7 years ago

ผิวสะอาดด้วย POSITIF PHYTO CRYSTAL

สวัสดีค่ะ สาวๆ

วันนี้นุ้ยพาอีกหนึ่งแบรนด์มาแนะนำให้สาวๆรู้จัก ขอบอกก่อนเลยว่า นุ้ยงดเว้นการรีวิวผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมาพักนึงแล้ว เพราะนุ้ยยังหาตัวที่คิดว่าเริศสุดๆยังไม่ได้ ตอนแรกทาง POSITIF ส่งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมาให้นุ้ยลอง นุ้ยก็ยังไม่แน่ใจว่าจะ Review ดีมั๊ย มันแตกต่างจากหลายๆแบรนด์ยังไง

แต่หน้านุ้ยดันเป็นสิวขึ้นมาซะก่อนเพราะว่าพอกลับมาถึงไทย ดันแพ้น้ำ สิวบุกขึ้นเต็มหน้าเลยค่ะ เลยกะลองเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ทุกสิ่งอันมาเป็นตัวที่อ่อนโยนที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ไหนๆก็มี POSITIF ที่ทางแบรนด์ได้เคลมไว้ว่า อ่อนโยน จริงๆ นุ้ยเลยลองใช้ดูค่ะ

ผลลัพธ์ที่ได้…คือการยอมมา Review ตรงนี้ไงคะ เพราะถ้ามันไม่โอนุ้ยก็ไม่กล้านำมาบอกต่อ โดยสำหรับเซตที่นุ้ยได้ลองใช้ก็มี 3 ตัว ดังนี้เลยค่าาาา ^^

1. POSITIF PHYTO CRYSTAL PURIFYING CLEANSING OIL
ออยล์ทำความสะอาดหน้า

 1. POSITIF PHYTO CRYSTAL MOISTURIZING WHIPPING FOAM
  โฟมล้างทำความสะอาดหน้า

 2. POSITIF PHYTO CRYSTAL MOISTURIZING FACIAL SOAP
  สบู่ล้างทำความสะอาดหน้า

เอ่อออออ…นี่คือต้องใช้ทั้งหมดนี้เลยหรอ?

คำตอบคือ "ไม่ต้องฮะ" เลือกใช้ตัวที่เหมาะกับตัวเองก็พอเน่อ เดี๋ยวเค้าจะบอกวิธีเลือกเอง พร้อมยังจ๊ะ? ถ้าพร้อมแล้ว…ลุย!!!!!!

POSITIF PHYTO CRYSTAL PURIFYING CLEANSING OIL

ตัวนี้เป็น Cleansing Oil ที่มีเนื้อบางเบาอุดมด้วยสาร Phyto Complex 8 สูตรอ่อนโยน ทำความสะอาดผิวและล้างเครื่องสำอางได้โดยไม่ระคายเคืองบริเวณรอบดวงตา พร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นปราศจากความมัน กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต กระชับรูขุมขน ให้ผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม

นุ้ยชอบเรื่อง Design ของขวดมากค่ะ มันจะดูเหลี่ยมๆแบบคริสตัลค่ะและระหว่างใช้รู้สึกได้เลยว่าสิ่งสกปรกที่อุดตันหลุดออกมาได้ดีมาก แล้วมันจะไม่เหนอะๆเหมือนหลายๆยี่ห้อ เนื้อออยตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำมัน Avocado ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วหลุดออกได้ง่าย และยับยั้งจุลินทรีย์จากการอักเสบของผิวหนังจากการทำลายของการแต่งหน้า แถมยังช่วยให้สิวแห้งและยุบเร็วขึ้นด้วย ซึ่งอันนี้ตรงตามความต้องการของนุ้ยเลย

POSITIF PHYTO CRYSTAL MOISTURIZING WHIPPING FOAM

ตัวนี้เป็นโฟมล้างหน้าที่เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งนะคะ รวมถึงใครที่แต่งหน้าบ่อยๆ ควรใช้ตัวนี้ล้างหลังจากใช้ oil เพราะจะทำให้หน้าสะอาด (แบบเกลี้ยงจริงๆ) และไม่แห้งระคายเคืองด้วย นุ้ยชอบตรงที่ตัวเนื่อโฟมจะเป็นวิปโฟม ซึ่งนุ่มและละเอียดมากค่ะ ที่สำคัญหลอดนี้ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปด้วยจ้า

สาวผิวแห้งมักจะเจอปัญหาการเกิดริ้วรอยก่อนวัย สาเหตุหนึ่งก็เป็นเพราะการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ไม่เหมาะสมด้วยนี่แหละค่ะ โฟมของ Positif มีส่วนประกอบของ MultiSal Multilayer ที่รวมเอาสารสําคัญประเภทไวท์เทนนิ่งและแอนตี้เอจจิ้งไว้รวมกัน อีกทั่งยังมี Sodium Hyaluronate ที่ทำให้ผิวคงความยืดหยุ่นไว้ นี่และค่ะคือสิ่งที่สาวผิวแห้งต้องการ…หน้าสะอาดแถมยังได้บำรุงไปในตัวด้วย

เอ๊ะ…แล้วตัวนี้จะช่วยเรื่องสิวยังไง ?

