4 years ago

พกอะไรไปทะเล ... Phuket Edition

คลื่นซัดคนสวยแรงมากค่ะ สำหรับทะเลอันดามันภูเก็ตสถานในวันนี้ ... พอเตรียมตัวมาทะเลทั้งที แน่นอนว่าจิต้องมีสังคกรรมการนำผิวสาวมาปะทะแสงแดดแสงยูวี โซโนจึงมีการเตรียมสรรพสิ่งมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ อยากรู้ว่าทริปนี้นุ้ยพกอะไรไปทะเลบ้าง มาดูค่ะ !!

พกอะไรไปทะเล ... Phuket Edition

1) VICHY Mineral 89

พรีเซรั่มที่เข้มข้นยิ่งกว่า เป็นการผสานพลังของน้ำแร่วิชี่เข้มข้นสูงถึง 89% และแร่ธาตุที่จำเป็นต่อผิว 15 ชนิดไว้ด้วยกันค่ะ สรรพคุณมากมายยิ่งนัก คือ

 • เก็บความชุ่มชื่น : ป้องกันการสูญเสียน้ำ
 • ต้านมลภาวะ : ปกป้องผิวจากมลภาวะ
 • ต้านเชื้อโรค : รักษาสมดุล pH และเชื้อจุลชีพที่ผิว
 • ป้องกันแสงยูวี : กรองรังสี UV และจำกัดการแพร่กระจายของรังสี UV สู่ผิว
 • ต้านอนุมูลอิสระ : กระตุ้นการสร้างสารต้านอนุมูลอิสระ

เพียงแค่ 2 หยดที่นำมาทาถูนวดคลึงเบา ๆ ทั่วใบหน้าเป็นขั้นตอนแรกเช้า-เย็น ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวที่ชุ่มชื้น มีความยิดหยุ่น ตึงกระชับ พร้อมได้รับการป้องกันให้แข็งแรง สตรอง ดีงาม ถ้าให้ดี ต้องมีวิธีการนวดที่ถูกต้องด้วย ทำตามนุ้ยได้ด้วยวิธีการดังนี้เลยค่ะ

 1. แตะเซรั่ม VICHY Mineral 89 จำนวน 2 หยดให้ทั่วใบหน้าด้วยปลายนิ้วสาวสะคราญอย่างละมุนละม่อม
 2. ลูบไล้เซรั่มทั่วใบหน้าคนสวย ลูบขึ้นให้ยกกระชับ และจากด้านในสู่ด้านนอกให้ตึงแบบเบบี้เฟซค่ะ
 3. หลับตาแล้วมโนแบ่งเขตครึ่งหน้านะคะ ใช้นิ้วมือทั้งหมดลูบเป็นวงกลม มือซ้ายนวดฝั่งซ้าย มือขวานวดฝั่งขวา ทิศทางสลับกันทั้งสองข้างเริ่มจากคาง-จมูก-หน้าผาก
 4. นวดผ่อนคลายรอบดวงตาเป็นวงกลมเบา ๆ เพื่อลดรอยคล้ำรอบดวงตา
 5. ขณะนวดรอบดวงตา ใช้นิ้วโป้งนวดข้างแก้มด้วยนะคะ

2) POPCO Facial Mask

อันนี้เด็ดมากค่าาา ... POPCO Facial Mask แผ่นชีทมาสก์สีดำชาร์โคลของเรานั้น ดำดีดำงามจาถ่านไม้ไผ่ ซึ่งอุดมไปด้วยความสามารถในการดูดซับสารพิษ พร้อมอัดแน่นด้วยเอสเซนส์ที่สกัดจากธรรมชาติ โปะแล้วเปล่งปลั่งมากมายค่ะสาว ๆ เหมาะมาก ๆ กับทั้งการบำรุงก่อนและหลังออกแดดร้อนรุ่ม

ที่จริง POPCO Facial Mask เค้ามีให้เลือกถึง 8 สูตรด้วยกันเลยนะคะสาว ๆ ขา แต่ที่โซโนเลิฟมาก ๆ เห็นจะเป็นอื่นไปไม่ได้ นอกเหนือจาก

 • สูตรอโล เพื่อช่วยในเรื่องการสมานผิวจากการโดดแสงแดดแผดเผา ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและเพิ่มความชุ่มชื้นจากภายในค่ะ
 • สูตรพลาเซนต้า เพื่อผิวกระชับและลดเลือนริ้วรอย เพราะแสงแดดมียูวีเอ ตัวอันตรายกับผิวสาวที่ไม่อยากแก่ เอาพลังแห่งพลาเซนต้าเข้ามาสก์เลยค่ะ รับรองว่า ตึง !!

