4 years ago

เปิดกรุท่าโพส Selfie สำหรับ "สาวแว่น"

สวัสดีสาวแว่นทั้งประเทศ ... ใต้ความใส่แว่นเตรียมทำเลสิค ใต้ความได้กล้องมาลองใหม่ โซโนเลยขอจัดทำ Blog Post สำหรับการโพสท่า Selfie สำหรับสาวแว่นซะเลย <3

ยุคสมัยนี้ การจิ Selfie ต้องมีความละเอียดชัดระดับ 4K กันแล้วด้วยนะคะคุณขา ด้วยพลานุภาพแห่ง Panasonic Lumix GF9 ... ครั้งแรกของโลกที่มอบการ Selfie แบบ 4K ที่เก็บรายละเอียดความสวยของสาว ๆ ได้ครบทุกองศา ทุกมิติ พร้อมฟังก์ชั่น Post Focus เลือกบริเวณชัด - เบลอ ได้หลังจากถ่ายรูปเสร็จสิ้นแล้ว เหมาะมากกับสายฮิปสเตอร์ชอบความเบลอในบางบริแวก และฟังก์ชั่นที่สาว ๆ ทุกคนต้องรัก Beauty Retouch เสริมสวยให้เสร็จสรรพไม่ต้องอัพไปใส่แอพหูบหน้าอีกทีให้เสียเวลาข่ะ !!

บาย เดอะ เวย์ ... 4K Selfie คืออะไร?

4K Selfie คือการถ่าย Selfie เป็นภาพต่อเนื่องด้วยความเร็ว 30 เฟรมต่อวินาทีหรือได้ภาพออกมาเป็น VDO 4K ค่ะ หลังจากนั้นแล้ว สาว ๆ สามารถเลือกเซฟภาพที่ดีที่สุดออกมาได้ ด้วยความละเอียด 8 ล้านพิกเซล !! ฉะนั้นประโยชน์คือการเก็บ Acting ราคาสิบล้านของสาว ๆ ได้ครบทุก Pose ไม่ต้องมากดทีละช็อต จึงได้ภาพในทุกโมเม้นท์ค่ะ

กล้องดี ก็มีชัยไปครึ่งท่อนแล้วนะคะ ... อีกท่อนนึงขอให้เป็นส่วนของการ Pose ท่าหน้ากล้อง สาวแว่นอย่ารอช้า มาเข้าคลาส Selfie 101 สไตล์โซโนกันเลยค่ะ

1) แตะปากกรุบกริบ

Pose นี้เหมาะมากกับทั้งอารมณ์ภาพแบบบ้องแบ๊วขวยเขิน หรือจะทำหน้าเฟิร์มเย้ายวนชวนเชิญก็ได้หมด ด้วยความที่ว่ามีหลายมุมปากกรุบกริบ ก็จงใช้ Feature 4K Selfie ของ Panasonic Lumix GF9 ให้เกิดประโยชน์ กดถ่ายรอบเดียว Pose ท่ารัวๆ แล้วค่อยมาเลือกรูปทีหลัง ไม่ต้องเสียเวลากดทีละช็อต สวยได้สบายด้วยข่ะ !!

2) เสยท้ายทอย

Pose นี้เป็นโพสที่ให้ฟีลลิ่งสาวมั่นใจ ร่าเริง อะไรหร๋าา?? ... สาว ๆ ใส่แว่นติดภาพเคร่งขรึม ลองโพสแบบนี้ดูบ้าง จะได้ลุคดูเปิดกว้างดูเป็นมิตรเป็นกันเองค่ะ<3 ทีนี้อยากมีลูกเล่นบ้างเบาๆ ก็ใช้โหมด Post Focus กดถ่าย แล้วมาจิ้มโฟกัสไปที่ส่วนที่ต้องการ เลือกหน้าเบลอหลังชัด เลือกหน้าชัดหลังเบลอ ก็สวยไปอีกแบบบบบ

3) เบลอแล้วมองไปทางอื่น

Pose แบบอมตะนิรันดร์กาล คือใช้ได้ทุกยุคทุกสมัยจริง ๆ ค่ะ ... จะมองซ้ายขวาหน้าหลังยังไงก็ได้หมด แต่ Point คือ "ต้องดูเป็นธรรมชาติ"

Tips ง่าย ๆ สไตล์โซโนสำหรับโพสเสมองไปทางอื่น ๆ คือ ต้องไม่จิกตามากเกินงาม และพยายามมองไกล ๆ ให้แววตาโชว์ความอ่อนโยนจากภายในสู่ภายนอกค่ะ

4) เล่นกับฟัน

พบกันทีไรเป็นเรื่องใหญ่นะคะ สำหรับโพสนี้ ... รับรองความปังเพราะน้อยคนนักจะนึกออกว่าโพสแบบนี้ "ถึงใจ ถึงอารมณ์" มากค่ะ !!

