6 years ago

Samsung Galaxy A5

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ห่างหายไปจากการ Review สรรพสิ่งในหมวด Gadget มาซะค่อนข้างนาน อาการคันไม้คันมืออยากอวดของใหม่ย่อม "เยอะ" เป็นธรรมดา 5555 วันนี้เค้าจะพานุ้ง A ลูกรักคนใหม่จากตระกูล Galaxy มาฝากค่า

ว่าไปแล้วตระกูล Galaxyยีนเค้าก็ดีอยู่แล้วนะ หน้าตาดี ผิวสวย รุ่นบางเพรียว...เย้ย นั่นมันคนแล้ว! แต่จะว่าไปก็เถียงไม่ออกอีกนั่นแหละ เพราะแต่ละรุ่นที่ถูกผลิตออกมา กระชากเงินในกระเป๋าแบนแฟนทิ้งของเราไปได้อย่างรวดเร็วเลย 555 นุ้ยรับรองว่า "นุ้งA" รุ่นนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งที่รักของสาวก Samsung แน่นอนค่ะ เห็นนั่งเล่นเงียบๆ...Selfie เพียบนะครับ!

ก็แหมๆๆ รุ่นนี้เค้าถูกออกแบบมาเพื่อเอาใจสาวๆที่รักการ Selfie โดยเฉพาะ Sononui ก็ตายสิคะ! ถูกจริตเข้าอย่างจัง และนอกจากนั้นแล้ว Samsung Galaxy A5 ก็ยังเป็นสมาร์ทโฟน Samsung รุ่นแรกที่มีตัวเครื่องเป็นโลหะทั้งหมด หรูหราสุด!

A5 จะมีรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวขึ้นนะคะ มีให้เลือกถึง 6 สี แต่เห็นว่าไทยนำเข้ามาแค่ 3 โดยตัดสีฟ้า ชมพู และ เงินออกค่ะ เพราะมันดูมนุษย์ป้ามากเกินไป คุณจึงสามารถเลือกใช้ Samsung GALAXY A5 ที่เหมาะสมกับตัวตนและสไตล์ของคุณได้อย่างแท้จริง

นี่คือในส่วนของจอแสดงผล HD Super Amoled ขนาด 5 นิ้ว จับพอดีมือค่ะ

ขอบบางๆที่ถูกทำแบบ Diamond Cut

นุ้ยเป็นคนที่ Low Tech มาก ดังนั้นในการเลือกมือถือนุ้ยก็จะเน้นที่ 2 อย่างค่ะ

1) เครื่องสวย

2) ถ่ายรูปสวย...จบ!

ดังนั้น Samsung GALAXY A5 ก็สามารถตอบโจทย์สาวที่ชอบการแต่งหน้า แต่งตัว ถ่ายรูป และโลเทค ได้เป็นอย่างดี จะเห็นได้ว่ามีโปรแกรมการถ่ายรูปที่แตกต่างกันหลาย Mode เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น

  • โปรแกรม GIF เพื่อให้เพื่อนๆถ่ายภาพเซลฟี่อย่างสนุกสนานด้วยภาพแบบเคลื่อนไหว โดยสามารถสร้างภาพต่อเนื่อง 20 ภาพ และสร้าง GIF ที่แชร์ได้โดยอัตโนมัติ แทนที่จะเป็นภาพยนตร์

  • โปรแกรมWide Selfie ถ่ายภาพเซลฟี่กลุ่มกับเพื่อนๆ ได้มากขึ้น

เคยเป็นมั๊ยคะ...อยากจะถ่าย Selfie กับเพื่อน หัวนี่กองกันยังกะลูกมะพร้าวบนรถกระบะ และใครที่อยู่หน้าคือเสียสละสุดพูดเลย แต่ฟังก์ชั่นใหม่ Wide Selfie นี้ จะช่วยให้คุณสร้างภาพเซลฟี่แบบพาโนรามา ด้วยการรวมภาพถ่าย 3 ภาพที่ถ่ายจากด้านซ้าย/ตรงกลาง/ด้านขวาเข้าไว้ด้วยกัน และยังมีฟังก์ชั่นแก้ไขอัตโนมัติจะช่วยให้ทุกนางในภาพสวยฟรุ้งฟริ้งดูดีโดยไม่ต้องพึ่ง App

นี่ๆๆๆๆอันนี้รูปที่เค้าถ่าย แอร๊ยยยย >.<

  • โปรแกรม Selfie

เธอออออออ...ต่อจากนี้เราจะมีรูปหน้าเวลาถ่าย Selfie แบบ 100% แล้วนะ แต่ก่อนนี่แบบ หน้า 60% แขน40% ...คืออัลไล??? ด้วย Samsung GALAXY A5 เราไม่ต้องกดปุ่มเพื่อถ่ายภาพเซลฟี่แล้ว ไม่ต้องใช้อิไม้สอยมะม่วงมาต่อด้วย เราสามารถสั่งงานด้วยเสียงหรือฝ่ามือเท่านั้นเอง ถ้าสั่งด้วยฝ่ามือ ก็ให้ทำมือค้างไว้แบบปางห้ามญาติ แล้วเครื่องก็จะนับถอยหลัง 2 วินาทีครัช

แบบนี้ๆๆๆๆ

ถ่ายออกมาก็จะเป็นแบบนี้ค่า อันนี้คือไม่ได้ปรับแสงนะคะ แต่แอบใส่ stamp วันที่เข้าไปเก๋ๆ อันนี้เค้าไม่ได้เอามือลงเพราะจะโชว์ว่าให้ทำท่านี้เน่อ

คือไม่อยากจะบอกความลับหน้าเรียวเลยฮะ A5 เนี่ยเค้าจะมี Real-time beauty mode เพิ่ม ปรับตาโต หน้าเรียว หน้าเนียน 8 ระดับ โดยที่มีรูปจากหน้าจอมือถือจริงแบบ

Mode นี้นุ้ยเรียกว่า "สวย 2 วิ" ค่ะ ไม่ต้องฉีด Botox เพียงแค่คุณเล็งหน้าจอแล้วลากๆๆๆๆไปในระดับที่ต้องการหน้าของคุณก็จะ V สุด ตาโตสุด หน้าเนียนยิ่งกว่าทา Revlon ฝาดำ...ป่ะไป shop Samsung กันน 5555

เครื่องนี้จะวางขายในช่วง มกราคม 2558 นะคะในราคาสบายกระเป๋า แค่ 12,900 บาทเท่านั้นเอง ว่าแล้วรีบบอกแฟนเลยค่ะว่า "เธอๆๆๆ ของขวัญปีใหม่ปีนี้ เราอยากได้ Samsung Galaxy A5 นะเธอ"

วันนี้เค้าต้องขอตัวไปก่อนแล้วน๊าาาา สวัสดีปีใหม่ค่า ^^

FOR MORE INFORMATION

Website : samsung.com/th/GalaxyA5