3) Malissa Kiss Aloe Vera 99.5% & Snow Lotus Soothing Gel

ตัวนี้คืออีกสิ่งหนึ่งที่เหมาะมากกกกกก !! .... เหมาะเหลือเกินกับการนำมากอบกู้ผิวสาวที่ลุยไฟอย่างนุ้ยค่ะ เพราะ Malissa Kiss Aloe Vera 99.5% & Snow Lotus Soothing Gel เป็นเจลว่านหางจระเข้ที่ผสม "บัวหิมะ" เข้าไปด้วย เป็นการผสานคุณประโยชน์การสู้แดดที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดเลยเชียวค่ะ เพราะการผสานคุณประโยชน์ครั้งนี้ จะมอบความสวยให้กับสาว ๆ ในส่วนของ

 • ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น
 • ลดการระคายเคืองจากแสงแดงและอาการแพ้
 • เพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิวขั้นตอนอื่น ๆ
 • ช่วยยกกระชับผิว ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย
 • ช่วยลดรอยแดงจากแสงแดด รอยสิว และรอยแผลต่าง ๆ

เนื้อเจลใสไร้แอลกอฮอล แต่ซึมซาบไว ไม่เหนียบเหนอะหนะนะคะ สาว ๆ ไม่ว่าสภาพสิวไหน ๆ ก็สามารถใช้ Malissa Kiss Aloe Vera 99.5% & Snow Lotus Soothing Gel ได้หมดค่ะ ตัวนี้นุ้ยใช้ตอนเป็นสิวที่หลังก้ช่วยให้รอยสิวลดด้วยนะคะ

4) Winee Banana Milk Waterdrop SPF50+ PA+++

บำรุงและซ่อมผิวกันซักแค่ไหน ก็หาได้เทียบเท่าพลานุภาพแห่งกันแดดได้ไม่จริง ๆ ค่ะ ... ทริปนี้นุ้ยหยิบ Winee Banana Milk Waterdrop SPF50+ PA+++ กันแดด "นมกล้วย" ที่เนื้อดี๊ดีนะคะ เป็นเซรั่มบางเบาทาถูทาถู กรี๊ดดด !! แตกตัวเป็นน้ำค่ะ !! ชุ่มชื้นพร้อมซึมเนียนราบเรียบไปกับผิวผู้หญิงสวยเฉยเลย แห้งสนิท สบายผิวที่สุด

ตัวนี้ตอนทาเสร็จแล้วไม่ขาววอกหลอกหลอนด้วยนะคะ แต่แน่นอนว่ายังคงสมรรถนะการป้องกันแสงแดดให้กับผิวสาวได้อย่างสูงส่งด้วย SPF50+ PA+++ เชียวเธอ วิ่งดำผุดดำว่ายถ่ายภาพหวิวในทะเลอันดามัน ก็หาได้ทำให้กันแดด Winee Banana Milk Drop SPF50+ PA+++ หลุดลอกออกอย่างรวดเร็วไม่ !! เลิฟมากค่ะลูกสาวขาาา <3

5) Jill Stuart Fruit & Aroma Mist Refresh Oil Control

ปิดท้ายด้วยงานคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวระหว่างวันกับสเปรย์โลชั่น Jill Stuart Fruit & Aroma Mist น้ำกุหลาบสาวสวยที่ผสานพลังสารสกัดจากผลไม้สดนานาชนิด ช่วยลดเลือนปัญหารูขุมขนและความมันระหว่างวันได้ตรงจุดที่สุดเลยค่ะ

ออกแดดซักพักบนภูมิอากาศของไทยแลนด์ ... หยิบ Jill Stuart Fruit & Aroma Mist มาสเปรย์ฟรึ่บ ๆ จะรู้สึกว่าผิวสดชื่นทันทีทันใด พร้อมลดอุณหภูมิของผิวให้สบายมากขึ้นค่ะ แถมมีส่วนผสมของ ฮามามีลิส ที่มีคุณสมบัติเป็นมายเจอร์ไรเซอร์ ทำให้ผิวชุ่มชื้น และผงแป้งเนื้อละเอียดสกัดจากกรดอะมิโน ช่วยให้รูขุมขนของเรากระชับขึ้น แถมช่วยลดความมันและความเหนอะหนะบนใบหน้า เม้คอัพสาวสะคราญจึงอยู่ทนอยู่นานท่ามกลางทะเล สายลม และสองเราค่ะ

วิธีใช้ง่ายนิดเดียว ถือสเปรย์ห่างจากผิวหน้าประมาณ 10 ซม. แล้วสเปรย์โลดค่ะ !! ... ชอบชุ่มสเปรย์ชุ่ม ๆ แต่แบบโซโนนั้นจะสเปรย์แค่ 2 ปั๊ม แล้วใช้ฝ่ามือตบเบา ๆ ให้น้ำกุหลาบคนสวยซึมซับเข้าสู่ผิวสาวสวยค่ะ เริ่ดเลออออ

ครบถ้วนทุกสิ่งที่นุ้ยพกไปทะเลภูเก็ตทริปนี้ จิบอกว่ากลับบ้านมาผิวดีไม่มีพังนะจ๊ะเธอออออออ ... สาว ๆ คนไหนกำลังจะไปออกรอบที่ทะเลไทยหรือที่ใด ๆ ในโลกา อย่าลืมไปหามาพิทักษ์ปกปักรักษาผิวสาวสวยให้ทนแดดทนไฟกันนะคะ :D