6 years ago

SAMSUNG GALAXY A7

ตอนนี้กระแส Samsung Galaxy S6 กำลังมาแรง แต่ในขณะที่เรารอ ลองมาเล่น GALAXY A7 กันก่อนไหมคะ

จะว่าไปแล้ว A7 ก็เป็นรุ่นที่เหมาะกับ Lifestyle ของนุ้ยค่อนข้างมาก เพราะเป็นคนที่เสพติดการ Selfie สุดๆ แถมยังติดการดู Youtube ผ่านหน้า smartphone และยังมีระบบ 2 ซิมเอาไว้ติดต่องานกับฝั่งสิงคโปร์ได้สบายๆอีกด้วย เอาเป็นว่าครื่องนี้ดีแค่ไหน ต่างจาก A5 ยังไง ลองมาชม Review ไปพร้อมๆกันเลยค่า

A7 VS A5

นุ้ยเคยรีวิว Galaxy A5 ไว้ที่ sononui.com/samsung-galaxya5 และถ้าอยากรู้ว่า A7 ต่างจาก A5 อย่างไร ก็ว่าไปตามนี้เลยค่า

1) หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว (Full-HD Super Amoled)

นุ้ยว่าหน้าจอประมาณนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบดูยูทูป ซีรี่ เลยล่ะค่ะ เพราะจอใหญ่กำลังพอดี อกจากบ้านทีไม่ต้องแบก Tablet แยกเพื่อเอาไว้ดูนั่นนี่อีกต่างหาก มีมือถือเครื่องเดียวจบ!

2.รองรับ 2 ซิม Dual Sim

ตามที่รู้ๆนุ้ยจะต้องบินไปมาระหว่างไทย สิงคโปร์บ่อยมาก ดังนั้นจึงทำให้เกิดปัญหาในการติดต่อผู้คนอยู่ตลอด และอีกหนึ่งอย่างก็คือชอบทำsim card หายบ่อยสุดๆ ปัญหาเหล่านี้นุ้ยคิดว่าเกิดขึ้นกับหลายๆคนเลยนะ 5555 ดังนั้น A7 จึงเข้ามาแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้ตรงจุดพอดี เพราะสามารถรองรับ 2 ซิม ออนตลอด และพร้อมรองรับการใช้งาน 4G LTE ด้วยแหละค่า

แต่...ถ้าเพื่อนๆไม่ใส่ 2 ซิม ก็สามารถใส่ Micro SD card ได้แทนด้วย มากสุดถึง 64 GB เลยล่ะค่ะ

3.Faster Chipset (Octacore)

นางมีชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 615 แบบ Octa-Core Processor (64-bit) ซึ่งประกอบไปด้วย หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Processor ความเร็ว 1.5 GHz และ หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Processor ความเร็ว 1.0 GH

นุ้ยเป็นคนที่ Low Tech มาก ดังนั้นการเลือก Smartphone ของนุ้ยก็จะให้ความสำคัญในเรื่อง Design และ กล้องเป็นสำคัญค่ะ 555 A7 นางเป็นดีไซน์พรีเมียม เพราะใช้เทคโนโลยี All-Metal Unibody ที่ตัวบอดี้ถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน ด้วยวัสดุโลหะอลูมิเนียม และที่สำคัญ A7 ยังบางเฉียบเพียงแค่ 6.3 มิลลิเมตร ขอบอกว่า "บางกว่า" A5 อีกค่า A7 จึงกลายเป็น มือถือที่บางที่สุดในครอบครัว Samsung ตอนนี้เลย

ว่าด้วยเรื่องกล้อง

A7 มีจุดเด่นในเรื่องของกล้องถ่ายรูป ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และ Realtime Beauty mode เหมือน A5 ด้วย ตัวกล้องด้านหน้า มีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมฟีเจอร์ Palm Selfie หรือการยกฝ่ามือเพื่อชัตเตอร์ภาพ โดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องกดปุ่มชัตเตอร์ด้วยตนเองทำให้ภาพไม่สั่น 5555 รวมทั้งยังมี Wide Selfie รองรับการเซลฟี่กลุ่มได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องเสี่ยงการหน้าใหญ่เพราะเป็นคนกดชัตเตอร์ ใครอยากรู้ว่า Palm + Realtime Beauty มันเป็นยังไงลองคลิ๊กดูรีวิว A5 เลยค่า

กล้องหน้า : ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

กล้องหลัง : ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล

มาให้คะแนนคุณน้อง A7 กันดีกว่าค่ะ (คะแนนเต็ม 10 เน่อ)

การออกแบบดีไซน์ 

9.0

ใช้งานง่ายและสะดวก  

8

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ 

8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา  

7.0

FOR MORE INFORMATION

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ samsung.com/th/galaxya เลยนะคะ ^^