3 years ago

วิธีบำรุงผม ที่ Salon ไม่เคยบอกคุณมาก่อน

การบำรุงเส้นผมที่ล้ำค่าแบบที่ Salon ชอบให้สาว ๆ ทำ จะบอกว่าจริง ๆ แล้วไม่ใช่เรื่องยากเลยนะเธอ ... เพราะล่าสุดทาง Shiseido ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดกับไลน์ Shiseido Professional - The Hair Care Airy Flow ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะมากกับสาว ๆ ที่มีผมแห้ง จัดทรงยาก ชี้ฟูหยาบกระด้าง ที่จะช่วยปรับสภาพผมแย่ ๆ ให้กลายเป็นผมที่นุ่มลื่นยาวนาน คืนความยืดหยุนมีน้ำหนักจากภายในเส้นผม "ดุจดั่งสาว ๆ ได้เข้าไปทำผมที่ซาลอนสุดหรูทุก ๆ วัน" ... บอกเลยว่านอกเหนือจากความมหัศจรรย์ของผลิตภัณฑ์ดูแลเส้มผมของชิเซโด้ที่นุ้ยจะนำมาบอกต่อเพื่อน ๆ ในวันนี้ที่จะทำให้เส้นผมของสาว ๆ ดูสลวยสวยเก๋ยาวนานแล้ว ท้ายบล็อคนี้ นุ้ยมีเคล็ดลับดี ๆ ในการบำรุงเส้นผมที่ Salon แพง ๆ ไม่เคยบอกคุณมาก่อนมาฝากสาว ๆ ด้วยค่ะ

Shiseido Professional - The Hair Care Airy Flow

ให้ความสำคัญกับ "การควบคุมเทกซ์เจอร์" ของเส้นผมจากภายในเป็นอันดับแรกค่ะ สาว ๆ สังเกตมั้ยคะว่าเวลาผมยังเปียกชื้นอยู่ เราจะสามารถจัดแต่งทรงหมดได้ง่ายกว่าเมื่อผมแห้งไปแล้ว ดังนั้นถ้าเราสามารถทำให้เส้มผมนุ่มนวลได้แม้เส้นผมจะแห้งแล้ว การจัดแต่งทรงก็จะง่ายดายยิ่งขึ้นไปด้วย แต่การให้ได้มาซึ่งผมที่นุ่มสลวย เงางาม เราต้องการเทคโนโลยีสุดล้ำที่ชิเซโด้ในคิดค้นและพัฒนาขึ้นมา นั่นก็คือเทคโนโลยี Flow Motion Technology เอกสิทธิ์เฉพาะของชิเซโด้ค่ะ

Flow Motion Technology ดูแลเส้นผมของสาว ๆ ด้วย 2 ประเภทการดูแล ได้แก่

 • การดูแลเนื้อผมชั้นใน : ให้เส้นผมที่แห้งฟูจัดทรงยาก จากรูพรุนที่เกิดขึ้นในเนื้อผมชั้นใน ได้รับการเติมเต็มด้วย Micro Bouncing Complex ที่ทำหน้าที่เข้าเติมเต็นรูพรุนในเนื้อผมชั้นไมโครไฟบริล มอบความยืดหยุ่น นุ่มนวลให้กับเส้นผมค่ะ

 • การดูแลเกล็ดผมชั้นนอก : เมื่อเกล็ดผมหลุดลอกออกไป เส้นผมจะยิ่งเปราะบาง อ่อนแอลง เนื้อผมที่ปราศจากเกล็ดผมคอยปกป้องยิ่งทำให้เกิดปัญหารูพรุน ชี้ฟู ขาดง่าย Flow Motion Complex จะทำหน้าที่ปิดเกล็ดผมชั้นนอกที่เสื่อมสภาพ เพิ่มความนุ่มนวลให้กับเส้นผมชั้นนอก มอบสัมผัสที่นุ่มลื่น เบาสบายยาวนานค่ะ

Shiseido Professional - The Hair Care Airy Flow ประกอบด้วย Item 4 ตัวที่จะทำให้เส้นผมของสาว ๆ กลับคืนมานุ่มนวล จัดทรงง่าย ได้แก่

 1. แชมพู – ทำความสะอาดเส้นผมด้วยเนื้อฟองนุ่มละเอียด ให้เส้นผมนุ่มลื่น เบาสบาย จัดทรงง่าย
 2. ทรีทเมนท์ – ฟื้นบำรุงเส้นผมเพื่อสัมผัสนุ่มลื่น เบาสบายขั้นสุด
 3. อินเทนซีฟ เอฟเฟคเตอร์ – ปรับสภาพเส้นผมให้นุ่มนวล
 4. รีไฟน์เนอร์ – มอบความนุ่มลื่นตั้งแต่สัมผัสแรก พร้อมปกป้องเส้นผมจากปัจจัยภายนอกที่จะทำให้เส้นผมแข็ง

หลังจากที่นุ้ยได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ Shiseido Professional - The Hair Care Airy Flow ที่ซาลอนผ่านขั้นตอนอันเป็นเคล็ดลับและถูกวิธี เรียกได้สั้น ๆ ว่า "มหัศจรรย์มากค่ะ !!"

