค่า นางเด่นดังเรื่องปลายหัวแปรงที่เล็กสามารถวาดตวัดได้สวยปังค่ะ

6) KATE Super Sharp Liner Liquid EyeLiner: ก่อนหน้านี้นุ้ยเคยใช้แบบครีมของ Kate ค่ะ ครั้งนี้เลยลองใช้แบบ Liquid ดูบ้าง รุ่นนี้เขียนง่าย วาดง่าย แต่ถ้าจะให้ได้สีดำสนิทต้องเขียนย้ำๆหน่อย ตัวนี้ไมเหาะที่จะใช้กรีดตาด้านล่างนะคะ คนที่หน้ามันอาจแพนด้าได้ และรุ่นนี้นุ้ยว่าเหมาะกับสาวที่ตาสองชั้นชัดเจนมากกว่า

ตอนนี้เรามาทดสอบประสิทธิภาพของ Liner แต่ละตัวกันดีกว่าว่า ทนอึดกันขนาดไหน!

เจอน้ำเข้าไป แต่ละนางยังคงติดแน่นอยู่จ้า!!!

และนี่คือบรรดา EyeLiner ที่นุ้ยใช้อยู่ หวังว่าสาวๆหลายคนคงได้คำตอบที่ชัดเจนแล้วนะจ๊ะว่าอยากใช้ตัวไหน ของดีไม่จำเป็นต้องแพง แต่ละตัวที่นุ้ยใช้อยู่ก็ไม่กี่ร้อยบาทเท่านั้นเอง

(Photo: smashbox.com)

ก่อนจะจบ Blog Post นี้ นุ้ยเอาตัวอย่างวิธีกรีดตาให้เหมาะสมกับรุปทรงตาของเพื่อนๆมาฝากค่า งานนี้ไม่ต้องคิดหนักแล้วว่าจะวาดแบบไหน ลองเล่นดูนะคะ ฝึกบ่อยๆเดี๋ยวจะชำนาญขึ้นเองฮะ ^^