6 years ago

My Makeup Table

สวัสดีค่า วันนี้นุ้ยจะพาเพื่อนๆมาบุกบ้าน เข้ามาดูโต๊ะแต่งหน้าของนุ้ยกัน เนื่องจากหน้าที่ของเราที่จะต้องมีการอัพเดทเรื่องความสวยความงามบ่อยๆจนทำให้เครื่องสำอางล้นโต๊ะ! ถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องมาปฏิบัติภาระกิจเข้าเคลียร์พื้นที่โดยพลัน แต่ก่อนอื่นลองมาดูสภาพโต๊ะก่อนเข้าทำการจัดเก็บกันก่อนเลยนะจ๊ะ

Before...โหยยย คุณคะ สภาพก่อนรื้อโต๊ะนี่รกจนหนูแทบจะมาสร้างบ้านได้! สาเหตุที่ทำให้ของล้นโต๊ะขนาดนี้ เป็นเพราะหลังจากที่นุ้ยเทสพวกครีม เครื่องสำอางแล้วก็จะกองๆรวมไว้ตรงนั้น ปัญหาที่ตามมาหลักๆ คือ

1) รกหูรกตา เห็นแล้วอารมณ์เสียอาภาพร

2) หา Items ที่ตัวเองจะใช้ไม่เจอ

ว่าแล้วนุ้ยเลยจัดการรื้อโต๊ะใหม่ แล้วตอนนั้นมีช่วง Promotion ของทาง Index Living Mall พอดี เลยรีบไปขนของมาจัดโต๊ะใหม่โดยทันที เราไปดูความแตกต่างหลังจากการปรับ Look ให้โต๊ะเครื่องแป้งของนุ้ยกันเลยค่า

ท๊าดาาาาาา! หรูหรามั้ยล๊าาาา จะบอกว่าการ Make Over ให้มุมๆนี้ นุ้ยยังคงอิงหลักการเสริมฮวงจุ้ยอยู่นะจ๊ะ อย่างที่บอกว่า นุ้ยเป็น สาวธาตุน้ำ ดังนั้น นุ้ยเลยเลือกใช้ของที่เป็นสีน้ำตาล เขียว และ วัสดุที่เป็นโลหะเป็นหลัก โต๊ะนี้เป็นของนุ้ยโดยเฉพาะ ไม่ได้ใช้รวมกับพี่แซค เลยไม่ต้องมาบวก ลบ คูณ หาร สี ให้ Balance กัน เหมือนที่นุ้ยเคยทำกับการแต่งห้องน้ำครั้งที่แล้วค่า

สิ่งที่นุ้ยไปสอยมาแต่งโต๊ะเครื่องแป้งในครั้งนี้คือ
  • แจกันแก้ว (340 THB/pc)

  • ดอกกุหลาบ (135 THB/pc)

  • อาร์มแชร์ผ้่า (3,990 THB/pc)

  • กล่องเก็บเครื่องสำอาง (390 THB/pc)

  • กล่องเก็บเครื่องสำอาง (650 THB/pc)

  • กรอบรูปสี Rose Gold (350 THB/pc)

  • กรอบรูปสี Silver (250 THB/pc)

  • กล่องใส่เครื่องประดับ (1,490 THB/pc)

  • รูปปั้น Apple (99 THB/pc)

  • กล่องใส่เครื่องประดับ (279 THB/pc)

ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยแล้ว...มาดูโต๊ะเครื่องแป้งของนุ้ยกันเลยค่า

แต่งตัวไปงาน Event วันนี้นุ้ยไม่ลืมที่จะเชคความเรียบร้อยผ่านกระจกบานใหญ่ที่มาจากเฟอร์นิเจอร์เดิม การได้เห็นดอกกุหลาบ (135 THB/pc) เพิ่มขึ้นมาเวลาแต่งตัวนั้น เพิ่มความสุข ความมั่นใจได้มากขึ้นเยอะเลยค่ะ

