4 years ago

ทาครีมบำรุงก่อนแต่งหน้า VS ไม่ทา...อันไหนหน้าไม่เยิ้มพัง ระหว่างวัน?

หลายคนหลีกเลี่ยงที่จะทาครีมบำรุงผิวก่อนแต่งหน้า เพราะกลัวหน้ามัน แล้วเครื่องสำอางจะไม่เกาะผิว ที่จริงแล้วเรื่องนี้เป็นความเชื่อที่ผิดนะคะ เพราะการที่เราไม่ทาครีมบำรุงผิวต่างหากคือสาเหตุจริงๆของผิวที่แห้งจนต้องขับน้ำมันออกมามากเกินไป จนทำให้แต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางไม่ติดหน้าเน่อ

วันนี้นุ้ยจะพาเพื่อนๆมาพิสูจน์ไปพร้อมๆกันค่ะ โดยใน Blog นี้นุ้ยจะใช้ครีมบำรุงผิวลดรอยดำที่ได้ลองใช้จริงแล้ว อย่างเจ้า Olay Natural White Rich All In One Fairness Day Cream SPF24 ซึ่งเป็นครีมที่นุ้ยจะใช้ทุกครั้งก่อนแต่งหน้า โดยน้องช่างแต่งหน้าที่นุ้ยรู้จักแนะนำมา และคุณสมบัติพิเศษของเจ้านี่คือ ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง ขาวกระจ่างใส จุดด่างดำดูจางลง ซึ่งนุ้ยจะใช้เพื่อเติมความชุ่มชื้น และไม่ต้องโบกกันแดดเพิ่ม เพราะในเนื้อครีมผสมสารป้องกันแสงแดด SPF 24 PA++ ไว้เรียบร้อยค่ะ

ส่วนผสมหลักๆก็จะมี ทริปเปิ้ล นูเทรียนท์ ซิสเต็ม –วิตามินบี 3 โปรวิตามินบี 5 และวิตมินอี

ที่ช่วยให้สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวและต่อต้านอนุมูลอิสระ

(ตัวนี้สำคัญมากเพราะจะทำให้เครื่องสำอางติดทนนานค่ะ)

เนื้อครีมเข้มข้นหน่อย แต่ไม่ทิ้งความมันนะคะ และเทคนิคส่วนตัวของนุ้ยคือ เวลาทาให้ทาเป็นวนๆแทนที่จะปาดปื๊ดๆไปเลย จากรูปจะเห็นได้ว่าการทาวนๆจะทำให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ยิ่งขึ้นค่ะ

เปรียบเทียบให้ดูระหว่างทาครีมบำรุงกับไม่ทานะจ๊ะ อันนี้หน้าสดเตรียมโบกครีม

(ขออภัยหน้าพังเจอแดดบ่อยมากจริงๆ)

ฝั่งนึงคือทาแล้ว อีกฝั่งนึงไม่ได้ทานะจ๊ะ รูปนี้คือทาครีมเสร็จแล้วนุ้ยใช้แบบพัฟทาทับ จะเห็นว่าด้านที่ไม่ได้ลงครีมก่อนแป้งจะ ไม่ค่อยติดแล้วหน้าแอบแห้ง แต่ด้านที่ลงครีมก่อนแป้งจะติดหน้ามากกว่าอีกด้านที่ไม่ได้ทาเห็นได้ว่าปกปิดได้เนียนกว่าค่า^^ ดูจากภาพรูปด้านขวาอาจจะดูมืดกว่า แต่เห็นได้ชัดเลยว่าด้านที่ทาดูเนียนกว่าจริงๆ

หลังใช้จะสัมผัสได้ถึงความขาวกระจ่างใส ผิวเปล่งปลั่งขึ้น และพอใช้ตลอดวันผิวก็ยังชุ่มชื้นอยู่ค่ะ ที่สำคัญแป้งไม่เป็นขุยหรือเกิดคราบขาวระหว่างวันด้วย ประหยัดการแต่งหน้าสุดๆ โบกมือลาคอนซีลเลอร์ได้เลย เป็นแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ เพราะเมื่อผิวหน้าดูกระจ่างใสไร้จุดด่างดำการแต่งหน้าก็จะเป็นเรื่องง่ายมากเลยค่ะ

เพื่อนๆเห็นแล้วใช่มั้ยคะว่าการทาครีมบำรุงไม่ใช่อุปสรรคของความสวยเวลาแต่งหน้าเลย ถ้าอยากดูเป๊ะตั้งแต่เริ่มต้น ก็อย่าลืมบำรุงผิวกันนะคะ

FOR MORE INFORMATION

โอเลย์ เนเจอรัล ไวท์ ริช ออลอินวัน แฟร์เนส เดย์ ครีม เอสพีเอฟ 24

สถานที่จัดจำหน่าย: ห้างสรรพสินค้า และ ร้านค้าชั้นนำทั่วไป

Price: 50 g. 259 THB