5) เล่นกับของกินหรือสัตว์เลี้ยง

Pose นี้เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนทำบ่อย แต่ถ้าจะให้ดูจริง เรากินมันเข้าไปเลยค่ะ !! มีเค้กตักเค้ก มีน้ำอร่อยจิบน้ำอร่อย แล้วแชะแชะแชะไปเลยค่ะ ... ดีค่ะ สวยยยย และตัวช่วยในการ selfie อย่างเจ้า Lumix GF9 ยังมี dual shutter ที่มีปุ่มกด shutter อยู่ทั้งสองข้าง จะถนัดซ้ายหรือขวาก็ Pose ท่าเก๋ๆกับของกินได้สบายๆ

หรือถ้าใครมีสัตว์เลี้ยง ก็เอาน้องมาถ่ายกับเราด้วยก็ได้นะ นอกจากจะดูสวยแล้ว ยังเพิ่ม look ให้ดูเป็นสาวใจดี รักสัตว์ โอนโยนต่อโลกใบนี้ได้อีก!! และไม่ต้องกลัวถ่ายพลาดไม่เห็นตัวเอง ถ้าใช้ Lumix GF9 สามารถใช้โหมด Panorama Selfie เก็บภาพได้กว้างขึ้น ได้ภาพครบทั้งคน ทั้งสัตว์เลี้ยงและbackground สวยๆ

ใช้โหมด Panorama Selfie

Wrap Up Selfie 101

Point สำคัญสำหรับสาวแว่นคือ

1) โพสเป็นธรรมชาติ สายตาดูอ่อนโยน
2) ใช้พร้อพรอบข้างและอวัยวะร่างกายให้เป็นประโยชน์
3) แชะหลาย ๆ มุม
4) ฝึกโพสที่บ้านหน้ากระจก
5) เลือกกล้องที่คมชัด เก็บได้ทุกรายละเอียดค่ะ

หวังว่า Tips การ Selfie สำหรับสาวแว่นครั้งนี้ จะช่วยให้สาว ๆ ได้รูปอัพลง Facebook IG เยอะ ๆ เลยค่ะ !! วันนี้ไปแล้ว ขอไปอัพรูปรัว ๆ ก่อนนะคะ ... บายย

Panasonic Lumix GF9 Specification

  • 4K Selfie เป็นกล้องแบรนด์แรกที่มี 4K Selfie
  • Panorama Selfie ถ่าย selfie ได้แบบพาโนรามา เก็บได้ทั้งคนทั้งวิว

  • Post Focus + Focus Stacking ถ่ายก่อน เลือก Focus ทีหลัง (Post Focus เลือก Focus ได้เป็นจุด เช่น หน้าชัดหลังเบลอ, Focus Stacking เลือก Focus ได้เป็น Area เช่นเลือกชัดทั้งรูป เหมาะกับการถ่ายรูปแบบ Close Up)

  • ตัวกล้องเล็ก กระชับมือขึ้นกว่าเดิม
  • ชาร์จแบตเตอรี่ง่ายๆ แค่มีสาย USB
  • มีให้เลือก 4 สี : ดำล้วน, ชมพูซากุระ, เงิน (ดำคาดเงิน) และส้ม
  • Beauty Retouch : Selfie สวยได้ทันทีที่แชะ
  • Hands Free Selfie / Dual Shutter ฟังก์ชั่นถ่ายภาพแบบไม่ต้องถือกล้อง
  • Wi-Fi ส่งภาพเข้าสู่แอพ Panasonic Image App ตรงสู่สมาร์ทโฟนได้ทันใด

รายละเอียดเพิ่มเติม : Panasonic Lumix GF9