ปัญหาของสาวผมเส้นเล็ก

นุ้ยชอบผมที่มีโวลุ่ม มีความหนานุ่ม แด่ด้วยความที่นุ้ยเป็นมนุษย์ที่มีผมเส้นเล็กและชี้ฟูเหมือนพู่กีฬาสี วิธีการให้ได้มาซึ่งเส้นผมนุ่มสลวยมีโวลุ่นแบบนั้นคือ "การยีผม" ค่ะ !! ... แน่นอนว่าจะยีผมอย่างเดียวไม่ได้ เราต้องกระทำการอัดฉีดผลิตภัณฑ์มากมายเข้าไป โดนสารเคมีหมดค่ะ ไม่ว่าจะเส้นผมหรือหนังศีรษะ ระยะยาวคือเส้นผมนุ้ยไม่แข็งแรงค่ะ เส้นเล็กเหมือนเดิม แต่อ่อนแลลง แถมร่วงเอาร่วงเอาอีกตังหาก

เมื่อปรึกษากับพี่ช่างผมที่ซาลอนของชิเซโด้แล้ว พี่ช่างจึงบอกว่า

 • การยีผมไม่ควรทำอย่างต่อเนื่องยาวนาน เหมือนเราเอากระดาษทรายเบอร์ละเอียดมาขัดผิวทุกวัน ๆ พังค่ะ !!
 • อัดผลิตภัณฑ์เคมีจัดแต่งทรงผมเข้าไป ก็ต้องล้างออกให้สะอาด "การสระผมสำคัญมากค่ะ" เพราะถ้าเราสระผมไม่สะอาด สิ่งที่ตามมาคือ หนังศีรษะอุดตัน รูขุมขนเส้นผมจะค่อย ๆ อุดตัน ตีบลง แคบลง ... ถ้าเป็นผิวหน้าคือดีนะคะ แต่นี่บนหัวเรา ไม่ดีค่ะ ยิ่งรูจุมจนของศีรษะตีบลงตันลง ผมเราก็จะบางลง น้อยลง ในที่สุดคือผมบาง หัวล้าน ไม่เอาค่ะ !!

แต่ครั้งจะให้บุกมาสระผมที่ซาลอนทุกวันสองวันก็จะเบี้ยบานตะไท หาเงินล้างน้ำ ... พี่ช่างผมคนงามจึงฝากเคล็ดลับที่ไม่ลับจากชิเซโด้ เป็นเกล็ดการดูแลเส้นผมที่ได้ผมดีนักแล ฝากมาให้สาว ๆ ด้วยในครั้งนี้ค่ะ

เคล็ดลับการดูแลเส้นผมที่ Salon ไม่เคยบอกคุณมาก่อน

 • การสระผม

เพื่อการทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะที่ล้ำลึก สิ่งที่สาว ๆ ควรทำคือ การสระผมด้วยโซดา เพื่อทำความสะอาดหนังศีรษะที่ผ่านการสะสมตกค้างของสารเคมีจากผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ค่ะ ... ด้วยโซดา วิธีการนี้จะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกตกต้างบนหนังศีรษะและเส้นผมได้ดีกว่าการเริ่มต้นด้วยน้ำเปล่าค่ะ

หลังจากนั้นแล้วให้ล้างโซดาออกด้วยน้ำอุ่น เข้าสู่กระบวนการเปิดเกล็ดผมอย่างอ่อนโยน ... ต่อไปให้สาว ๆ ใช้ The Hair Care Airy Flow - Shampoo ค่อย ๆ สระให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะค่ะ การสระให้นวดไปด้วยเบา ๆ ให้ทั่ว ค่อย ๆ บรรจงนวดเข้าค่ะ ... แต่ถ้าหากมีความขี้เกียจนวดเพราะเมื่อยข้อนิ้ว ใช้หวีนวดผมกลม ๆ น่ารักแบบในรูปนี้ ค่อย ๆ นวด ๆ วน ๆ ไปก็ได้ค่ะ เพลิดเพลินดี แชมพูอันนี้สระแล้วสนุกนะคะ สระไปซักครู่จะพบกับความเย็นสดชื่น แฮปปี้ยิ่งนักค่ะ

