6 years ago

น้ำมัน Evening Primrose

ทำไม "ผู้หญิง" ถึงต้องกิน "น้ำมันอีฟนิงพริมโรส" ตามไปหาคำตอบได้เลยค่ะ

นุ้ยเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์เลยต้องลองผิดลองถูกกับแนวการแต่งหน้าหลายๆ แนวเพื่ออัพเดทเทรนด์
มีเมคอัพใหม่ๆ ออกมาให้ได้ลองได้เล่นอยู่ตลอด ทำให้บางทีผิวของเราก็เหนื่อยบ้างแห้งบ้างเป็นธรรมดา แต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางไม่ติดทน ไม่ใช่แค่ผิวหน้า แต่สำหรับนุ้ยผิวแห้งทั้งตัว เพราะชอบอยู่ในห้องแอร์ ใครที่ผิวแห้งแบบนุ้ย จะรู้เลยว่าแค่ประโคมบำรุงอย่างเดียว บางทีเอาไม่อยู่ ดีที่สุดคือทั้งกินทั้งทา แต่พอเป็นเรื่องการกิน หรือ พวกอาหารเสริมแล้ว ก็ต้องหาข้อมูลให้ดีๆ ก่อน เพื่อเอาที่ปลอดภัยและเห็นผล ตอนนี้ความต้องการคือ “จะทำยังไงให้ผิวชุ่มชื้นจากภายใน” เอาแบบหาซื้อง่ายที่สุดแล้วกัน หาข้อมูลเยอะเลยค่ะ ท้ายสุดมาเจอข้อมูลของน้ำมันอีฟนิงพริมโรส...จริงๆได้ยินและรู้จักพริมโรสมานานแล้วนะ แต่ไม่รู้ว่าจะช่วยทำให้ผิวเด้งขนาดนี้

คราวนี้ก็ถึงเวลาสรรหาว่ายี่ห้อไหนที่จะตอบโจทย์นุ้ยได้มากที่สุด นุ้ยลองเสิร์ชหาข้อมูลของน้ำมันอีฟนิงพริมโรสของหลายๆ ยี่ห้อที่มีขายในเมืองไทย พบว่าส่วนผสมค่อนข้างใกล้เคียงกัน จนมาเจอ "พริมโรส พลัส" ที่นอกจากลดอาการปวดท้องเมนส์แล้ว ผิวหน้าที่เคยเป็นสิว กินตัวนี้ช่วยให้สิวลดลง ผิวชุ่มชื้นขึ้น ไม่แห้งเป็นขุย เพราะว่าตัวนี้นอกจากจะมีส่วนประกอบหลักอย่างน้ำมันอีฟนิงพริมโรสแล้ว ยังมีส่วนผสมอื่นๆ ที่มีประโยชน์อีกเพียบทั้ง

• น้ำมันอีฟนิงพริมโรส ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้ง ซึ่งก็คือนุ้ยเลยค่ะ เกิดผื่นแพ้คันที่ผิวหนัง และยังช่วยเคลือบเส้นผมให้เงางาม ไม่แห้ง เปราะและแตกปลาย และลดอาการเล็บแตกเปราะและหักง่ายอีกด้วย

• น้ำมันโบราจ สกัดมาจากเมล็ดโบราจ เป็นกรดไขมันที่ไม่อิ่มตัวในกลุ่มของโอเมก้า-6 ที่ร่างกายของเราไม่สามารถสร้างเองได้ ให้ผลดีต่อสุขภาพผิวและเล็บ เพื่อนนุ้ยบอกว่าน้ำมันโบราจช่วยแก้ผิวอักเสบได้ด้วยนะคะ

• ตังกุย นิยมนำมาบำรุงสุขภาพผู้หญิง และยังมีผลต่อผิวพรรณด้วย เพราะในตังกุยนั้นนอกจากมีไฟโตเอสโตรเจนแล้ว ยังมีวิตามินเอ วิตามินบี 12 กรดอะมิโน 17 ชนิด และเกลือแร่มากกว่า 20 ชนิด ทำให้ช่วยการไหลเวียนของเลือดและเสริมสร้างเม็ดเลือดแดงที่มีผลต่อสุขภาพผิว ทำให้ผิวหนังเต่งตึง ยืดหยุ่น เริ่มน่าสนใจขึ้นเรื่อยๆ แล้วนะเนี่ย

• ขิง ที่ทุกคนรู้จักกันดี จัดเป็นสมุนไพรมหัศจรรย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายด้าน จัดได้ว่าเป็นยาอายุวัฒนะชั้นยอดที่มีสารต้านอนุมูลอิสระหลากหลายจำนวนมาก และมีส่วนช่วยเสริมการออกฤทธิ์ของน้ำมันอีฟนิงพริมโรสและน้ำมันโบราจด้วย

• ไบโอฟลาโวนอยด์ เป็นสารประกอบของวิตามินซีที่อยู่ในรูปของสารธรรมชาติ และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยให้การดูดซึมวิตามินซีดีขึ้นและเสริมฤทธิ์ของวิตามินซี

• เบต้า-แคโรทีน ที่เราได้ยินกันอยู่บ่อยๆ มันคือสารตั้งต้นของวิตามินเอ มีบทบาทสำคัญในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี ทำให้ผิวมีสุขภาพดี ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น

ต้องทานน้ำมันอีฟนิงพริมโรส วันละกี่แคปซูล

นุ้ยทานวันละ 1 แคปซูลพร้อมอาหารค่ะ ตอนนี้เริ่มรู้สึกว่าทั้งผิวหน้าและผิวตัวมีความชุ่มชื้นขึ้น ผิวนุ้ยดูสดใสขึ้น ไม่แห้งเป็นขุยเหมือนที่ผ่านมา เวลาแต่งหน้าเครื่องสำอางจะซึมเข้าสู่ผิวทำให้ติดทนนาน และได้ลุคฉ่ำๆ ดูสดใสสุขภาพดี

พริมโรสตัวนี้โอเลยค่ะได้ทั้งสุขภาพดีและผิวสวย เพื่อนๆ คนไหนลองทานแล้วบ้างคะ ชอบเหมือนที่นุ้ยชอบหรือเปล่า ยังไงอย่าลืมมาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ ^^