POSITIF PHYTO CRYSTAL MOISTURIZING WHIPPING FOAM มีสารสกัด Witch Hazel เป็นตัวช่วยสมานปรับให้รูขุมขนค่อยๆตื้นขึ้น ด้วยเหตุนี้เองค่ะที่ทำให้ผิวหนังเรียบเนียน และช่วยลดการเกิดสิวที่เกิดจากมลภาวะได้เป็นอย่างดี

POSITIF PHYTO CRYSTAL MOISTURIZING FACIAL SOAP

สบู่ก้อนนี้นะ…เห็นใสๆแต่พี่พร้อมไฟท์นะเธอ!!! เหมาะสำหรับสาวๆผิวผิวมัน และ ผิวผสมนะคะ ตัวนี้มี PuerariaMirifica Extract Liquid ที่ทําหน้าที่เป็นไวท์เทนนิ่ง ทำให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติฮะ รวมทั้งยังมีสารสกัดจากใบบัวบก Centellaasiatica extract จะช่วยกระตุ้นการสร้าง Collagen และ Elastin เร่งการสร้างเนื้อเยื่อ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทําให้ผิวยืดหยุ่นอย่างเป็นธรรมชาติ

ใครที่มีสิวเสี้ยนนะ ใช้ตัวนี้พอกหน้าไว้ 2 นาทีแล้วล้างออก สิวหลุดออกมาเป็นหัวๆเลยอ่ะ…บรึยยยย!

————————————————————————————————————

และตอนนี้เราก็มาทดลองใช้ผลิตภัณฑ์กันเลยค่าาาาา

ก่อนอื่นขอแนะนำผู้ช่วยในการทำให้การ Review ในวันนี้ต้องปวดหัวมากขึ้นกันก่อนนะคะ ซึ่งนั่นก็คือ สองสหายเครื่องสำอางค์ทนน้ำ ทนแดด ทนฝน บรมอึด

Wet n Wild Lipstick
L’Oréal Paris super liner ultra sharp

ละเลงออกมาเป็นรูปหัวใจกระจายแสงค่า 5555

Step 1 : ปั๊ม oil ออกมา 2-3 ครั้ง บนฝ่ามือที่แห้ง

Step 2 : ป๊าบบบ oil ลงไปบนบริเวณที่เราต้องการทำความสะอาด

Step 3 : หลังจากนั้นนวดบนบริเวณที่แห้ง ด้วยมือที่แห้งให้ทั่วประมาณ 20-30 วินาที ในขั้นตอนนี้จะรู้สึกอุ่นๆ เพราะ Oil จะซึมเข้าไปในชั้นผิวเพื่อดึงสิ่งสกปรกที่อยู่ใต้รูขุมขนขึ้นมา

Step 4 : เมื่อนวดให้ทั่วแล้วให้ใช้น้ำเล็กน้อยสัมผัสผิว เราจะเห็น Oil เปลี่ยนเป็นสีน้ำนมเมื่อโดนน้ำ แล้วให้นวดต่อประมาณ 20-30 วินาทีแล้วใช้น้ำล้างออกให้สะอาด

Step 5 : ล้างต่อด้วย MOISTURIZING WHIPPING FOAM เพื่อให้สะอาดเกลี้ยงเกลาจ้า ขอบอกว่าตอนใช้โฟมนี่นะ เนื้ออย่างนุ่มแล้วเวลาที่ล้างออกแล้วรู้สึกได้เลยว่าสะอาดจริงๆและผิวไม่แห้งตึงด้วยค่ะ

ล้างออกมาแล้วก็เกลี้ยงเลยจ้า เหลือสีดำๆอีกนิดนึง ถูๆอีกสักนิดก็เกลี้ยงละฮะ

ยังๆๆๆๆ ยังไม่หมดจ้า ยังเหลือ POSITIF PHYTO CRYSTAL MOISTURIZING FACIAL SOAP อีกหนึ่งตัว เดี๋ยวนุ้ยเอามาลองกับหน้าเลยค่า

เวลาใช้ให้เอาน้ำถูวนๆ บนก้อนสบู่จนเกิดฟองนะคะ

หลังจากนั้นก็นำฟองขึ้นมานวดๆต่อบนหน้าตามขั้นตอนที่นุ้ยได้เอาลงไว้ด้านบนเลยค่า พอล้างออกปุ๊บรู้สึกได้เลยว่าใบหน้าสดชื่นและสะอาดมาก

ผิวใครดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่งนะคะ ขั้นตอนการล้างหน้าถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของการมีผิวที่สุขภาพดี ไม่งั้นถ้าหากเกิดสิวขึ้นมา เครื่องสำอางค์แบรนด์ดังๆก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้นะคะ ดังนั้นอย่าขี้เกียจทำความสะอาดผิวนะคะเพื่อนๆ หวังว่า review ของนุ้ยในวันนี้คงจะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆไม่มากก็น้อยนะจ๊ะ

____________________________________________

สำหรับเพื่อนคนไหนที่อยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารเชคข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อได้ที่

 1. POSITIF Call Service Center 0-2697-0909
  ให้บริการ จันทร์ – ศุกร์ เวลา 08:30 – 17:30 น.

 2. WWW.POSITIFTHAILAND.COM
  สั่งซื้อออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง

 3. POSITIF SHOP ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล พลาซา สาขา พระราม 2 ชั้น 3
  ตรงข้าม Ume+

 4. IG : positifthailand
  Facebook : positifthailand