 • ลงทรีตเมนท์บำรุงเส้นผมแบบเข้มข้น

หลังจากล้างแชมพูจนสะอาดด้วยน้ำอุ่นแล้ว ขั้นตอนต่อไปให้สาว ๆ ใช้ The Hair Care Airy Flow - Intensive Effector ครีมบำรุงเส้นผมแบบเข้มข้นที่จะเข้าฟื้นบำรุงและเติมเต็มเนื้อผมที่มีรูพรุนจนกรอบฟู ให้กลับมานุ่มนวลลื่นสลวย ด้วยวิธีการค่อย ๆ กด ๆๆๆ เนื้อทรีตเมนท์ลงบนเส้นผมค่ะ ... เน้นย้ำว่า "ค่อย ๆ กดนะคะ" อย่าดึง ๆๆๆๆๆ แบบแรงแรง แบบนั้นอย่าหวังว่าจะบำรุงค่ะ ผมขาดเปิดเปิงหมดเลยเชียว วิธีการกดเบา ๆ ให้ทั่วเส้นผมนี้ จะเป็นการช่วยให้เนื้อทรีตเมนท์เข้าบำรุงเส้นผมได้เร็วขึ้นอย่างถูกวิธีค่ะ

หลังนวด ๆ กด ๆ แล้ว ... ให้สาว ๆ เอาผ้าอุ่น ๆ มาโพกหัวเพิ่มความร้อนให้สารบำรุงและวิตามินซึมเข้าบำรุงได้ดียิ่งขึ้น ทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วล้างออกค่ะ

 • ปิดเกล็ดผมให้เส้นผมแข็งแรง

หลังจากทรีตเมนต์เข้มข้นแล้ว กระบวนการต่อไปที่ซาลอนแนะนำให้ทำทุกครั้งคือการปิดเกล็ดผมค่ะ วิธีการคือใช้ The Hair Care Airy Flow - Treatment ครีมนวดผมที่จะทำให้หน้าที่ปิดเกล็ดผมให้เรียบลื่น ให้ผมได้รับการปกป้องอย่างถูกต้องค่ะ นวดกดเบา ๆ ให้ทั่วเส้นผม แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นค่ะ ย้ำว่า "น้ำเย็นนะคะ" เพราะน้ำเย็นจะช่วยทำให้เกล็ดผมหดตัว ปิดเคลือบเส้มผมเพื่อล็อคการบำรุงล้ำลึกไว้ ให้ผมอยู่ทรงนุ่มสลวยยืดหยุ่นตลอดทั้งวัน

 • เริ่มต้นให้ดีก่อนการจัดทรง

ก่อนการจัดแต่งทรงผม ทางซาลอนแนะนำว่าควรใช้ The Hair Care Airy Flow - Refiner เซรั่มเอสเซนส์เนื้อบางเบาที่จะช่วยเพิ่มความนุ่มสลวยและปกป้องเส้นผมก่อนการจัดแต่งทรงด้วยความร้อนและสารเคมีค่ะ บอกเลยว่าถึงจะใช้ตัวนี้ก่อนเป่าแห้ง ก็ไม่ได้ทำให้เส้นผมเหนียวหนึบ กลับกันเลยค่ะ เส้นผมดูยิ่งมีโวลุ่มจัดทรงง่ายกว่าเดิม เพราะด้วยกระบวนการทั้งหมดของ The Hair Care Airy Flow ที่ทั้งระบบจะช่วยให้เส้นผมกลับนุ่มลื่นมีน้ำหนัก ยืดหยุ่นพร้อมรับมือทุกทรงสวย ใช้ให้ครบทุกขั้นตอน ผมสาว ๆ จะนุ่มสลวยไม่ต่างจากผมของนุ้ยวันนี้เลยค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้

"นุ้ยชอบมากค่ะ !!" เพราะสัมผัสของเส้นผมหลังใช้ผลิตภัณฑ์ Shiseido Professional - The Hair Care Airy Flow คือ เส้นผมนุ้ยยังคงเส้นเล็กเหมือนเดิม แต่เป็นเส้มผมเส้นเล็กเหมือนเดิมที่กลับมีความนุ่มลื่น ไม่พันกัน แถมมีโวลุ่มหนานุ่มโดยไม่ต้องผ่านการยีผมที่รุนแรง ไม่ต้องมีการประโคมผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมมากเคมี แถมกลิ่นของ Shiseido Professional - The Hair Care Airy Flow ก็หอมสดชื่น ทำให้นุ้ยเป็นผู้หญิงผมสวยและผมหอม ... สาว ๆ ต้องเข้าใจ Feeling ความชนะนี้อย่างแน่นอน ผมหอม และ ผมสวย สลวยมีน้ำหนักไม่ชี้ฟู ดีงาม ประทับใจ ไปซื้อใช้กันค่ะ !!