มาดูในส่วนกล่องเก็บเครื่องประดับของนุ้ยบ้าง นุ้ยเป็นคนที่มีเครื่องประดับเยอะมากๆ ดังนั้นนุ้ยเลยแยกบางส่วนออกมาไว้ที่โต๊ะเครื่องแป้ง จะได้ใช้เปรียบเทียบกับ Look ที่เรากำลังจะแต่งหน้า บนกล่องเครื่องประดับใหญ่ นุ้ยขอวางรูปปั้น Apple (99 THB/pc) และกล่องใส่เครื่องประดับ (279 THB/pc) สีเงินไว้ด้านบนเพื่อให้เกิดการ Contrast ของสีนะคะ

นี่เลยๆๆๆ พราว ทู พรีเซนต์มาก กล่องใส่เครื่องประดับ (1,490 THB/pc)สุดหรู เห็นวางของมีค่าไว้เยอะซธขนาดนี้ ไม่ต้องกลัวหายค่า เพราะมีกุญแจมาคู่กับกล่องด้วย

ที่สำคัญกล่องเครื่องประดับ แบ่งออกเป็น 2 ชั้นนะจ๊ะ สามารถเก็บได้แบบจุใจเลย

ส่วนนี่คือรูปโต๊ธเครื่องแป้งของนุ้ยจากด้านหน้าค่า นุ้ยชอบกรอบรูป 2 อันนี้มากที่สุดเลยค่ะ เพราะสามารถใส่รูปหรือใส่คำพูดดีๆไว้เป็นกำลังใจให้เราในตอนแต่งหน้า ผู้ชายอาจจะไม่เข้าใจเนาะว่าทำไมต้องมี แต่สำหรับชะนีอย่างเรา ของสวยๆงามๆนี่มันสำคัญนะจ๊า นุ้ยเลือกที่จะใช้ 2 สีตัดกัน ซึ่งก็คือ กรอบรูปสี Rose Gold (350 THB/pc) ที่กำลังอินในตอนนี้ และ สี Silver (250 THB/pc) อันเล็ก เพื่อทำให้เกิดความ Balance ของสีและขนาดค่ะ

คู๊ณณณณณ ผู้ชมคะ มาสู่โซนเครื่องแต่งหน้ากันบ้าง นุ้ยคัดเฉพาะ Items ที่ต้องใช้ทุกวันมาไว้บน กล่องเก็บเครื่องสำอางแบบถาด (650 THB/pc) ส่วนพวกแปรง และ Skincare บางส่วนนุ้ยจะเก็บไว้ที่กล่องเก็บเครื่องสำอาง (390 THB/pc) ทรงสูงค่า

โต๊ะสวยปุ๊บ ของหยิบจับง่าย เราก็พร้อมแต่งหน้า แบบไม่ต้องมาเสียเวลาหาว่านั่น นู่น นี่อยู่ไหน

ภาพสุดท้ายขอนั่งถ่ายรูปบน อาร์มแชร์ผ้่า (3,990 THB/pc) กันบ้าง พร้อมด้วย Background สวยๆของโต๊ะเครื่องแป้งค่า

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับไอเดียในการแต่งโต๊ะเครื่องแป้งเล็กๆน้อยๆของนุ้ย หวังว่าจะทำให้เพื่อนๆเกิด Inspiration ในการจัดโต๊ะของตัวเองกันน๊า ส่วนใครที่อยากได้ของมาตกแต่งห้องแบบนุ้ย สามารถไปเลือกชมสินค้าที่ Index Living Mall กันได้เลยค่า ช่วงนี้ของลดราคาเยอะมาก ที่สำคัญถ้ามีบัตรสมาชิกยิ่งลดได้เพิ่ม งานนี้มรแต่คุ้มกับคุ้มค่า ^^

For More Information

Facebook: facebook.com/Indexlivingmall

Website: indexlivingmall.com

Instagram: instagram.com/indexlivingmall