5 years ago

Samsung Galaxy K Zoom

samsung kzoom

ฮัลโหลขาร็อค

วันนี้เค้าพาที่รักคนใหม่มานําเสนอ ได้มาเป็นของขวัญวันเกิดล่วงหน้าจากคุณซะมีด้วยล่ะฮิ๊วววว ~ จะบอกว่านุ้ยเป็นคนที่ใช้โทรศัพท์สําหรับโทรเข้าโทรออก และถ่ายรูปเท่านั้นค่ะนอกนั้นเวลาเลือกซื้อมือถือก็จะเช็คแค่คุณภาพของกล้องเป็นหลักทีนี้ได้มีโอกาสเห็น Blogger หลายท่านได้ Review เจ้าตัว Samsung Galaxy K Zoom กัน ไอ้เราก็อยากได้ทาง Samsung (Thailand) ก็ดี๊ดีให้ยืมมาลองเล่นก่อนสุดท้ายก็ตกหลุมรักฮะ..ไปถอยมาจนได้ 555

ทําไมถึงเลือก Samsung Galaxy K Zoom ?

เหตุผลง่ายๆเลยค่ะคือ นุ้ยเป็นคนชอบถ่ายรูปมากกกกกกกกก โดยเฉพาะพวก pack shot กับ food นี่ตัวดีเลย แล้วคือการถ่ายของนุ้ย ภาพจะต้องได้องค์ประกอบดีนั่นนี่ ถ้าเจอภาพที่เป็น wide agle ปุ๊บจะอารมฌ์เสียอาภาพรมากค่ะ ดังนั้นเทคนิคที่นุ้ยใช้ก็คือ การถ่ายจากระยะห่างๆแล้วพี่ก็ zoooooooom เข้าไป

แต่!

การซูมด้วยมือถือ (ทุกยี่ห้อ) ภาพจะแตกค่ะ…มันไม่โออ่ะ ดังนั้นน้อง Samsung Galaxy K Zoom ถึงเป็นทางเลือกที่เหมาะที่สุดสําหรับนุ้ยในตอนนี้แล้วค่ะ เพราะนาง ซุมได้ถึง 10 เท่าเลยทีเดียว รวมทั้งมีแฟลช Xenon ซึ่งเป็นแฟลชนิดพิเศษ สว่างมากกว่า ไกลกว่า และ สีแฟลชยังเป็นธรรมชาติมากกว่า

ว่าแล้วไปดูภาพที่นุ้ยถ่ายมากันดีกว่าเนาะ…พร้อมแล้วไปเกาะติดชีวิตของสาว Low Tech กันเลยค่าาาาาา

กาลครั้งหนึ่ง…

มีสาวอิสานผู้ที่หลงรักการถ่ายภาพ อยากกินเทปันยากิซะมีของนางเลยจัดให้ระหว่างที่เชฟทําอาหาร นางก็ถ่ายภาพรัวๆๆๆๆ กระทะจะร้อนแค่ไหน นางก็บ่ยั่น แหมมมม ก็ไม่ต้องยื่นหน้าเข้าไปถ่ายใกล้ๆนี่เนาะ เพราะมือถือของนาง Zoom ได้ถึง 10 เท่า

Moment ที่เชพกําลังผัดหมูอย่างเมามัน นี่ก็ถ่ายๆๆๆ เพราะจะรีบอัพลง instagram แต่สาวอิสานคิดว่า Kzoom ไม่ค่อยเหมาะกับการถ่ายที่เป็นภาพเคลื่อนไหวเท่าใดนัก เบลอๆนิดนึง แต่ความคมชัดให้ 78 ดาวเลอ

Selfie ด้วยกล้องหน้าที่มีความละเอียด 2 ล้าน Pixels นี่กะจะส่งรูปผ่านไลน์ไปให้แม่ที่กาฬสินธุ์ดูคร่า ถ่ายกล้องหน้าได้วิ้งขนาดนี้ไม่ได้ลง Revlon ฝาดํามานะคะ แต่นางได้อานิสงส์ของ Beauty Mode ในเครื่องมาช่วยต่างหาก กิกิภาพนี้แอบเลอนิดนึงเพราะยังไม่คุ้นกับตัวเครื่อง และน้ําหนักของ Kzoom จะสูงกว่าสมาร์ทโฟนที่สาวอิสานเคยใช้เล็กน้อยจ่ะเลยแอบมือสั่นนิดนึง

โว๊ะ…นี่มันน้ําตกเสื้อฮ้องไฮ้บ้านข่อยตั๊วนิ!!! เดี๋ยวๆๆๆๆ ซูมเข้าไปอีกนิดแล้วจะรู้ว่านี่คือหมูสไลด์เทปันยากิ อาหารจากแดนซามูไรค่า…ภาพชัดที่สุดเพราะกล้องหลังมีความละเอียดระดับ 20.7ล้านพิกเซล ถ้าจะซูมแล้วยังชัดขนาดนี้พี่ยอม!

จากอาหารญี่ปุ่น นางก็มาล้างปากต่อด้วย Let Them Eat Cake ร้านขนมที่นางชอบมาก นางบอกว่านอกจากขนมเทียน ข้าวต้มมัดแล้ว…เค้กที่นี่แหละใช่เลย

เอิ่ม…แต่ถาดมาแบบเหลี่ยมๆแบบนี้ มันดูโล่งๆ ยังไงไม่รู้

ว่าแล้วนางก็งัดผู้ช่วยออกมา แก้วแหวนเงินทอง นาฟิกาปลุป (พกเพื่อ?) และ Samsung Galaxy K Zoom เพื่อภาพที่ออกมาจะได้ชัดและไม่เป็น Wide Angle เจ้าค่ะ

สาวอิสานยิงภาพนี้ด้วย Kzoom ระยะ 5.5 ค่ะ ภาพชัดแจ๋วเลยทีเดียว

อีกรูปนึงจาก Kzoom เช่นเดียวกันจ้า

มาถึงที่นี่จะไม่ Selfie ได้อย่งไร

โอเคนะ ภาพชัดแจ๋ว ทั้งๆที่สถานที่ก็ไม่ค่อยสว่างมาก เพราะ GALAXY K zoom มีเซ็นเซอร์ 20.7MP BSI CMOS ช่วยให้ภาพสว่างสดใสแม้ในสภาพแสงน้อย และชิป ISP ภายในเครื่องช่วยเพิ่มความคมชัดให้กับทุกรายละเอียด

อิ่มแล้วกลับบ้านนอน

เรียกได้ว่า Samsung Galaxy K Zoom เป็นสมาร์ทโฟน เน้นกล้อง ที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายรูปเกือบเทียบเท่ากล้องดิจิตอลเลยทีเดียวค่ะ ทีนี้นุ้ยก็ไม่ต้องพกกล้องติดตัวไปไหนต่อไหนให้หนักแล้ว มือถือตัวเดียวเอาอยู่ค่า ถ้าคุณกําลังหาสมาร์ทโฟนเน้นกล้องที่ให้ภาพถ่ายระดับมือโปรในตอนนี้ล่ะก็อย่าพลาดเชียวนะคะ

Sponsored by SAMSUNG