3 years ago

รวมพิกัด Instagram "สีชมพู" ปุ๊งปิ๊ง อิน Singapore

สุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ถ้าวันหนึ่งนางสาวเจ้ยได้ถูกรับเลือกให้เป็นนายกสิงคโปร์ นางสาวเจ้ยจะตั้งชื่อให้ที่นี่ว่า "Pinkapore" ><

ไปสิงคโปร์มาหลายรอบ แต่คราวนี้สาวๆหลายๆคนขอพิกัด Location ของ ทริปล่าสุด ที่โซโนไปมาเยอะม๊ากกกกกกกกกกกก ดังน๊านนนน เลยขอสรุปนวมไว้ใน Blog Post นี้เลยนะจาวววว มาดูกันเร้ว ว่าแต่ละที่ไปกันยังไงบ้างน๊า

Looksee Looksee

s

s

s

ร้านนี้เป็นร้านชาที่มุ้งมิ้งมากกกกกก อยู่ในเครือ The Lo & Behold Group เข้าไปในร้านแล้วจะ Cozy เบาๆ เหมาะแก่การจิบชาและอ่านหนังสือมากๆ ภายในร้านแต่งด้วยสีพาสเทลที่ดูแล้วสบายตาไม่น่ารำคาญ ถ้าเห็นว่าพนักงานหน้าบูดไปหน่อยไม่ต้องตกใจ เพราะเค้าแค่เป็นคนเงียบๆ พูดน้อย แต่พอไปคุยกับเค้าแล้วเค้าน่ารักมาก

Address:

267 Beach Rd, Singapore 199545, Hours: 10am – 6pm (Mon - Fri), 1pm – 5pm (Sat), Phone: +65 6338 8035

Facebook:

facebook.com/tlbg.looksee/

Lickety Ice Cream and Waffles

s

จากร้าน เดินเข้ามาในช่วง Bussorah Street ใกล้ๆกันอีกนิดส์ก็จะเจอร้านไอติมสุดมุ้งมิ้งกิ๊งก่องแก้ว อันที่จริงนางไม่ได้ดังเรื่องไอติมที่มีหลาย (และแปลก)รสชาติให้เลือกนะ แต่นางดังเรื่อง 鸡蛋仔 หรือวาฟเฟิลสไตล์ฮ่องกงนั่นเองเด้อ ดังนั้นเวลาไปถึงจริงๆ ให้สั่งเป็นแบบไอติมเสิร์ฟคู่วาฟเฟิลนะ รับรองฟินนนนนนน...แต่รอบนี้เค้าขอเว้นวาฟเฟิลไว้ก่อน พุงกำลังจิแตก เฮ้!

Address:

34 Bussorah St, Singapore 199452, Hours: 12pm – 10pm (Sun - Thu), 12pm – 11pm (Fri & Sat), Phone: +65 6291 7670

Facebook: facebook.com/licketysg

Royal Fabrics Building

s

s

ร้านนี้ก็อยู่ถัดๆมาจาก Lickety อีกเด้อ ง่ายๆคือ 3 Locations ที่พามาวันนี้อยู่โซนเดียวกันหมดเลย เอาจริงๆ 1 ชั่วโมงก็เดินทั่วแล้วจ่ะพี่จ๋า ตึกสีชมพูพิงค์ดูดดื่มนี้เป็นตึกของร้าน Royal Fabrics Building ร้านขายผ้าในตำนานของสิงคโปร์เค้าล่ะ ข้างตึก หลังตึกคือสวยขนาด

Address:

84 Arab Street Singapore 199780, เปิดทั้งวันทั้งคืนเพราะเราถ่านนอกตึก แต่ถ้าจิไปซื้อผ้าด้วย เค้าก็เปิดตั้งแต่ 10:00AM - 6:15PM เด้อ

Redhill MRT Station

s

สถานีที่คาดว่าอีกไม่นานจะเต็มไปด้วยคนไทย 555 ใครที่อยากมา Check In ที่นี่ก็ให้ขึ้น MRT มุ่งหน้ามาที่ East West Line แล้วลงที่ Redhill MRT Station ที่นี่ทุกอย่างเป็นสีชมพูหมด แต่จะบอกว่าถ้าตั้งใจมาถ่ายก็ต้องให้เกียรติผู้โดยสารด้วยเด้อ ให้ถ่ายตอนที่สถานียังว่างๆ แต่ถ้าเกิดขบวนมาจอดแล้วคนขึ้นลงต่างๆก็อย่ามัวแต่ถ่ายรูปเพลิน และอีกอย่าง "ห้าม" เอาขนม น้ำ สีชมพูยูนิคอร์นไปถือเป็นพรอพในนั้นนะคะลูกสาว...โดนปรับนะหนู!

Address:

920 Tiong Bahru Rd, Singapore 158792

Siloso Beach, Sentosa Island

s

นั่ง MRT จาก Redhill มาลงที่ Harbourfront แล้วนั่ง Skytrain ใน Vivo City ข้ามมาที่เกาะเซนโทซา เดือนมาอีกหน่อยจนถึงหาดซิโลโซ เพื่อนๆก็จิได้พบกับฝูงนกยูงที่นางกำลังเดินเล่นบนหาดราวกับว่านางกำลังเดิน Final Walk นกยูงที่นี่มีทั้งตัวผู้ตัวเมียคละกันไปนะคะ น้องๆแต่ละตัวน่ารักมาก อย่าไปดึงนางมาอุ้มมากอดนะ ปล่อยให้นางเดินไปชิลๆดีกว่า...แล้วถามว่าโลเคชั่นไม่เห็นสีชมพูเลย ใช่แกมันไม่ชมพู แต่จิบอกว่าช่วงเวลาใกล้ค่ำ แสงพระอาทิตย์สะท้อนหาดทรายลงมาเป็นสีพีชๆสวยเชียวล่ะ ถ้าได้ใส่ชุดสีชมพูไปด้วยแล้วล่ะก็จะได้ภาพลง IG ที่ฉ่ำสะมิหลาเจแน่นอน